Hiến máu

Cập nhập tin tức Hiến máu

768 đơn vị máu đã được lấy để phục vụ việc cấp cứu và điều trị trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào ngày cuối tuần.

Những người dù muốn cũng không thể hiến máu

Hiến máu có thể giúp điều trị và hỗ trợ nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng hiến máu.

Vụ 'hút máu tình nguyện viên': Viện Tim ngưng nhận máu trực tiếp từ người nhà bệnh nhân

Sau phản ánh có đối tượng lợi dụng "hút máu...tình nguyện viên hiến máu", Viện Tim TP.HCM đã ngưng nhận máu từ thân nhân các bệnh nhi mổ tim.

Người đàn ông bị tố “hút máu.. tình nguyện viên” là ai?

Với sự có mặt suốt 10 năm tại Viện Tim TP.HCM, người tên Huỳnh Trọng An đã dễ dàng đi lại ở khu hành chính, khoa xét nghiệm và phòng khám bệnh. Nhân viên y tế không phát hiện việc làm nào đáng ngờ của người này.

Giám đốc Viện tim nói gì về vụ “hút máu tình nguyện viên hiến máu”

“Bệnh viện nhận trách nhiệm vì đã làm ảnh hưởng đến người bệnh, người hiến máu tình nguyện và cả các tổ chức thiện nguyện đã giúp đỡ bệnh nhân mổ tim”, ông Bùi Minh Trạng bày tỏ.

Người mắc Covid-19 sau bao lâu có thể hiến máu?

Rất nhiều người dân băn khoăn mắc Covid-19 sau bao lâu có thể hiến máu để an toàn cho cả người hiến và người nhận?

Người Việt đã ‘chăm’ hiến máu hơn

Hiện số lượng người dân đi hiến máu tình nguyện đã tăng so với giai đoạn trước đây. Nhiều người coi hiến máu như thói quen, công việc cần làm.

Nguồn máu thiếu hụt, hàng trăm y bác sĩ hiến máu cứu người

Nhằm đáp ứng nhu cầu chữa trị tăng cao của bệnh nhân sau Tết Nguyên Đán, đặc biệt là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã tình nguyện hiến máu cứu người.

Những người ‘nghiện’ hiến tiểu cầu

Với Việt Anh, chị Hiền và chị Oanh, việc hiến máu, hiến tiểu cầu như thói quen khó bỏ trong cuộc sống, nếu không thể thực hiện sẽ cảm thấy thiếu vắng, khó chịu…

Sau tiêm vắc xin Covid-19 bao lâu có thể hiến máu?

Theo chuyên gia, đối với mỗi loại vắc xin Covid-19, khoảng thời gian từ sau khi tiêm tới khi có thể hiến máu sẽ khác nhau.

Cần tối thiểu 50.000 đơn vị máu cấp cứu trong dịp Tết

“Thêm một đơn vị máu, thêm một đơn vị tiểu cầu an toàn trong lúc Tết cận kề là thêm phao cứu sinh quý giá cho người bệnh", Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ.

Chiến sĩ công an nhân dân - những trái tim hiến máu tình nguyện giữa đại dịch

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, hiến máu trở thành hoạt động thường quy trong lực lượng CAND - một phong trào tình nguyện dẫn đầu cả nước, giúp giải quyết tình trạng thiếu máu trong nhiều thời điểm căng thẳng của đại dịch.

Chuyện chưa kể phía sau những giọt máu cho đi của công an Lạng Sơn

Chiều muộn, Trung úy Bế Thanh Tú (Phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn) từ đơn vị chạy vội lấy xe máy rồi tiến thẳng đến Trung tâm y tế huyện Lộc Bình…

Những 'bông hồng thép' Công an Đà Nẵng tham gia hiến máu cứu người

Sáng 4/11, Công an TP Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “hiến giọt máu đào trao đời sự sống”.

Nam A Bank, 10 năm duy trì hoạt động hiến máu cứu người

Ngày 19/10, Nam A Bank tổ chức ngày hội hiến máu với sự tham dự của cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác. Đây là năm thứ 10 liên tiếp ngân hàng duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Hơn 400 đơn vị máu từ trường quân đội giúp sức bệnh viện đang cạn nguồn máu

Sáng 7/8, Bệnh viện Quân Y 103 đã phối hợp cùng Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đừng để bệnh nhân thiếu máu mùa dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội. Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng gặp nhiều khó khăn. Lượng máu dự trữ tại các bệnh viện không còn nhiều.

Các trung tâm Truyền máu chật vật, căng thẳng chưa từng có vì dịch Covid-19

Hầu hết ngân hàng máu đều rơi vào tình trạng báo động. Nhiều bệnh viện có thời điểm chỉ cung cấp được 50-70% nhu cầu máu, gồm cả nhóm máu và chế phẩm tiểu cầu.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cần tiếp máu

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang cần tiếp máu, có ca bệnh truyền tới 46 đơn vị chế phẩm.

 

‘Nhiệt huyết người Dầu khí’ - ngày hội đặc biệt của Petrovietnam

Chương trình hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” được lãnh đạo Petrovietnam nhấn mạnh là hoạt động nhân đạo với trách nhiệm cộng đồng, thể hiện nét văn hoá của người Dầu khí.