Hiến máu

Cập nhập tin tức Hiến máu

Giám đốc bệnh viện hiến máu lúc nửa đêm cứu sản phụ sinh con lần 5

Tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch sau sinh con lần 5 vào lúc 1h15 phút sáng, giám đốc bệnh viện lập tức hiến máu, vào phòng phẫu thuật để cùng ê-kíp mổ cấp cứu giúp bảo toàn tính mạng cho người mẹ.

5 người hiến máu cực hiếm cứu sản phụ nguy kịch sau sinh

Sản phụ 29 tuổi bị đờ tử cung sau sinh cần mổ cấp cứu và truyền máu. Tuy nhiên, nhóm máu của bệnh nhân lại rất hiếm.

Hơn 500 Cảnh sát Cơ động Đông Bắc hiến máu

Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hiến hơn 500 đơn vị máu.

Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật quân sự lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ

Theo Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, mỗi giọt máu hồng của cán bộ, giáo viên, học viên của Học viện cho đi là nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia trách nhiệm đối với xã hội, xứng đáng với truyền thống, danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đảm bảo cung cấp máu điều trị cho 180 bệnh viện phía Bắc

Lễ hội Xuân hồng khai mạc ngày 6/2 dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu góp phần đảm bảo việc điều trị tại hơn 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Chỉ 1,5% dân số Việt Nam tham gia hiến máu

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kêu gọi những người khỏe mạnh nên đi hiến máu, đặc biệt các cán bộ y tế hãy trực tiếp tham gia phong trào.

Cần gấp đôi lượng tiểu cầu vì dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh

Nhu cầu tăng cao do dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Hà Nội và các địa phương với nhiều bệnh nhân diễn biến nặng.

Người phụ nữ rời nhà lúc nửa đêm, vượt hơn 300km cứu người

Nhận được lời khẩn cầu, một phụ nữ ở Bình Định vội vã gửi con nhỏ cho mẹ chồng rồi rời nhà lúc nửa đêm, vượt hơn 300km hiến máu hiếm cứu người.

Giữa dịch sốt xuất huyết căng, máy gạn tách tiểu cầu BV Chợ Rẫy bị "đóng băng"

Hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn 1 hệ thống máy gạn tách tiểu cầu hoạt động gấp 3-4 lần bình thường, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị người bệnh.

Từ 'nhìn thấy máu là chóng mặt' đã trở thành người 102 lần hiến máu

"Thấy bịch máu, tôi bị chóng mặt và muốn bỏ về ngay lập tức" - anh Dư nhớ lại. Nhưng hình ảnh ám ảnh một năm trước lại thành động lực giúp anh vượt qua chính mình. Từ người sợ máu, 26 năm anh Dư đã hiến máu tới 102 lần.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Giám đốc Công an Hà Tĩnh cùng 250 cán bộ chiến sĩ hiến máu

Sáng 3/8, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Thượng tá Nguyễn Hồng Phong đã phát động chương trình hiến máu đợt 2 năm 2022 trong lực lượng công an.

10 năm tình nguyện hiến máu, người phụ nữ tiếc chỉ còn 2 năm nữa hết tuổi

Sáng nay 17/7, chương trình Hành trình đỏ tại Nghệ An đã thu hút hàng nghìn người dân tới đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa.

Vợ chồng Hiệp sĩ có gần 140 lần hiến máu ở phố núi Pleiku

Hơn 20 năm qua, vợ chồng anh Nguyễn Văn Quý - người được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng danh hiệu Hiệp sĩ hiến máu ở TP Pleiku, Gia Lai - có gần 140 lần hiến máu nhân đạo.

Công chức, viên chức Quảng Ninh tham gia hiến máu 'Hành trình đỏ'

768 đơn vị máu đã được lấy để phục vụ việc cấp cứu và điều trị trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào ngày cuối tuần.

Những người dù muốn cũng không thể hiến máu

Hiến máu có thể giúp điều trị và hỗ trợ nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng hiến máu.

Vụ 'hút máu tình nguyện viên': Viện Tim ngưng nhận máu trực tiếp từ người nhà bệnh nhân

Sau phản ánh có đối tượng lợi dụng "hút máu...tình nguyện viên hiến máu", Viện Tim TP.HCM đã ngưng nhận máu từ thân nhân các bệnh nhi mổ tim.

Người đàn ông bị tố “hút máu.. tình nguyện viên” là ai?

Với sự có mặt suốt 10 năm tại Viện Tim TP.HCM, người tên Huỳnh Trọng An đã dễ dàng đi lại ở khu hành chính, khoa xét nghiệm và phòng khám bệnh. Nhân viên y tế không phát hiện việc làm nào đáng ngờ của người này.

Giám đốc Viện tim nói gì về vụ “hút máu tình nguyện viên hiến máu”

“Bệnh viện nhận trách nhiệm vì đã làm ảnh hưởng đến người bệnh, người hiến máu tình nguyện và cả các tổ chức thiện nguyện đã giúp đỡ bệnh nhân mổ tim”, ông Bùi Minh Trạng bày tỏ.