thầy thuốc

Cập nhập tin tức thầy thuốc

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của ngành.

Chủ tịch Quốc hội ấn tượng mạng lưới thầy thuốc với hàng triệu cuộc gọi

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện hàng triệu cuộc gọi và hỗ trợ điều trị hơn 50% số bệnh nhân.

10 tấm gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Các y bác sĩ trẻ có nhiều đóng góp trên mặt trận phòng chống dịch được vinh danh trong Giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực y tế cần đãi ngộ đặc biệt

Tối ngày 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022) – chương trình đầy ý nghĩa tôn vinh và tri ân đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc.

Sự tử tế của bác sĩ vẫn mãi là món nợ ân tình

Dẫn câu nói "Người ta trả tiền cho công sức của bác sĩ, còn sự tử tế của bác sĩ vẫn mãi là món nợ ân tình", Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, người lao động ngành Y tiếp tục cố gắng hơn nữa, góp sức cho đất nước.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt cán bộ y tế tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch nước gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc đại diện cho hàng trăm nghìn y, bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y cả nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch, tinh thần chiến đấu của những người chiến sĩ áo trắng được phát huy cao độ, để lại nhiều hình ảnh, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Hội Đông y Việt Nam sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Hội Đông y Việt Nam đã có những nỗ lực nghiên cứu nhằm đề xuất các phương pháp, phương thuốc và bài thuốc có hiệu quả để tham gia triển khai phòng chống dịch bệnh.

Những “Chiến sĩ áo trắng” để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân Thanh Hóa

Bài phát biểu của ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Lễ trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 13 và sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/3/2021.

Lương y phố núi lấy Đức-Tâm-Thiện để chữa bệnh cứu người

Những ngày tháng rong ruổi theo cha khắp cả vùng Tây Bắc chữa bệnh đã thôi thúc Phạm Trọng Hùng phải trở thành một người thầy thuốc giỏi để xoa dịu những nỗi đau bệnh tật của mọi người.

Thầy thuốc Nguyễn Duy Ánh- một tấm lòng vàng đổi hàng ngàn sự sống

Không chỉ có siêu anh hùng mới gắn với những điều vĩ đại. Ở BV Phụ sản Hà Nội, những điều vĩ đại diễn ra hàng ngày, hàng giờ gắn với vị bác sĩ có tấm lòng vàng - PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh.

Thầy thuốc 78, lấy vợ kém 45 tuổi, sinh liền hai con

Một thầy thuốc tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhanh chóng được nhiều người biết tới sau khi trở thành cha của hai đứa trẻ ở tuổi 78.

Ba bậc đàn anh, một tấm gương lớn

Đừng bao giờ hỏi tôi tên họ của ba con người này. Vì họ chưa bao giờ xuất hiện trên tivi, báo chí để rao giảng về y đức. Thậm chí, họ còn... văng tục khi bị triệu đi họp về công tác triển khai y đức gì gì đó.

Người vẽ lá thường xuân

 Cả cuộc đời tận hiến cho cuộc chiến phòng – chữa bệnh ung thư, GS-BS Nguyễn Chấn Hùng đã vẽ nên bao chiếc lá thường xuân cho các thế hệ bệnh nhân, để họ mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn và tin vào chiến thắng của sức mạnh bản thân.

Chuyện Tổng bí thư Lê Duẩn với thầy thuốc Đông y

Tổng bí thư Lê Duẩn là người của thực tiễn, của hành động. Trong đời sống thường nhật, ông rất bình dị và đối nhân xử thế tinh tế.