THCS

Cập nhập tin tức THCS

Lạm thu, trường phải hoàn phí ngủ trưa cho 237 học sinh

TRUNG QUỐC - Trường THCS Văn Xương (Trung Quốc) phải hoàn 61.620 NDT (212 triệu đồng) phí ngủ trưa cho 237 học sinh lớp 7.

Phụ huynh bức xúc vì trường yêu cầu tải app tiếng Anh mất phí

TRUNG QUỐC - Phụ huynh bức xúc vì nhà trường thông báo tải app tiếng Anh tự học cho con chi phí 200 NDT/năm (680.000 đồng), tự nguyện trên tinh thần bắt buộc.

TP.HCM đề xuất miễn học phí THCS

UBND TP.HCM đề xuất chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí, chia sẻ gánh nặng với phụ huynh trong đó học sinh THCS được hỗ trợ 100% học phí.

Phụ huynh phẫn nộ vì muốn tra điểm thi của con phải đóng tiền

Một trường THCS ở Tứ Xuyên, Trung Quốc thu 30 NDT/kỳ (100.000 đồng) phí tra cứu điểm thi của học sinh khiến phụ huynh vô cùng bức xúc.

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng lỡ kỳ thi lớp 10: Kiểm điểm hiệu trưởng, hiệu phó

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lệ Thủy, Quảng Bình vừa yêu cầu Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THCS Hưng Thủy kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra việc học sinh đánh nhau khiến 1 em không thể tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Vụ nghìn học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 9 nguy cơ thất học: Chỉ đạo mới của Đắk Lắk

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa thống nhất chủ trương cho các địa phương mở thêm lớp 10 để tạo điều kiện cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 nhưng chưa nằm trong chỉ tiêu của các trường, cơ sở giáo dục, có cơ hội đến trường.

Bí quyết giúp học sinh lớp 6 học tốt chương trình mới

Học sinh lớp 6 nên chủ động tìm hiểu thông tin và nghiên cứu trước các bộ SGK mà nhà trường lựa chọn, dành thời gian đọc các nội dung trong SGK, đặc biệt là các phần bài tập vận dụng, thực hành…

Phạt tiền và hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ nếu cho người khác sử dụng

Nhiều hành vi vi phạm hành chính trong giáo dục bị tăng số tiền phạt so với quy định hiện hành, theo như dự thảo vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Gần 239.000 giáo viên chưa đạt chuẩn sẽ làm gì?

Trong Dự thảo luật Giáo dục sửa đổi, Bộ GD-ĐT đã đề xuất việc chuyển đổi hợp lý, cụ thể là các quy định về trình độ chuẩn của giáo viên tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026.

Trừ tham nhũng sẽ miễn được học phí mầm non, THCS

Để có tiền làm việc đó, phải diệt trừ tham nhũng, thanh lọc lại quan chức, viên chức giáo dục, sắp xếp lại hệ thống mà trước hết là cải cách hành chính giáo dục.

Đề xuất miễn học phí bậc THCS từ năm 2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong cuộc họp Chính phủ tuần trước, Bộ GD-ĐT đã đề nghị miễn học phí cho học sinh cấp trung học cơ sở (THCS) từ năm 2020.

Clip nữ sinh đấm đá nhau túi bụi nghi ở Hội An

Đoạn clip dài gần 2 phút ghi cảnh một nữ sinh giật tóc, đấm đá túi bụi nữ sinh khác trước sự chứng kiến của nhiều người.

Điều tra 22 công ty xuất bản sách giáo khoa

Ủy ban đảm bảo công bằng thương mại Nhật Bản từ ngày 12/4 đã quyết định điều tra 22 công ty phát hành SGK ở trường tiểu học và THCS vì nghi ngờ các công ty này vi phạm Luật chống độc quyền.

Học sinh Nhật Bản học gì trong môn Lịch sử?

Ở Nhật Bản hiện tại, giáo dục lịch sử có một vị trí quan trọng trong trường phổ thông và được thực hiện ở cả ba cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Môn Sử ‘biến mất’ và thách thức chưa từng có của Bộ GD

Một khi thực hiện chương trình này, giáo dục lịch sử trong trường phổ thông sẽ đứng trước những thử thách chưa từng có.  

Lương giáo viên tiểu học và THCS được tính theo 3 hạng

Đây là quy định mới nhất của của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ về việc xếp lương đối với giáo viên tiểu học và giáo viên THCS hệ công lập.

Nói ‘Đường Tăng thỉnh kinh đi qua Đà Nẵng’… không sao?

Xã hội sẽ như thế nào nếu như đa phần công dân tương lai cho rằng Trương Định là em của… Trương Phi hay Đường Tăng trên đường sang Tây Trúc (Ấn Độ) thỉnh kinh đã đi qua “Ngũ Hành Sơn” của Đà Nẵng?

Từ lầm tưởng bi hài ‘Quang Trung anh Nguyễn Huệ’

Điều tra xã hội của VTV về kiến thức sử khiến chúng ta cười… buồn.

PGS. Văn Như Cương cảnh báo nguy cơ 'mua bán, xin cho'

Quy chế xét tuyển lớp 6 đang được dư luận xã hội quan tâm. Trong đó, một câu hỏi được đặt ra là, việc xét tuyển này liệu có đảm bảo minh bạch khách quan?

Hà Nội siết quản lý học bạ THCS

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sau ngày 15/5 phải niêm phong sổ điểm chính của học sinh lớp 9. Sở sẽ thành lập từ 8 đến 10 đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục về vấn đề điểm của bậc THCS.