The Compendium là 1 vật phẩm trong game dành riêng cho series giải đấu The International. Vật phẩm này được Valve ra mắt lần đầu tiên vào mùa The International thứ 3 (2013) với mong muốn cộng đồng chung tay nâng số tiền thưởng giải đấu. Và khi Valve gọi, cộng đồng ngay lập tức trả lời. Giải đấu The International 3 đã đạt mức thưởng lên tới gần 3 triệu đô la mỹ( tương đương với 63 tỉ đồng). Ở The International 4, số tiền này đã tăng lên gần 3 lần khi tổng giải thưởng của giải đấu là hơn 10 triệu đô la mỹ ( tương đương với 217 tỷ đồng). Đây là 1 con số khổng lồ trong lĩnh vực thể thao điện tử, đưa The International thành giải đấu giải đấu thể thao điện tử danh giá và có số tiền thưởng lớn nhất trên thế giới. Ở TI5 sắp tới, mặc dù mới ra mắt The Compendium được có 1 tuần nhưng số tiền giải đã lên tới hơn 6 triệu đô la mỹ.

Cách tăng giải thưởng của Valve thực sự rất thông minh. 25% số tiền bán được từ book sẽ được Volvo ( tên gọi thân mật mà người hâm mộ hay gọi Valve) chuyển thành tiền giải thưởng. Và như ở The International 4, ban đầu số tiền thưởng là 1.600.000 USD và với sự giúp đỡ của cộng đồng, tiền thưởng của giải đấu đã được tăng lên 1 cách đáng kể như ở đầu bài viết đã nói. Điều đó đã cho ta thấy được sức mạnh của cộng đồng người chơi DOTA 2 lớn đến mức nào khi chính những người chơi sẵn sàng bỏ tiền ra để các ngôi sao trong lòng của mình có cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng hơn. Đây là 1 sự đam mê rất to lớn của những người chơi với bộ môn mà họ yêu thích. Với mỗi sự ủng hộ của mình, người chơi sẽ nhận được những phần quà của Valve từ những quyển sách mà họ mua. Đó là những vật phẩm được sản xuất có hạn với những hiệu ứng khá đẹp mắt nhằm thay cho lời tri ân của Valve gửi tới người hâm mộ.

Các vật phẩm thưởng của Valve có hiệu ứng khá đẹp mắt

Và nếu bạn muốn nhận nhiều quà hơn nữa từ Valve? Hãy tăng cấp cho quyển sách của mình. Valve sẽ có những gói tăng điểm cho The Compendium với mệnh giá từ 2,49$ cho đến 10$. Với level sách càng cao, bạn sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng hơn những người có sách với level thấp. Đây là 1 cách để Valve đẩy mạnh hơn việc người chơi "đóng góp" cho giải đấu. Bạn muốn sách của mình có level cao mà không muốn mua gói tăng điểm? Bạn có thể chơi game và nếu may mắn, bạn sẽ rơi ra các vật phẩm tăng điểm cho sách của mình. Tỉ lệ rơi vật phẩm này tương đối nhỏ và nếu bạn muốn có level sách cao thì đồng nghĩa với việc bạn phải chơi game với thời lượng lớn và Valve rất thích điều này.

Nhà phát hành này còn khôn khéo hơn nữa khi đặt ra các mốc thưởng dựa trên số tiền mà họ thu được. Valve thu về càng nhiều tiền, các mốc thưởng càng được mở nhiều, người chơi càng nhận được nhiều quà hơn. Với hình thức này, những người chơi sẽ có nhiều hơn động lực "đóng góp" cho TI và Valve sẽ thu về càng nhiều tiền. Nói đơn cử ở mùa TI4, số tiền thưởng tăng lên là 9,331,105 USD tương đương với 25% số tiền mà cộng đồng đóng góp. Vậy ta có thể tính được là Valve đã thu về được 37,324,420 USD. Trừ đi phần tiền thưởng vậy Valve đã bỏ túi hơn 27 triệu USD, một con số rất khổng lồ. 

Mua các gói điểm của Valve là cách nhanh nhất để lên level sách

Đây là 1 cách kiếm tiền hết sức thông minh của Valve. Những người chơi đóng tiền cho Valve một cách rất thoải mái. Thứ nhất là vì một năm mới có 1 mùa TI và việc bỏ ra số tiền 10$( tương đương hơn 200.000VND) là việc trong khả năng của đa số các game thủ. Thứ hai, số tiền bỏ ra này có đóng góp vào số tiền thưởng của giải đấu và người mua sẽ có cảm giác mình được đóng góp cho bộ môn mình đam mê. Thứ 3, Valve đã có các phần thưởng khá hay và người chơi cảm thấy xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. The International cũng là 1 cơ hội để kiếm tiền với 1 số game thủ khi họ có thể kiếm lợi thông qua việc buôn bán quyển sách này. Để mua sách, bạn phải có Steam Wallet (ví tiền của steam, có thể kiếm được qua việc chuyển từ tài khoản Visa, master card hay paypal qua hay buôn bán đồ của các game thuộc hệ thống Steam) trong khi ở Việt Nam thực sự là không nhiều người có. Và những người có lượng Steam Wallet lớn sẽ thu mua sách sau đó bán lại cho những người có nhu cầu ở Việt Nam. Như vậy, không chỉ Valve mà ngay cả bạn, một người chơi game cũng có thể "tranh thủ" kiếm tiền" từ giải đấu hấp dẫn này. 

Mase (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn