Chiều 6/3, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Định, Viện trưởng Viện KSND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ đối với ông Đặng Minh T. (SN 1971, giáo viên Trường Tiểu học Thụ Lộc, huyện Lộc Hà).

Theo ông Định, đến chiều nay (6/3) là hết thời hạn 3 ngày tạm giữ thầy T. vì bị tố cáo sàm sỡ học sinh lớp 5. Viện KSND huyện Lộc Hà đã phê chuẩn quyết định gia hạn 3 ngày tiếp theo để làm rõ nghi vấn thầy T. giao cấu với nữ học sinh cũ của mình theo đơn tố cáo của công dân.

Trường Tiểu học Thụ Lộc, nơi thầy T. công tác

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, trong quá trình dạy phụ đạo tại nhà ở thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, thầy giáo Đặng Minh T. (SN 1971, giáo viên Trường Tiểu học Thụ Lộc) không chỉ bị tố cáo sàm sỡ với một nữ sinh đang học tiểu học, mà còn bị tố nhiều lần giao cấu với một nữ sinh (học trò cũ) hiện đang học một trường THCS trên địa bàn.

Nữ sinh THCS cho biết, thầy giáo T. xâm hại cháu từ học kỳ 2 của năm lớp 4 đến nay, lần đầu tiên là ở trường học. Hôm đó cả lớp đi học môn Mỹ thuật ở phòng chức năng, nữ sinh này và một số bạn đọc kém ở lại lớp để thầy bày cho đọc. Khi các bạn này đi vệ sinh thì thầy T. đã sờ soạng vào chỗ nhạy cảm.

Cũng theo nữ sinh THCS, sau đó thầy T. đã nhắn tin rủ cháu đến nhà rồi làm chuyện người lớn. Mỗi lần xong khi thì thầy cho bánh kẹo, khi thì cho tiền, cao nhất là 30.000 đồng, thấp nhất là 10.000 đồng. Lần gần đây nhất là vào trưa ngày 22/2/2023.

Trong trạng thái rất bàng hoàng, ông Phan Văn C. (SN 1962, ông ngoại của nữ sinh THCS) cho biết, lâu nay do hoàn cảnh gia đình nên ông theo con trai ra huyện Nghi Xuân để làm ăn, cháu ở nhà cùng bà ngoại. Cách đây mấy ngày, ông nhận được tin như sét đánh nên gấp rút trở về.

“Khi nhận được tin báo về ngay, tôi chỉ nghĩ là cháu mình có thể trộm cắp tiền hoặc đồ dùng của bạn bè. Không ngờ lại bị chính thầy giáo của cháu xâm hại mấy năm nay như thế”.

Ngôi nhà nơi thầy T. tổ chức dạy thêm rồi xảy ra việc bị tố sàm sỡ học sinh.

Theo ông C, do bố mất sớm nên cháu được mẹ đưa về gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới 6 tháng tuổi. Từ hồi còn học tiểu học, cháu ngoại ông đã được thầy T. dạy thêm tại nhà.

Ông Phạm Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thụ Lộc cho hay, do thầy T. chưa trở lại làm việc nên nhà trường đã bố trí một giáo viên thay thế. Tập thể nhà trường hết sức bất ngờ về thông tin nói trên bởi thầy T. là một giáo viên hiền lành, sống chỉn chu, nghiêm túc. Ngoài việc chuyên môn tốt, thầy T. còn làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.