thép

Cập nhập tin tức thép

Ứng phó thế nào trước làn sóng thép ngoại tràn vào?

"Việc suy giảm thị phần nội địa của ngành sản xuất thép cuộn cán nóng trong nước là có. Việc mất 1/3 thị phần trong chưa đầy 1 năm là một trong những tín hiệu đáng lo ngại", chuyên gia nhận định.

Thép Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam, đe dọa sản xuất trong nước

Lượng thép nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, liên tục tràn vào Việt Nam. Điều này đã gây áp lực rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước.

Đặt nhân sự làm trọng tâm, VAS vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Công ty cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn (VAS) được vinh danh “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2023. Giải thưởng thể hiện cam kết của VAS với người lao động, khẳng định tầm vóc của Top 3 doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.

VAS - hành trình 25 năm nỗ lực đưa thép Việt Nam chinh phục năm châu

Kiên định với chiến lược sản xuất “Thép Xanh”, sau 25 năm phát triển, VAS dẫn đầu top doanh nghiệp thép uy tín của Việt Nam, ghi dấu tại hơn 10 quốc gia.

Vật liệu ‘ăn theo’ bất động sản dư thừa trong khi ngành giao thông lại 'khát'

Bất động sản đóng băng, thị trường vật liệu xây dựng giảm mạnh sức tiêu thụ, doanh nghiệp nguy cơ phá sản. Trong khi đó, vật liệu xây dựng kết cấu nền, móng đường giao thông lại “không có để phát triển”.

VAS Group xuất khẩu lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ

Xuất khẩu thành công lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ là dấu mốc mới trên hành trình 25 năm “Vững vàng Tâm thép, Tái sinh để kiến tạo” của Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn - VAS Group.

Tái cơ cấu ngành Công Thương: Phát triển các sản phẩm thép hợp kim, thép chế tạo

Bộ Công Thương muốn ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo, luyện kim, vật liệu...

VAS nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022

Cùng các doanh nghiệp vốn hoá lớn, Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn vừa nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của một trong những người “anh lớn” ngành thép.

Lời cảnh báo của tỷ phú Trần Đình Long đã ứng nghiệm

Lời cảnh báo của tỷ phú Trần Đình Long có thể trở thành hiện thực khi mà tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ngành thép dần lộ diện. Những diễn biến khó lường trên thế giới khiến thực tế không còn là màu hồng.

VAS Group - 25 năm ‘vững vàng tâm thép’

Với nội lực vững vàng, gần 25 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn VAS không ngừng nỗ lực thực hiện khát vọng “Vươn cao tinh thần Việt”.

Hội nghị khách hàng tri ân 2000 đại lý tôn thép của Công ty Mỹ Việt

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân đại lý, nhà phân phối, vừa qua Công ty TNHH Thương mại Mỹ Việt đã tổ chức sự kiện hội nghị khách hàng tôn thép 2022 tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung với sự góp mặt của hơn 2000 khách mời.

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép đầu tiên đến Trung Mỹ

Tập đoàn VAS vừa xuất khẩu lô hàng thép thương mại đầu tiên sang thị trường Guatemala - Trung Mỹ, đánh dấu bước ngoặt vững vàng để vươn mình ra “biển lớn”.

Những ngày không thể quên trong ‘cuộc đua’ giành lại hơi thở cho bệnh nhân Covid-19

Với BS.CKII Nguyễn Ngọc Diễm Uyên - Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, cuộc đua tìm nguồn oxy vào giữa tháng 12/2021 chính là giai đoạn không bao giờ quên trong cuộc chiến chống dịch tại miền Tây.

Mỏ 'khủng nhất Đông Nam Á' ở Việt Nam: Liên Xô xây giúp, qua 100 năm vẫn siêu lợi nhuận

Thiếc là một trong những kim loại được triển khai khai thác ở Việt Nam từ rất sớm.

Giá thép đảo chiều, nhu cầu tụt giảm: Thêm lo lắng trước đề xuất mới

Giá phôi thép từ mức 16.700 đồng/kg trong tháng 6 đã giảm mạnh xuống còn 13.700 đồng/kg. Trong khi đó, tiêu thụ phôi trong nước đang gặp khó do dịch bệnh.

Đầu tuần dữ dội trên sàn tiền nóng, thêm 8 tỷ USD bốc hơi

Hiện tượng tháo chạy thoát hàng xảy ra ngay trong phiên đầu tuần đã khiến cổ phiếu đồng loạt tụt giảm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà giảm và theo đó là các nhóm cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua.

Thép xây dựng Tung Ho - giải pháp cho công trình xanh

Được sản xuất từ phế liệu thông qua công nghệ tiên tiến, giảm 70% khí CO2 thải ra môi trường, thép Tung Ho là giải pháp vật liệu vì mục tiêu công trình xanh tại Việt Nam, đang được các đối tác trong ngành xây dựng ưu tiên sử dụng.

Doanh nghiệp kết cấu thép nỗ lực đón đầu chuyển đổi số

Ngày 20/10/2020, tại Trung tâm công nghệ Weldcom, sự kiện thường niên Ngày công nghệ Weldcom thu hút hơn 80 doanh nghiệp kết cấu thép lớn toàn quốc tham gia, cùng thảo luận về xu thế chuyển đổi số trong các doanh nghiệp kết cấu thép.

Đằng sau 'đòn đánh' của ông Trump nhằm vào hai 'đại gia' Nam Mỹ

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump hôm 2/12 rằng Mỹ sẽ áp thuế lên nhôm, thép của Brazil và Argentina, dường như mở ra một cuộc thương chiến mới.

Mỹ bỏ thuế đánh vào nhôm thép Canada và Mexico

Mỹ vừa đạt thỏa thuận dỡ bỏ thuế quan đánh vào nhôm, thép nhập khẩu từ Canada và Mexico.