Thi Hóa học, nước lọc phải bóc trần

Chiều 3/7, thí sinh bước vào môn thi Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2015. Thời tiết Hà Nội vẫn nóng hầm hập. Thí sinh được mang nước lọc đã bóc vỏ vào phòng thi.

 - Chiều 3/7, thí sinh bước vào môn thi Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2015. Thời tiết Hà Nội vẫn nóng hầm hập. Thí sinh được mang nước lọc đã bóc vỏ vào phòng thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, không khí các phòng thi khá nghiêm túc. Trước giờ gọi thí sinh vào phòng thi, nhân viên giữ trật tự và sinh viên tình nguyện giúp kiểm tra giấy cho thí sinh cũng không quên nhắc nhở các em chỉ được mang nước lọc đã bóc vỏ trần vào phòng.

Theo một nhân viên đứng trực nhắc nhở bên ngoài một điểm thi: Việc này để đề phòng có trường hợp thí sinh ghi công thức nhỏ lên các nhãn chai nước. Các loại quạt giấy cũng dễ thực hiện việc này nên thí sinh cũng phải bỏ ở ngoài phòng thi.

Tại một phòng thi, một thí sinh cũng được nhắc nhở bóc giấy bóng dán bên trong máy tính cá nhân để đảm bảo tính an toàn.

Một vài hình ảnh được ghi lại tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chiều 3/7:

{keywords}
 Thí sinh tranh thủ ôn bài dưới thảm cỏ và tán cây xung quanh trường.
{keywords}
 Trời khá nóng nên thí sinh nào cũng có quạt tay.
{keywords}
 Một người mẹ cầm ô đưa con đến tận phòng thi.
{keywords}
Trời nóng, hầu hết thí sinh đều mang theo chai nước vào phòng thi
{keywords}
 Thí sinh đội nắng vào phòng thi.
{keywords}
Thí sinh tranh thủ ngồi soạn đồ bên ngoài điểm thi.
{keywords}

{keywords}
Một thí sinh lau vội mồ hôi bên ngoài phòng thi.
{keywords}
Thí sinh được yêu cầu bóc hết các nhãn dán trên chai nước lọc để tránh trường hợp ghi công thức lên.
{keywords}
{keywords}
 Một thí sinh bóc bỏ phần dán giấy bỏng bên trong nắp của máy tính cá nhân.
{keywords}
Thí sinh áp chai nước lạnh nên má để người dịu mát.
{keywords}
Cán bộ coi thi đối chiếu ảnh trên thẻ dự thi với album ảnh được phát trước đó để gọi các em vào phòng thi.
{keywords}

 Trong buổi thi chiều 3/7, thí sinh sẽ có thời gian làm bài 90 phút trắc nghiệm môn Hóa học.


  • Văn Chung

tin nổi bật

10X từ phát biểu cũng "run bần bật" trở thành MC truyền hình

Luôn mặc cảm và bi quan về cuộc sống, Quốc Trung đã liên tục thu mình lại. Nhờ không ngừng dấn thân và trải nghiệm để hoàn thiện mình mỗi ngày, Trung dần trở thành con người mình muốn.

Xếp hàng xin chữ thư pháp ở Văn Miếu ngày Tết thầy

Ngày mùng 3 Tết Quý Mão, hàng nghìn người xếp hàng chờ mua vé vào tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ và cầu học hành, thi cử đỗ đạt.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

“Mùng 3 Tết thầy” nên… tết gì?

Tục mùng 3 Tết thầy vốn mang ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và kính trọng thầy cô. Do đó, tết gì hoàn toàn nằm ở tấm lòng, miễn phù hợp với quan hệ thầy – trò, tránh biến thành cơ chế “xin – cho”.

Cuộc chiến nào xảy ra chỉ vì tranh chấp một chiếc xô nước?

Lịch sử thế giới ghi nhận cuộc xung đột kỳ lạ có nguyên nhân từ một chiếc xô nước. Trong trận chiến này, cả hai bên đã huy động hàng vạn quân tham chiến và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Anh Lê Đình Hiếu: Khi tôi học thì mẹ đọc sách chứ không xem điện thoại

Trong ký ức của chuyên gia giáo dục Lê Đình Hiếu, cách ba mẹ dạy anh chỉ gói gọn trong 5 từ “đồng hành, tôn trọng, kỷ luật, lạc quan, tử tế”.

'Mồng 3 Tết thầy' nhưng sân nhà thầy mỗi năm thêm vắng học trò

Câu dặn dò của ông bà 'mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy' vẫn còn đó, nhưng ngày nay mồng 3 Tết thầy đã dần bị lãng quên trong kí ức những thế hệ học trò kế cận.

Phụ huynh có được 'giữ hộ' tiền mừng tuổi Tết của con cái?

Các vụ kiện liên quan đến lì xì Tết ở Trung Quốc cho thấy luật pháp nước này không ủng hộ cha mẹ 'biển thủ' tiền mừng tuổi của con cái.

'Căn cước công dân' ở Việt Nam xuất hiện lần đầu dưới triều đại của vị hoàng đế nào?

Đây là vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam quản lý nhân dân bằng một loại thẻ bài đặc biệt. Nó hoạt động tương tự như căn cước công dân ngày nay.

Tết có nhạt đi trong mắt gen Z?

Sinh ra trong thời hiện đại, Tết với thế hệ gen Z đã khác xa rất nhiều so với thế hệ ông bà, cha mẹ. Nhưng liệu Tết có nhạt đi trong mắt người trẻ?

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lãnh án 60 năm tù vì tội lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh

Bị cáo Lawrence Ray nhận án 60 năm tù giam về hành vi buôn bán và lạm dụng tình dục một nhóm nữ sinh tại Đại học Sarah Lawrence, New York, Mỹ.

Những sự thật thú vị về phong bao lì xì theo văn hóa Trung Quốc

Trong những năm gần đây, văn hóa phong bao lì xì tại Trung Quốc đã bước vào kỷ nguyên mới, thể hiện xu hướng lên ngôi của tiền điện tử.

Vị vua nào đã phát hành đồng tiền giấy đầu tiên của Việt Nam?

Vị vua này đã trở thành người đầu tiên thay đổi lệ cũ. Ông cho sản xuất tiền giấy để thay thế đồng tiền kim loại.

Những lời chúc Tết Quý Mão bằng Tiếng Anh đến thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Năm mới Quý Mão 2023 đã tới. Cùng VietNamNet gửi những lời chúc Tết bằng Tiếng Anh ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo trên cả nước.