thi tốt nghiệp THPT

Cập nhập tin tức thi tốt nghiệp THPT

Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói về diễn tiến giải quyết vụ đề tốt nghiệp môn Sinh

Liên quan đến vụ đề thi môn Sinh học tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đã chia sẻ về diễn tiến giải quyết cũng như thông tin vụ việc.

Những loại máy tính được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Khởi tố 2 người liên quan vụ đề thi Sinh: Người phát hiện lộ đề nói gì?

Thầy giáo Đinh Đức Hiền cho rằng với việc 2 cán bộ bị khởi tố vì liên quan ra đề thi môn Sinh tốt nghiệp năm 2021, những người làm giáo dục phải nhìn vào điều đó để làm tốt hơn, để không lặp lại sự việc tương tự.

Khởi tố 2 người liên quan vụ đề thi Sinh: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Ngay sau khi có thông tin 2 cán bộ trong tổ ra đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT vừa bị khởi tố, Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thầy Phan Khắc Nghệ: 'Tôi và 2 người bị bắt không liên quan đến nhau'

Liên quan đến việc Bộ Công an khởi tố vụ lộ đề thi môn Sinh năm 2021, thầy Phan Khắc Nghệ - thầy giáo bị "tố" có phần ôn tập giống 80% đề thi cho biết: "Tôi chỉ trao đổi chuyên môn với cô My, không liên quan đến đề thi".

Khởi tố vụ đề thi tốt nghiệp môn Sinh: Những người liên quan từng nói gì?

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Bộ GD-ĐT liên quan đến việc xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sinh viên tài năng chỉ nhận 1 triệu đồng để giải đề thi hộ

Đại diện cơ quan công an cho biết họ rất đau lòng khi phát hiện những người tham gia vào đường dây giải đề thi hộ là sinh viên tài năng của các trường đại học, thậm chí chỉ được trả công 1 triệu đồng.

Vật dụng của thí sinh thi tốt nghiệp đặt cách phòng thi 25m để tránh lộ đề

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đưa vào quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 quy định các vật dụng của học sinh phải cách xa phòng thi 25m nhằm tránh nguy cơ lộ đề.

Hơn 83 nghìn thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các địa phương do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 8/6.

Thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 63 đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi của các Sở GD-ĐT, hội đồng thi, điểm thi.

Cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, địa phương này có một số thí sinh cao tuổi đăng ký dự thi, trong đó một cụ ông 82 tuổi.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.

90% chỉ tiêu đại học xét theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Việc các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển bên cạnh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều thí sinh vùng nông thôn lo lắng vì thiệt thòi hơn so với các thí sinh thành phố.

Thuận lợi hơn vì đăng kí thi tốt nghiệp trực tuyến

Sau 2 ngày đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, các tỉnh, thành miền Trung đã có hàng nghìn hồ sơ nộp trực tuyến. Riêng tại Quảng Nam, đến thời điểm này, chưa có thí sinh nào nộp hồ sơ trực tiếp.

Để tránh sự cố khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến

Theo Bộ Giáo dục tính đến chiều nay 5/5 đã có 355.369 thí sinh đăng kí dự thi.

Bản tin sáng VietNamNet (5/5/2022)

Đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT; HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.