Theo hãng tin RT, ông F.L. “Bubba” Copeland, Thị trưởng thị trấn Smiths Station ở bang Alabama của Mỹ kiêm mục sư tại nhà thờ First Baptist của thành phố Phenix, đã tự sát trước mặt cảnh sát hôm 3/11,  sau khi một hãng tin địa phương tiết lộ cuộc sống bí mật của ông. 

Truyền thông địa phương cho hay, Thị trưởng Copeland đã bước ra khỏi xe ô tô trước khi rút một khẩu súng ngắn và tự sát. Cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông đang được tiến hành. 

thi truong my tu sat.jpg
Thị trưởng F.L. “Bubba” Copeland bị lộ ảnh trang điểm và ăn mặc như phụ nữ trên mạng xã hội. Ảnh: Instagram

Cuộc sống bí mật trên mạng của ông Copeland với cái tên “Brittini Blaire Summerlin” đã bị trang tin địa phương 1819 News tiết lộ kèm theo nhiều bức ảnh chụp Thị trưởng mặc trang phục và đồ lót phụ nữ đăng trên mạng xã hội cá nhân. Dùng tài khoản Brittini, ông Copeland đã thường xuyên đăng bài và ảnh lên cộng đồng người chuyển giới trên Reddit và Instagram. 

Theo 1819 News, ông Copeland đã thừa nhận ăn mặc như phụ nữ từ khi còn nhỏ để giảm bớt lo lắng, và nhấn mạnh ông thực sự không chuyển giới về mặt y tế, hoặc gặp gỡ bất kỳ “người bạn” nào trên mạng xã hội để quan hệ tình dục ngoài đời. Ông cũng khẳng định Brittini “chỉ là một tính cách khác trong con người mình”.  

Ông nói thêm chỉ có vợ biết về “sở thích” của mình, và kêu gọi 1819 News không công khai thông tin vì nó “không liên quan” đến công việc và sự nghiệp chính trị cá nhân.

Khi thông tin bị công khai, tại một buổi cầu nguyện tại nhà thờ vào tuần trước, ông Copeland cho biết mình đã trở thành “đối tượng của tấn công mạng". 

Ông đã gửi lời xin lỗi vì “bất kỳ sự xấu hổ nào gây ra do đời tư bị công khai”. Song ông khẳng định ông “không có gì phải xấu hổ”, và thề rằng chuyện bị tiết lộ thông tin sẽ không làm thay đổi cuộc đời mình. 

Sĩ quan tình báo cấp cao Ukraine tự sát

Sĩ quan tình báo cấp cao Ukraine tự sát

Một sĩ quan tình báo cấp cao thuộc Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) được phát hiện đã tử vong tại nơi làm việc ở thủ đô Kiev cùng bức thư tuyệt mệnh.