thiếu vắc xin

Cập nhập tin tức thiếu vắc xin

TP.HCM cần trên 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Theo rà soát nhu cầu năm nay và nửa đầu năm 2024, TP.HCM cần hơn 1,7 triệu liều của 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Cả nước hết sạch vắc xin 5 trong 1, Bộ Y tế nói gì?

Cả nước không còn vắc xin 5 trong 1 của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Một số vắc xin khác chỉ còn đủ dùng trong một vài tháng tới.

Cạn kiệt nhiều loại vắc xin, Sở Y tế TP.HCM nói 'bất khả kháng'

TP.HCM hiện cạn kiệt 2 loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Các vắc xin khác trong chương trình cũng lần lượt hết sạch vào những tháng tiếp theo nếu không được cung ứng.

TP.HCM khảo sát miễn dịch cộng đồng với Covid-19

Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng - Đại học Oxford, thực hiện khảo sát về miễn dịch cộng đồng trên địa bàn với Covid-19.

TP.HCM căng thẳng vì sắp hết 6 loại vắc xin cho trẻ nhỏ

Đây đều là các vắc xin nằm trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (miễn phí). Trong đó, vắc xin sởi đơn đã bị ngừng cung ứng cho TP.HCM từ tháng 5/2022.

TP.HCM cạn vắc xin Covid-19 cho trẻ em

TP.HCM hết vắc xin Moderna, còn 320 liều Pfizer trẻ em, tiếp tục chờ đợi Bộ Y tế phân bổ để không gián đoạn chủng ngừa cho trẻ.

Hàng triệu liều vắc xin phòng 4 bệnh 'mắc' trong kho, Bộ Y tế thúc xây dựng giá

Bộ Y tế tối 14/9 nói việc thiếu vắc xin DPT và sởi do chưa hoàn thiện thủ tục đặt hàng, ký hợp đồng. Bộ này giục các đơn vị sản xuất vắc xin khẩn trương xây dựng phương án giá năm nay để thẩm định, gửi Bộ Tài chính xem xét, phê duyệt.

3 lý do khiến TP.HCM lo ngại bùng dịch sởi trong năm nay

Tỷ lệ trẻ em TP.HCM được chủng ngừa vắc xin sởi mũi 1 và 2 hiện đang rất thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, nguồn cung vắc xin sởi miễn phí gián đoạn chưa biết khi nào mới có lại.