Thilo 'syken' Phan, chàng trai 19 tuổi gốc Việt hiện đang là thành viên của team CS:GO có tên CSGOEvo. Cách đây một năm thì syken là đồng đội của Nikola "LEGIJA" Ninic, hiện đang là HLV của team G2, cái tên rất nổi trong cộng đồng CS:GO.

syken, áo trắng thứ hai từ trái qua

Nói sơ qua đôi chút về thành tích của anh chàng gốc Việt này, năm 2013 syken cùng với đồng đội của mình ở team Death.Energy đạt giải nhất của giải đấu ESL Pro Series Germany: Winter Season 2013 CS:GO Cup #1. Sự nghiệp game thủ của syken nổi bật hơn ở trong năm 2014 khi anh là nhà vô địch giải đấu FRAGLAND 2014, về nhì tại giải ESL Pro Series Germany: Winter Season 2014 CS:GO Cup #4.

Hiện tại thì syken vừa được hltv.org xác nhận là một trong năm thành viên chính thức của team CSGOEvo, nơi mà có sự xuất hiện của 4 game thủ có tiếng tăm trong cộng đồng eSports Đức. Mang một nửa dòng máu Việt nhưng sống và làm việc chủ yếu ở Châu Âu, nơi mà eSports đang vô cùng phát triển cũng là điều kiện để cho Thilo 'syken' Phan đạt được những thành công trong những năm vừa qua.

syken thời còn ở UX Gaming

 

Nếu như ở bên phía DOTA 2, Việt Nam chúng ta có Đạt Biryu, một gosu được rất nhiều những game thủ nổi tiếng trong làng DOTA 2 thế giới ngợi khen thì ở CS:GO, Thilo 'syken' Phan có lẽ sẽ là cái tên là cộng đồng game thủ CS:GO Việt Nam nhắc đến khá nhiều trong thời gian sắp tới khi mà team CSGO Evo có trận ra mắt khán giả.

Theo Trí Thức Trẻ