Thời điểm Hà Nội thông xe cầu Vĩnh Tuy 2, khởi công đường Vành đai 4

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội vừa thông tin về tiến độ của các dự án cầu Vĩnh Tuy 2, đường Vành đai 4 vùng thủ đô.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô cùng với việc lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án (dự kiến trình duyệt trong tháng 12/2022), công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đang được triển khai tích cực. 

Hiện tại, đã cắm mốc được 36km/58,2km (dự kiến sẽ hoàn thành công tác cắm mốc trong tháng 12 tới). Các địa phương đã thành lập hội đồng, tổ công tác GPMB; cơ bản lập xong phương án GPMB tổng thể, xác định được các khu tái định cư.

Sau khi Báo cáo nghiên cứu khả thi các dự án thành phần được phê duyệt (dự kiến trong tháng 1/2023), Ban sẽ nhanh chóng tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt tổ chức lựa chọn nhà thầu, phối hợp với các địa phương thực hiện công tác GPMB, khởi công dự án vào tháng 6/2023, theo tiến độ tại Nghị quyết số 56 của Quốc hội.

Cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe tháng 9/2023

Đối với Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 hiện đã hoàn thành 4/5 gói thầu xây lắp chính. Gói thầu xây dựng cầu chính vượt dòng chủ (gói thầu cuối cùng) hiện đã hoàn thành các trụ cầu, đang thi công kết cấu phần trên.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội đang tập trung triển khai thực hiện theo tiến độ chỉ đạo của UBND TP, đảm bảo hợp long cầu trước ngày 30/6/2023, hoàn thành, thông xe trước ngày 2/9/2023.

  Cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe tháng 9/2023. Ảnh: QĐND.

Với Dự án Xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng theo quy hoạch phần đi bằng đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng (khởi công từ tháng 4/2018), Chủ đầu tư hiện đã cơ bản hoàn thành theo thiết kế và đang triển khai công tác hoàn thiện để thông xe năm 2022, hoàn thành bàn giao đưa vào khai thác sử dụng dự án trong Quý I/2023.

Ngoài ra, Dự án cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai hiện đã được UBND TP phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong năm 2022. Hiện huyện Chương Mỹ đã hoàn thành công tác cắm mốc và bàn giao cho địa phương để thực hiện GPMB. Quận Hà Đông dự kiến triển khai cắm mốc và bàn giao trong tháng 12/2022. Dự kiến, cũng tháng 12 này, sẽ khởi công gói thầu xây lắp số 3. Bốn gói thầu còn lại khởi công trong năm 2023.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 đã được UBND TP phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong năm 2022.

Ban Quản lý dự án đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ, dự kiến sẽ trình Sở GTVT hồ sơ 3 gói thầu xây lắp chính (gói 1, 2 dự kiến trình 30/11/2022), gói 3 (trình 16/12/2022).

Về công tác GPMB đã hoàn thành công tác cắm mốc và bàn giao cho địa phương để thực hiện, phấn đấu khởi công dự án trong quý II/2023.


 

tin nổi bật

Thủ tướng: Liên kết vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ còn rời rạc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, việc kết nối các tỉnh trong vùng còn rời rạc, kết nối vùng với đất nước chưa chặt chẽ, kết nối vùng với thế giới chưa đầy đủ.

Người dân đội mưa đến phủ Tây Hồ lễ ngày Rằm tháng Giêng

Theo ghi nhận của PV VietNamnet, ngày 5/2 (tức Rằm tháng Giêng), dù trời mưa, nhưng rất đông người đến phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) để cầu tài lộc, bình an...

Ngã xuống hồ khi trời mưa, hai cháu bé lớp 1 tử vong

Thời điểm hai cháu bé ngã xuống hồ trời đang mưa nên không ai phát hiện ra, khi được đưa lên bờ thì đã tử vong.

Ô tô 4 chỗ va chạm với cả loạt xe máy ở Phú Quốc, 2 cha con tử vong

Ô tô 4 chỗ va chạm liên hoàn với nhiều xe máy khiến 2 cha con tử vong, nhiều người khác bị thương ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Lật thuyền 12 người rơi xuống sông Đồng Nai, 1 phụ nữ tử vong

Ngày 5/2, vụ lật thuyền xảy ra trên sông Đồng Nai, thuộc địa phận phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 12 người rơi xuống sông. Bước đầu, xác định 1 nữ nạn nhân tử vong.

Người cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước con chó không đeo rọ mõm

Công an quận 7 phối hợp cùng Công an phường Phú Thuận đang làm rõ, xử lý vụ hành hung người khác xảy ra tại chung cư Q7 Saigon Riverside. Vụ việc xảy ra khi người cha bảo vệ con trước con chó không đeo rọ mõm.

Ngập tràn ‘dịch vụ miễn phí’ tại lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương

Hàng loạt dịch vụ miễn phí được ban tổ chức và người dân triển khai khắp các tuyến đường khiến hàng trăm ngàn khách thập phương đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương không khỏi bất ngờ.

Chính phủ thực hiện Nghị quyết về phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Sáng 5/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

Mưa đá dữ dội trên đỉnh Fansipan

Theo thông tin từ Đài khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 5/2, tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện trận mưa đá dữ dội.

Kho hàng cháy dữ dội, huy động Tiểu đoàn Phòng hóa 38 đến hiện trường

Vụ cháy lớn xảy ra tại kho hàng một công ty ở Đồng Nai, khiến nhiều tài sản bên trong bị cháy rụi. Tiểu đoàn Phòng hóa 38 (Quân khu 7) cũng đến hỗ trợ chữa cháy.

Sự gương mẫu của vợ, chồng, con là tiêu chí để lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

Sự gương mẫu của bản thân và vợ, chồng, con trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trách nhiệm nêu gương của cán bộ là một trong những tiêu chí được xem xét khi lấy phiếu tín nhiệm.

Xây dựng bảng lương mới với sĩ quan trong quân đội

Bộ Quốc phòng khẳng định, thông qua việc cải cách chính sách tiền lương sẽ góp phần đáp ứng được yêu cầu về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào quân đội.

Cán bộ ban quản lý dự án lấy hồ sơ mang bán phế liệu

Công an xác định cán bộ văn thư của Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa là người lấy hồ sơ, tài liệu trong kho lưu trữ mang đi bán phế liệu.

Vụ án “chuyến bay giải cứu” từ những tiết lộ của Bộ Công an

Sau hơn một năm khởi tố vụ án tổ chức các "chuyến bay giải cứu", những tiết lộ từ Bộ Công an đã làm rõ chân dung các bị can và nhóm tội danh bị khởi tố.

Xe tập lái biến dạng sau va chạm với xe container trong khu công nghiệp

Nữ học viên điều khiển xe ô tô 4 chỗ chở theo thầy dạy lái di chuyển trong khu công nghiệp ở Bình Dương va chạm với xe container khiến một người bị thương.