Vũ Điệp

Vũ Điệp

Nhiều trường hợp được tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Một số đối có mức hưởng thấp sẽ tiếp tục được tăng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng từ giữa tháng 9/2023.

Chính sách hỗ trợ 16 lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ ở Đài Loan

Để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam trong vụ cháy nổ ở Đài Loan, Bộ LĐ-TB&XH vừa yêu cầu thực hiện các chính sách hỗ trợ.

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Cả hai phương án đều nghỉ dài 7 ngày.

Giảm thời gian đóng BHXH xuống 15 năm, nhiều người về già có lương hưu

Việc điều chỉnh giảm thời gian tham gia BHXH xuống 15 năm nhận lương hưu sẽ khuyến khích người lao động bảo lưu thời gian, chờ nhận lương hưu khi đến tuổi quy định.

Bộ LĐ-TB&XH nói gì về đề xuất giảm tuổi nghỉ hưu?

Cử tri một số địa phương đề xuất xem xét giảm tuổi nghỉ hưu xuống 55 đối với nữ, 60 đối với nam cho giáo viên mầm non, các công nhân làm công việc nặng nhọc, độc hại.

Bị cắt đơn hàng, doanh nghiệp được lùi đóng kinh phí công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ lùi thời hạn đóng kinh phí công đoàn cho các doanh nghiệp bị cắt đơn hàng, phải giảm từ 50% lao động trở lên.

Chi trả chế độ cho thân nhân lao động thiệt mạng vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

BHXH đã thực hiện chi trả chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình (Hà Nội) với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng.

Mạnh tay xử lý gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm

Mới nhất là vụ việc tại Phòng khám đa khoa tư nhân ở Đồng Nai (đã khởi tố) và vụ việc tại Trạm Y tế phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên đang được Công an tỉnh Hà Nam xác minh

Những bài học chưa muộn khi làm đường sắt đô thị

Các dự án đường sắt đô thị đều chậm tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư gây lãng phí nguồn lực nhà nước. Đây là bài học đắt giá cần được rút ra để triển khai các dự án về sau.

Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hưởng lương hưu thế nào?

Nhiều người lao động phản ánh việc quy định phải đóng đủ bảo hiểm xã hội từ 20 năm trở lên mới đủ điều kiện hưởng lương hưu là quá dài, nên không đủ động lực để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.