thống nhất đất nước

Cập nhập tin tức thống nhất đất nước

Tháng Tư - những bước chân thần tốc

Trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc hôm nay, đất nước cũng cần bứt lên bằng bước chân thần tốc của năm cánh quân ngày xưa ra trận, để một Việt Nam phát triển, lớn mạnh hùng cường sánh vai cùng bầu bạn năm châu.

Người Sài Gòn xuống phố tận hưởng không khí lễ 30/4

Tranh thủ ngày nghỉ 30/4 - 1/5, người Sài Gòn cùng bạn bè, gia đình xuống phố tận hưởng không khí trong lành, yên bình ngày lễ.

Những bài học từ chiến thắng 30/4 mãi mãi là tài sản vô giá của dân tộc

Chiến thắng 30/4 là đỉnh cao sức mạnh của chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, những bài học rút ra từ chiến thắng này mã mãi là tài sản vô giá của dân tộc ta trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Những ngày cuối cùng ở trại Davis

 - Trại Davis là “một hàn thử biểu báo thời tiết chính trị và quân sự lúc này, đặt ngay trong lòng địch” như nhận xét trong cuốn“Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Liệu còn ai sống sót sau cuộc chiến khốc liệt ấy?”

Ông Ishighaki Misao chợt sững lại khi nhìn thấy những hình ảnh trong bộ phim dài 14 phút về những người lính trẻ nhập ngũ năm 1971. 

Chuyến chuyên cơ đặc biệt ngày thống nhất qua lời kể của cơ trưởng

Đại tá Võ Quang Bốn kể: Tuần đầu tháng 5/1975, chúng tôi nhận lệnh chuẩn bị cho chuyến bay quan trọng, toàn bộ tổ lái phải “cấm trại”.

Sự đầu hàng vô điều kiện đã đặt dấu chấm hết

Bằng một cú duy nhất, sự đầu hàng vô điều kiện của chính quyền Sài Gòn vừa cứu tính mạng của nhiều người, vừa đặt dấu chấm hết cho ý tưởng về một “thành phần thứ ba”.

Nhớ người anh cả Võ Nguyên Giáp

Bốn năm rồi nhưng bao kỷ niệm sâu sắc về Đại tướng vẫn luôn hiện về trong tâm trí tôi, lòng xúc động bồi hồi và thương tiếc “Anh” vô hạn.

Một Sài Gòn cũ đang lột xác mạnh mẽ

 Mình phải làm gì để 40 năm sau, đổi thay mình mang đến phải để lại một ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ? Câu hỏi, tôi được phép dành cho riêng tôi? Hay hy vọng chạm đến mọi người?  

Sài Gòn, những tuyệt tác kiến trúc lộng lẫy

Có những góc quen thuộc của thành phố này như hiện thân sự trải nghiệm thời gian, ghi dấu lịch sử, hòa với hiện đại, thời mới.

Chuyện xúc động bên lề cuộc diễu binh

Xen lẫn dòng ký ức của người cựu chiến binh là nỗi nhớ thương những đồng đội đã ngã xuống.

CLIP: Mít tinh, diễu binh mừng 40 năm thống nhất

Quảng trường Thống Nhất, TP.HCM trở thành không gian đặc biệt với lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

'Đường xuyên rừng', 'Đỉnh cao chiến thắng' trình chiếu dịp 30/4

Hai bộ phim mới sản xuất của điện ảnh Việt Nam là 'Đường xuyên rừng' và 'Đỉnh cao chiến thắng' sẽ được trình chiếu nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Một ngày tháng Tư thăm nghĩa trang quân đội chế độ cũ

Ba mươi lăm năm nhìn lại. Thời gian đã đủ lâu để những người đang sống thấy thấm thía nỗi đau ngăn cách. 

Nuôi thù hận, cản trở hòa hợp là có tội với tương lai

“Nếu ai đó trong chúng ta dù từng đứng từ phía nào mà vẫn nuôi lòng thù hận, cản trở hòa hợp dân tộc thì sẽ dần trở nên lạc lõng và có tội với tương lai.”