thông quan hàng hóa

Cập nhập tin tức thông quan hàng hóa

Ngày đầu mở lại của khẩu qua Trung Quốc, cả trăm xe tồn đọng thông hàng

Cửa khẩu Bắc Luân 2 hôm nay (26/4) chính thức thông quan trở lại sau 2 tháng tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ứng dụng 'cửa khẩu số' hạn chế tiêu cực trong xuất, nhập khẩu

Cửa khẩu số đóng vai trò đầu tầu, dẫn dắt, kéo sự phát triển nhanh hơn cho môi trường xuất, nhập khẩu trên địa bàn, tránh trường hợp tiêu cực, vượt tuyến, tạo công bằng, minh bạch.

Đàm phán với phía Trung Quốc về thông quan sau ùn ứ nông sản tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Công Thương tiếp tục đàm phán với phía Trung Quốc triển khai các giải pháp tăng thời gian thông quan tại các cửa khẩu nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động thông quan và xuất khẩu hàng hóa.

 

Khắc phục tình trạng ùn tắc nông sản tại các cửa khẩu Lạng Sơn

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về khắc phục tình trạng ùn tắc nông sản tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Vì sao khó thông quan hàng tặng từ nước ngoài?

Không ít cá nhân, doanh nghiệp được kiều bào ở nước ngoài tặng khẩu trang, máy đo nồng độ ô-xy, thuốc điều trị COVID-19, sữa… nhưng hàng hóa không được thông quan.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Đại sứ Trung Quốc bàn gỡ khó xuất khẩu

Trước tình trạng nông sản đang ùn tắc tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn vì dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam đã trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc để bàn cách tháo gỡ khó khăn, thông quan hàng hoá.

Bệnh ‘nghiện kiểm tra’ và tình trạng 'tiền gầm bàn'

Nhiều nơi còn mắc bệnh nghiện kiểm tra. “Nghiện rồi thì khó sửa, phải có gì đó hấp dẫn lắm người ta mới thích đi kiểm tra. Khi đã nghiện, thì phải cai nghiện bắt buộc” - TS. Nguyễn Đình Cung nhận xét.