thông tin cá nhân

Cập nhập tin tức thông tin cá nhân

Hacker 'khét tiếng' người Pháp chuyên đánh cắp thông tin cá nhân bị kết án ở Mỹ

Tòa án Mỹ vừa tuyên án đối với một hacker người Pháp vì các tội danh lừa đảo có tổ chức và đánh cắp thông tin cá nhân nghiêm trọng.

Chuẩn hóa thông tin cá nhân để xử lý vấn nạn lừa đảo và cuộc gọi rác

Năm 2023 được cho là năm bùng nổ nạn lừa đảo, đánh bạc, tín dụng đen… trên không gian mạng và vấn nạn cuộc gọi rác gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Công an TP.HCM chỉ cách bảo vệ thông tin cá nhân

Trước việc để lộ, lọt thông tin cá nhân và bị mua bán, Công an TP.HCM đã khuyến cáo người dân các biện pháp tự bảo vệ mình.

Cách kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân của thuê bao

Cục Viễn thông cho biết, khách hàng có thể nhắn tin tới số 1414 với cú pháp TTTB hoàn toàn miễn phí để biết được thuê bao của mình đã có thông tin đúng và đầy đủ chưa.

Nhà mạng được cung cấp thông tin khách hàng trong trường hợp nào?

Doanh nghiệp viễn thông không được tiết lộ thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ trừ khi được họ đồng ý hoặc có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Cần tăng mức xử phạt việc thu thập, sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân

Việt Nam cần điều chỉnh hình thức xử lý các doanh nghiệp vi phạm vấn đề dữ liệu cá nhân, theo nguyên tắc xử phạt dựa trên doanh thu chứ không phải giá trị tuyệt đối.

Người dân có thể tra cứu thông tin cá nhân của mình có bị lộ lọt hay không

Bộ TT&TT đã xây dựng cơ sở dữ liệu về lộ lọt thông tin thông qua các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế giúp người dân có thể chủ động tra cứu để biết xem thông tin của mình có bị lộ lọt hay không.

Đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ TT&TT đang đề nghị Bộ Công an hoàn thiện, trình ban hành Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, tiến tới xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Phải làm gì khi thông tin cá nhân bị lộ trên mạng?

Hiện nay, không khó để tìm ra thông tin cá nhân của ai đó trên mạng xã hội, thậm chí cả thông tin riêng tư như số điện thoại, email, địa chỉ nhà riêng. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Sốc: 5 tỷ người trên toàn cầu bị theo dõi và thu thập thông tin cá nhân

Các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, email, thu nhập, sở thích… của 5 tỷ người trên toàn thế giới đã bị theo dõi và thu thập trái phép.

Nhiều người Việt cho phép ứng dụng iPhone truy cập dữ liệu cá nhân

Trong một báo cáo mới đây, người Việt chiếm tỷ lệ cao trong việc cho phép ứng dụng trên iPhone truy cập dữ liệu trên máy so với các nước được khảo sát.

 

Mua bán thông tin cá nhân trên mạng xã hội: Tràn lan vì nhờn luật

Có lẽ ai cũng đã từng phải nhận những cuộc gọi không mong muốn từ các dịnh vụ như: Bất động sản, y tế, chứng khoán, mời con tham gia học gia sư, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm…

Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Những sự thật kinh ngạc về hành vi trộm cắp danh tính

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), vào năm 2021, đã có 5,7 triệu báo cáo gian lận được trình lên, hơn 25% trong số đó liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính. Tổng số vụ gian lận gây thiệt hại 5,8 tỷ USD vào năm 2021.

Vạch trần "tất tần tật" 8 chiêu trò lừa tiền qua mạng mọi người cần chú ý và các cách để phòng tránh

Nhiều người nhận được cuộc gọi từ số lạ thông báo trúng thưởng, cần kê khai thông tin cá nhân hay thông báo nhận được một số tiền lớn vào tài khoản. Tuy nhiên, đây là các hành vi lừa đảo qua mạng phổ biến, cần đề phòng cảnh giác.

Trộm thông tin cá nhân, làm tài khoản banking ảo để 'bùng' tiền vay qua app

Kẻ gian trộm thông tin cá nhân của người khác để đăng ký tài khoản banking, phục vụ việc vay tiền online hoặc qua app, khiến nhiều nạn nhân rơi vào thế “một cổ hai tròng”.

Thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng

Nhằm bảo bảo vệ tài sản khách hàng, ngân hàng khuyến cáo khách hàng không được cung cấp các thông tin cá nhân cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng.

Nhà hàng lẩu bị tố ghi lại tính cách, đặc điểm ngoại hình của khách hàng

Có người được nhận xét là “thích ăn cam vắt tay”, “thích uống nước lọc”, “tóc ngắn ngang vai”, “mảnh mai” nhưng cũng có khách hàng được gắn nhãn là “thích phàn nàn”.

Không muốn thông tin cá nhân bị đánh cắp trên mạng, cần phải làm gì?

Theo báo cáo của FBI, tội phạm mạng đã gây thiệt hại 4,1 tỷ USD vào năm 2020, tăng 17% so với năm 2019.

Facebook sắp tắt tính năng nhận khuôn mặt

Mạng xã hội Facebook sẽ ngừng sử dụng công nghệ nhận diện ở ảnh, video tải lên trong thời gian tới.