Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Trước tình hình đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhà nước đã đưa ra các gói an sinh, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Tại nhiều địa phương, vì một số lý do, nhiều người chưa tiếp cận được các gói an sinh này.

Sau khi bạn đọc tại Đà Nẵng phản ánh về vấn đề chưa nhận được hỗ trợ lương thực thực phẩm và tiền trợ cấp của địa phương, Báo VietNamNet đã trao đổi với chính quyền xin ý kiến. Ngay lập tức, những người dân trong khu phong toả (gồm bạn đọc) đã nhận được tiền hỗ trợ. 

{keywords}
Người dân tại huyện Hòa Vang nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19

Kính gửi Ban biên tập, Ban lãnh đạo Báo VietNamNet,

Tôi là Lê Văn Tú, công dân sống tại phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Vừa qua, vào lúc 9h ngày 7/9, tôi có gửi lên tòa soạn Báo VietNamNet email trình bày nội dung về hỗ trợ tiền cho dân trong khu phong tỏa của thành phố Đà Nẵng. Chỉ sau vài giờ, tôi đã nhận được phản hồi từ VietNamNet, cụ thể là cuộc gọi thoại của phóng viên báo. Sau khi trao đổi một hồi lâu, tôi đã chia sẻ với tất cả tình hình, sự thật của bà con trong xóm về chuyện hỗ trợ lương thực, thực phẩm và tiền trợ cấp khu phong toả của chính quyền địa phương cũng như cả thành phố nói chung.

Trước đó, khi chưa tìm được đến Báo VietNamNet, tôi đã miệt mài tìm hướng giúp đỡ của cộng đồng mạng qua Facebook, tổng đài 1022, email gửi phường, quận, thành phố nhưng sau 4-5 ngày vẫn chưa kết nối được. Cho đến một hôm, nghe tin tức trên báo đài có dẫn lời từ Báo VietNamNet, tôi đã quyết định theo bước chân đó, và tìm được nơi giúp đỡ.

Sau 1 giờ trao đổi, tôi tiếp tục nhận được cuộc gọi của anh Sáng (phóng viên báo). Anh cho biết đã làm việc với chính quyền địa phương về việc của tôi. Mọi thứ dường như không thể tin nổi khi anh nói, ngày mai, cán bộ sẽ tới tận nơi hỗ trợ cho dân số tiền đó. Lý do vì thủ tục chậm trễ.

Nhận được tin vui, tôi vội đi thông báo cho tất cả bà con khu vực này. Mọi người ai cũng phấn khởi với niềm vui hiện trên khuôn mặt, luôn miệng hỏi tại sao lại làm được, ai đã giúp đỡ. Tôi kể tường tận, ai cũng biết ơn, nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến toà soạn Báo VietNamNet đã đem lại niềm vui cho những người khó khăn giữa mùa dịch. Và tối hôm qua, ngày 8/9, chúng tôi đã nhận đủ số tiền hỗ trợ.

(...)Tôi thật sự cảm động, biết ơn sự giúp đỡ của Báo VietNamNet. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến toà soạn, kính chúc VietNamNet ngày một lớn mạnh và luôn là chỗ dựa tinh thần cho dân, mãi là chính nghĩa giữa dòng đời biến động.

Độc giả Lê Văn Tú

Mong muốn được chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch, Báo VietNamNet phát động chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet. 

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, lao động tự do, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương…, những nơi chưa tiếp cận được gói cứu trợ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ.

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:

Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vnđể đăng ký. 

Báo VietNamNet sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương xác nhận và tìm phương án hỗ trợ phù hợp nhất. 

Với vai trò là cầu nối, Báo VietNamNet rất mong Quý bạn đọc hảo tâm, các Doanh nghiệp, Tổ chức sẽ cùng đồng hành với chương trình và san sẻ tình thương với đồng bào.

Xin lưu ý, để công tác hỗ trợ được thuận lợi và các phản ánh chuyển đến cơ quan chức năng được phản hồi chính xác, mong bạn đọc để lại địa chỉ liên hệ cụ thể. 

 

 

Sau phản ánh tới VietNamNet, người dân khu phong tỏa đã nhận tiền hỗ trợ

Sau phản ánh tới VietNamNet, người dân khu phong tỏa đã nhận tiền hỗ trợ

Tiếp nhận phản ánh từ VietNamNet, UBND phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã cử cán bộ đi từng hộ dân khu phong tỏa, phát tiền hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

tin nổi bật

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?