Đội cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/8 đã lên tiếng xin lỗi sau khi thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sander đưa ra thông tin không chuẩn xác.

Theo Huffington Post, bà Sander nói rằng Tổng thống Donald Trump đã tạo ra số lượng việc làm cho người Mỹ da đen nhiều gấp 3 lần người tiền nhiệm Barack Obama.

{keywords}
Thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên truyền thông tin sai

Tại cuộc họp báo ngày 14/8, bà Sanders nói, cựu Tổng thống Obama tạo ra 195.000 việc làm cho người Mỹ gốc Phi trong suốt 8 năm cầm quyền. "Trong khi đó, dù mới nắm quyền được 1,5 năm, Tổng thống Trump đã tạo ra số lượng việc làm gấp 3 lần những gì ông Obama làm trong 8 năm".

Thông tin bà Sanders đưa ra là không chuẩn xác. Theo thống kê chính thức, số lượng việc làm cho người da đen ở Mỹ tăng thêm gần 3 triệu từ tháng 1/2009 tới tháng 1/2017. Trong khi đó, từ tháng 1/2017 tới tháng 7/2018, lượng công việc được tạo ra cho người da đen tăng thêm khoảng 700.000.

Sau đó, Hội đồng các nhà cố vấn kinh tế Nhà Trắng dường như đã đứng ra nhận trách nhiệm về điểm sai này và công bố dữ liệu mới. "Xin lỗi về những thông tin sai lệch mà bà Sanders đưa ra", Hội đồng trên ra thông báo trên Twitter.

Sau đó, chính bản thân bà Sanders cũng lên tiếng đính chính về thông tin đưa ra. "Đính chính thông tin trong buổi họp báo hôm nay: Số lượng việc làm mà ông Trump và Obama đưa ra chưa chuẩn xác. Tôi lấy làm tiếc về sơ suất này".

Hoài Linh

Thư ký báo chí Nhà Trắng bị nhà hàng từ chối phục vụ vì ông Trump

Thư ký báo chí Nhà Trắng bị nhà hàng từ chối phục vụ vì ông Trump

Quản lý của một nhà hàng ở Virginia, Mỹ đã yêu cầu Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders rời đi khi bà đang chuẩn bị ăn tối cùng gia đình.