Nhà Trắng

Cập nhập tin tức Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo chọn Karine Jean-Pierre làm thư ký báo chí Nhà Trắng. Bà Karine là người phụ nữ da màu đầu tiên và là người đồng tính công khai đầu tiên giữ chức vụ này.

Mỹ điều quân tới Rumani, Anh-Nhật tìm cách bớt dựa năng lượng Nga

Theo Tổng thống Rumani Klaus Iohannis, việc ông mời một tiểu đoàn xe thiết giáp Stryker của Mỹ tới nước này nhằm mục đích tăng cường an ninh.

Cựu Tổng thống Obama tái xuất ở Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tham dự một sự kiện mừng Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA) tại Nhà Trắng vào ngày mai (5/3).

Ông Trump lấy nhiều tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng

Theo Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA), cựu Tổng thống Donald Trump đã lấy nhiều thùng chứa tài liệu mật khỏi Nhà Trắng, và mang về tư dinh ở Florida.

Nhà Trắng ra tối hậu thư cho các quan chức thời Trump

Nhà Trắng đã gửi thư cho 18 người được ông Trump bổ nhiệm vào những phút cuối của nhiệm kỳ, kêu gọi họ từ chức hoặc bị sa thải.

Hậu trường cuộc đối đầu giữa Nhà Trắng với Facebook

Trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Mỹ, các quan chức cấp cao ở Nhà Trắng và Facebook đổ lỗi qua lại trước tình trạng tin giả về dịch bệnh tràn lan trên nền tảng này.

Một loạt ca 'Covid-19 đột phá' bùng phát ở Nhà Trắng

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, một số nhân viên Nhà Trắng đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 song vẫn nhiễm virus.

Nhà Trắng công khai số khách mời từ khi ông Biden nhậm chức

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lần đầu công bố chi tiết nhật ký ghi lại những khách mời đến Nhà Trắng kể từ thời điểm ông Biden nhậm chức đến nay.

Vụ ám sát hụt Tổng thống Mỹ Ronald Reagan cách đây 40 năm

Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng suýt trở thành ông chủ Nhà Trắng thứ 5 bị ám sát sau một vụ việc chấn động cách đây 40 năm.

Nhà Trắng ủng hộ dự luật cải cách bầu cử của đảng Dân chủ

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm 1/3 đã ủng hộ nỗ lực của đảng Dân chủ trong việc sửa đổi các quy tắc bỏ phiếu và chuyển đổi quyền hạn của các khu vực bầu cử quốc hội sang các ủy ban độc lập.

Bí mật về 'đầu não chiến tranh' của Mỹ

Ít người biết, nơi nắm giữ nhiều nội dung cơ mật nhất và được bảo mật nhất ở Mỹ không phải là Cục Tình báo trung ương (CIA), Lầu Năm Góc hoặc Hội đồng An ninh quốc gia (NSA). 

 

Đảng Dân chủ bắt tay với Nhà Trắng trấn áp Big Tech

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về cách trấn áp “Big Tech” – các ông lớn về công nghệ.

Đặc quyền của các ‘đệ nhất khuyển’ trong Nhà Trắng

Tùy từng đời tổng thống, các đệ nhất khuyển được hưởng sự chăm sóc khác nhau. Nhiều con vật được đi lại tự do trong Nhà Trắng, bao gồm văn phòng nhân viên ở cánh Đông và Tây.

Những khác biệt nổi bật ở Nhà Trắng dưới thời ông Biden

Nhà Trắng mới dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có nhiều điểm khác xa với thời ông Donald Trump. Đó là sự kỷ luật, đa dạng, giãn cách xã hội và các chú chó cưng xuất hiện trở lại.

Ông Trump chia tay Nhà Trắng bằng 21 phát đại bác?

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định rời Nhà Trắng bằng một màn chia tay gồm 21 phát đại bác được bắn tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews.

Phản đối ông Trump, hàng loạt phụ tá Nhà Trắng từ chức

Một loạt phụ tá Nhà Trắng đã và đang chuẩn bị từ chức sau khi bạo lực liên quan tới những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump bùng phát trên Đồi Capitol.

Ông Trump từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 sớm cho giới chức Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19.

Gia đình ông Trump chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump gần đây đã tới tham quan một ngôi trường ở Florida để chuẩn bị cho con trai Barron nhập học sau khi gia đình rời Nhà Trắng.

Những lời đồn đại đáng sợ về Nhà Trắng

Nhà Trắng là nơi sống và làm việc của các đời Tổng thống Mỹ hơn 200 năm qua, có những điều không phải ai cũng biết và cả lời đồn về những bóng ma.

Vợ ông Trump bị chỉ trích vì khai trương sân tennis ở Nhà Trắng

Nhiều người sử dụng Twitter hôm 8/12 đã lên tiếng chỉ trích Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, sau khi bà công bố việc khai trương sân tennis ở Nhà Trắng.