Thu nhập ngàn đô trong tầm tay với ngành Công nghệ Thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) đang là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều. Sinh viên CNTT muốn sở hữu mức thu nhập ngàn đô trong ngành liệu có khó?

Khéo léo chọn ngành để không đánh cược tương lai

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT. Theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ CMC (doanh nghiệp ICT hàng đầu tại Việt Nam), hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực số rất cao nhưng thị trường trong nước chưa đáp ứng được.

Được biết, Tập đoàn Công nghệ CMC hợp tác với Samsung cung cấp nhân lực để đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. "Dù chúng tôi đã nỗ lực đáp ứng, nhưng thực tế chỉ có 30% nhân lực đạt yêu cầu Samsung đề ra”, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính dẫn chứng tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Điều này cho thấy, việc lựa chọn theo đuổi ngành CNTT ở bậc đại học là một hướng đi rất tiềm năng cho các sĩ tử năm nay.

 Việt Nam được dự báo sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực công nghệ thông tin vào năm 2022

Tuy nhiên, các chuyên ngành thuộc CNTT cũng đa dạng và tiềm năng phát triển của từng lĩnh vực sẽ là khác nhau. Mới đây, Bộ GD&ĐT đã đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo trình độ đại học có nhu cầu nhân lực lớn, trong đó bao gồm Máy tính và CNTT. Theo đó, lĩnh vực Máy tính gồm 6 ngành: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật máy tính; Nhóm ngành CNTT gồm 2 ngành: CNTT và An toàn thông tin.

 Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn những chuyên ngành đang có nhu cầu nhân lực cao trong ngành CNTT

Hiện nay, có nhiều trường đại học đã đưa vào giảng dạy những chuyên ngành tiềm năng này. Đơn cử như tại Trường Đại học CMC (MCA) - ngôi trường được đầu tư bởi Tập đoàn Công nghệ CMC. Nhà trường chính thức tuyển sinh 725 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có Công nghệ Thông tin với 6 chuyên ngành dẫn đầu xu hướng.

Vững kiến thức - chắc kỹ năng ngay từ những năm học đầu tiên

Vững kiến thức - chắc kỹ năng chính là thang đo đánh giá mức độ phát triển của nhân lực trong thời đại cạnh tranh, cũng là hành trang cần thiết để sinh viên có thể đạt được mức thu nhập cao. Để có thể tiến xa trong sự nghiệp, thí sinh nên chọn môi trường học tập giúp rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực CNTT.

Như tại MCA, sinh viên ngành CNTT sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cập nhật nhất theo “Chuẩn kỹ năng CNTT” (ITSS) của Nhật Bản được tích hợp vào chính các học phần, môn học CNTT liên quan ở những học kỳ đầu tiên. Các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện khuyến khích học và thi sát hạch để lấy các chứng chỉ “Hộ chiếu CNTT” (ITIP) và “Kỹ sư CNTT cơ bản” (ITFE) đang được Nhật Bản và các quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức thi và được quốc tế công nhận. Đây chính là lợi thế trong ngành CNTT, giúp người học có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu với mức lương ưu đãi.

 Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CIST với hệ thống 6 phòng Lab hiện đại, cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao

Ngoài ra, các bạn có năng khiếu nghiên cứu và làm ra sản phẩm CNTT cũng có cơ hội tuyệt vời đến với các giảng viên và nghiên cứu viên tại Viện CIST thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, Viện đồng thời sở hữu hệ thống 6 phòng Lab hiện đại - nơi cung cấp giải pháp công nghệ lõi và xây dựng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Qua đó, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng thực hành, nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Nắm trong tay cơ hội làm việc hấp dẫn ngay khi ra trường

Không chỉ chọn đúng ngành nghề phù hợp, mà việc cân nhắc một ngôi trường vừa có chất lượng đào tạo tốt, vừa có khả năng cam kết đầu ra sau khi tốt nghiệp cho sinh viên cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong quá trình đăng ký nguyện vọng. 

“Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, MCA tự tin cam kết việc làm cho 100% sinh viên ngành CNTT nhập học năm học 2022 sau khi ra trường. Sinh viên MCA nắm chắc cơ hội có được công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các công ty thành viên của Tập đoàn CMC cũng như tại các doanh nghiệp đối tác liên kết toàn cầu của CMC”, đại diện Trường Đại học CMC nói.

Sinh viên ngành CNTT của MCA được cam kết 100% cơ hội việc làm tại Tập đoàn Công nghệ CMC và các đối tác liên kết toàn cầu khi tốt nghiệp

Với những điều kiện hấp dẫn trên, ngành CNTT ngày càng có sức hút lớn đối với các thí sinh khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Thu nhập ngàn đô đã không còn là mơ ước quá xa vời đối với nhân sự ngành CNTT. 

Trường Đại học CMC tặng học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa học cho các thí sinh có thành tích tốt và đăng ký xét tuyển tại các vị trí nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT trước 17h00 ngày 20/8/2022. 

Thông tin chi tiết: 

Website: https://cmc-u.edu.vn/ 

Ban Tuyển sinh & Truyền thông - Trường Đại học CMC 

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà CMC - Số 11 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.7102.9999

Hồng Nhung

tin nổi bật

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Sức hút đặc biệt của trường Brighton College

Với gần 200 năm lịch sử, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công, hạnh phúc. Ngôi trường hàng đầu nước Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.

Cơ hội nhận học bổng toàn phần hơn 75 triệu đồng cho sinh viên kinh tế, CNTT

Khai giảng năm học 2022 - 2023, Sacombank triển khai học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” với tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3.750 tỷ đồng dành cho sinh viên nghèo hiếu học ngành kinh tế, CNTT ở Hà Nội và TP.HCM.

4 cách giúp người hướng nội hòa nhập nơi công sở

Nhiều người hướng nội nhìn nhận việc quảng giao là điều khiến họ tốn năng lượng, mệt mỏi, không thoải mái… Tuy nhiên điều này có thể hạn chế họ trong công việc. Làm sao để họ hòa nhập vào chốn công sở?

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Tranh cãi bớt thời gian dạy Tiếng Anh để dạy văn hóa truyền thống ở Trung Quốc

Việc liệu có nên giảm tỷ trọng giảng dạy tiếng Anh ở các trường tiểu học và trung học tiếp tục được tranh luận ở Trung Quốc.

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

'Thời đó, thầy cô giáo của tôi sử dụng cái roi bằng cả tình yêu thương học trò'

Có thể thời của chúng tôi khác, nhưng tôi nghĩ thầy cô giáo đánh roi trẻ không phải là sự tra tấn, mà là một công cụ để học trò biết mà tránh những lỗi lầm.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đẹp đẽ qua hồi ức học trò

Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy không cần đến phấn trắng và bảng đen - luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò vì tinh thần kiên nhẫn và sự quan tâm chu đáo.

Hơn 1.000 tác giả có trình độ tiến sĩ trở lên đã biên soạn sách giáo khoa mới

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có tổng số 1.574 tác giả tham gia biên soạn SGK cho 6 khối lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Con gái thầy Nguyễn Ngọc Ký nức nở trong tang lễ cha

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, con gái thứ hai của người thầy viết chữ bằng chân không kìm được nước mắt khi đứng trước linh cữu cha nghẹn ngào: "Sao vội bỏ rơi tụi con vậy cha".

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.