Công nghệ thông tin

Cập nhập tin tức Công nghệ thông tin

Hỗ trợ nông dân quảng bá, kinh doanh trực tuyến nông sản

Với sự hỗ trợ của ngành chức năng, nhiều nông dân ở các địa phương đã linh hoạt sử dụng các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), mạng xã hội để bán hàng nông sản.

Công nghệ thông tin nằm trong top 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất

Công nghệ thông tin (IT) là 1 trong 3 ngành giảm nhân sự nhanh nhất tại Việt Nam 3 năm qua. Doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ cắt giảm nhân sự ngành này cao nhất.

Viettel giữ vững vị thế đứng đầu về Công nghệ thông tin và Viễn thông

Viettel tiếp tục giữ vững vị thế môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam khi đứng đầu trong cả hai ngành công nghệ thông tin và viễn thông của khối doanh nghiệp lớn tại lễ trao giải 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' do Anphabe tổ chức vào 23/11/2023.

Hơn 600 nhà khoa học tham gia hội thảo vi mạch bán dẫn, mạng 6G

Hội thảo quốc tế công nghệ truyền thông ATC 2023 đề cập đến nhiều chủ đề quan trọng của thông tin và truyền thông hiện nay như vi mạch bán dẫn, mạng sau 5G và 6G. ATC 2023 thu hút hơn 600 nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia.

Kết nối sản phẩm, dịch vụ CNTT phát triển chính phủ số khu vực miền Trung

Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số khu vực miền Trung.

Tin công nghệ Trung Quốc: CAC công bố danh sách 'nền tảng phân phối ứng dụng'

Thắt chặt kiểm soát phân phối ứng dụng, chế tạo vật liệu mới, thành tích cao tại đại hội thể thao thông minh châu Á... là những tin tức công nghệ thông tin thú vị ở Trung Quốc trong tuần này.

Quảng Ninh đứng thứ 3 bảng xếp hạng chỉ số ICT Index 2022

Quảng Ninh xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (ICT Index) 2022 vừa công bố tại Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 24.

Ứng dụng công nghệ hàng không kiểm soát giao thông vận tải

Các dữ liệu thu thập được từ drone (máy bay không người lái) kết hợp với các mô hình tính toán và giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp đưa ra các quyết định tối ưu cho hệ thống giao thông.

Triển khai lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera trên toàn bộ các bến phà

Việc lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera và phần mềm tự động đếm số trên toàn bộ các bến phà để xác định thời gian vận hành, số chuyến phà hoạt động hằng ngày hướng tới minh bạch.

Công nghệ thay đổi cơ bản nền giáo dục

Công nghệ được cho là đóng vai trò quan trọng trong giáo dục, trong đó có giáo dục ở bậc đại học. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cách giáo dục truyền thống, mang lại những trải nghiệm mới cho người dạy và người học.

Học phí ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học phía Bắc

Nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn có điểm chuẩn dẫn đầu trong số các ngành học những năm qua trên cả nước. Mức học phí của ngành này dao động từ 11,7 – 90 triệu đồng/năm tùy từng trường, chương trình đào tạo.

Khan hiếm nhân lực CNTT, kỹ sư AI được chào lương đến 50 triệu đồng/tháng

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT tiêu chuẩn đang là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức cạnh tranh. Để giải bài toán này, đào tạo và môi trường thực nghiệm cho nhân lực trẻ đóng vai trò tiên quyết.

TT-Huế triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình

Để triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình năm 2023, tỉnh TT-Huế đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó có những thuận lợi nhưng cũng gặp không ít thách thức.

'Khát' sinh viên, nhân sự trong lĩnh vực an ninh mạng

Cuộc thi về an toàn thông tin dự kiến thu hút 100 đội thi tương đương 500 thành viên là sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc.

Thiếu nhân lực, doanh nghiệp công nghệ thông tin phải tuyển cả sinh viên kinh tế

CEO một công ty ở Đà Nẵng cho biết: "Số lượng nhân viên chuyên ngành công nghệ thông tin mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu nhân lực cho các công ty".

ITPlus nhận vinh danh Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2023

Tại Lễ trao giải thưởng Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam - Vietnam Leading Brands 2023 do Liên hiệp khoa học phát triển doanh nghiệp Việt Nam tổ chức, ITPlus đã vinh dự lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.

Vietsovpetro muốn trở thành doanh nghiệp số

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro phối hợp cùng Liên doanh Nhà thầu FPT – Petro South đã khởi động dự án tư vấn chiến lược tổng thể về chuyển đổi số và phát triển hệ thống công nghệ thông tin.

Sinh viên IT chủ động trang bị kỹ năng, đón cơ hội việc làm

Bên cạnh các buổi học trên giảng đường đại học, nhiều sinh viên công nghệ thông tin học thêm các khóa lập trình bên ngoài để có thêm cơ hội thực hành, cập nhật thêm kỹ năng, công nghệ mới.

Hé lộ mức lương ‘khủng’ trong giới IT, lên tới 80 triệu/tháng

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng đại học số tại miền Trung

Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU), ĐH Đà Nẵng và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hôm nay tổ chức lễ khởi động dự án Nâng cao năng lực giáo dục - đào tạo, quản trị và nghiên cứu của VKU giai đoạn 2022-2027.