công nghệ thông tin

Cập nhập tin tức công nghệ thông tin

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng đại học số tại miền Trung

Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU), ĐH Đà Nẵng và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hôm nay tổ chức lễ khởi động dự án Nâng cao năng lực giáo dục - đào tạo, quản trị và nghiên cứu của VKU giai đoạn 2022-2027.

Những đơn thuốc bất thường được phát hiện nhờ y tế thông minh

Phần mềm tại bệnh viện có thể kiểm soát, nhắc nhở để bác sĩ kê đơn thuốc tránh các sai sót. Nếu đơn thuốc bất thường vượt qua nhắc nhở, bác sĩ sẽ phải thuyết minh, phản hồi.

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM nói về việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở

Từ đầu năm đến nay, Sở TN&MT TP.HCM đã cấp hơn 19.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

One Mount Hack2Hire tạo sân chơi cho lập trình viên phát triển tài năng

One Mount Hack2Hire là cuộc thi Hackathon dành cho sinh viên và kỹ sư có dưới 5 năm kinh nghiệm, đam mê lập trình và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân. 

VTC Academy Plus - Du học liên thông ngành Kỹ thuật phần mềm tại Canada

Theo học ngành Kỹ thuật phần mềm trong chương trình đào tạo của VTC Academy Plus, học viên dễ dàng theo đuổi giấc mơ du học Canada với chi phí tiết kiệm.

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục khan hiếm nhân lực

Được xem là lĩnh vực “xương sống” kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, công nghệ thông tin được dự đoán sẽ là ngành lên ngôi trong nhiều năm tới nhưng đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm nhân lực nghiêm trọng.

Thu nhập ngàn đô trong tầm tay với ngành Công nghệ Thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) đang là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều. Sinh viên CNTT muốn sở hữu mức thu nhập ngàn đô trong ngành liệu có khó?

Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

VietNamNet giới thiệu bài viết của của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số (CNTT trong bài này được hiểu là ứng dụng CNTT).

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

CMC và NovaGroup hợp tác cung ứng giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin

Theo đó, CMC sẽ là đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin cho NovaGroup trong 5 năm (2022-2026).

Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ,... luôn dẫn đầu về điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin, trong khi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, dù không thuộc khối kỹ thuật, nhưng điểm chuẩn vào ngành này cũng ở mức cao - trên 27 điểm.

Qualcomm và Quỹ Dariu đưa máy tính đến với học sinh tại các vùng nông thôn ở Việt Nam

Khoảng 100.000 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 80 trường học nông thôn đã được trang bị các nền tảng kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cần thiết.

Giải pháp điện toán hiệu năng cao hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trong cuộc đua tốc độ về dữ liệu, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào hệ thống hạ tầng để hỗ trợ quy trình công việc hợp lý, với sức mạnh tính toán to lớn.

Trường đào tạo IT miền Trung đạt giải Nhất ở Olympic Tin học sinh viên

Ở nội dung thi “phần mềm mã nguồn mở”, 3 sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã xuất sắc vượt qua các thí sinh của 26 đội thi để giành giải nhất.

Thành công của 3 nữ sinh viên 'trường nhà giàu' khiến phái nam ngả mũ

Mạnh dạn gạt bỏ định kiến về giới, không ít bạn nữ theo đuổi ngành công nghệ, theo đuổi đam mê đã vươn lên khẳng định bản thân và gặt hái thành công, khiến phái nam phải ngả mũ

Lương ngành công nghệ thông tin: Những vị trí thu nhập cao ngất ngưởng, hơn 400 triệu/tháng

Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam vừa đưa ra con số choáng ngợp về mức lương 'khủng' của ngành công nghệ thông tin, cao nhất là 400 triệu và thấp nhất là 15 triệu.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì cuộc thi ICT toàn cầu của Huawei

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình “Hạt giống cho Tương lai” (Seeds for the Future) của Huawei, đội Việt Nam VN01 đã đạt giải Nhì với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo.

Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường làm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) Hoàng Minh Cường đã được HĐND TP Hải Phòng bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2021 - 2025.