Sử dụng ô chữ làm thiết kế chủ đạo quen thuộc cho toàn trò chơi, tuy nhiên Ô chữ 2015 có cách chơi hay và thú vị hơn. Cách chơi đa dạng và các tùy biến của trò chơi sẽ giúp bạn có cảm giác hào hứng hơn cùng trò chơi này. Thay vì sử dụng kiến thức của bạn để giải ô chữ, trò chơi sẽ cho bạn nhiều gợi ý hơn qua các chữ cái. Với 4-10 ô hàng ngang, bạn sẽ phải giải những ô chữ này để cuối cùng giải mã màn chơi. Mỗi ô hàng ngang bạn sẽ có15 chữ cái gợi ý cho đáp án của câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tư duy ra đáp án trả lời nhanh hơn.

Mỗi ô hàng ngang được mở ra, bạn sẽ được thưởng 01 kim cương. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất 01 kim cương khi mở một chữ cái bằng nút gợi ý. Lưu ý rằng kim cương sẽ giúp bạn “gỡ khó” cho các câu hỏi hóc búa. Trò chơi kết thúc chỉ khi bạn giải được ô khóa cuối cùng và tiếp tục hành trình khám phá với những ô chữ mới.

Ô Chữ 2015 là trò chơi được tập hợp hàng ngàn câu hỏi kiến thức phổ thông và nâng cao trên nhiều lĩnh vực khác nhau như lịch sử, địa lý, vật lý, xã hội, kinh tế… Trò chơi sẽ giúp bạn nhớ lại rất nhiều kiến thức đã từng được học, đọc hay khả năng tư duy tìm câu trả lời qua những gợi ý. Trò chơi cũng sẽ giúp bạn tương tác với các bạn chơi, hay tìm sự hỗ trợ để tìm ra đáp án của những câu hỏi mà bạn thiếu kiến thức. Một trò chơi nhỏ không tốn nhiều thời gian nhưng còn mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức, đây hoàn toàn có thể là trò chơi bạn có thể thư giãn trong những lúc rảnh rổi.

Trò chơi được phát triển bởi StudioViệt MeCorp. Ô Chữ 2015 hiện có thể chạy trên hai hệ điều hành là IOS và Android. Dung lượng của trò chơi là 12 Mb và có thể chơi được trên hầu hết các smartphone tại Việt Nam. Dự kiến trò chơi này sẽ có hơn 10.000 câu hỏi được biên tập trong thời gian sắp tới. Trò chơi đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng người chơi có thể tải về chơi thử và góp ý. Bạn có thể tải trò chơi này tại http://ochu.mobo.vn/


T.B