Thủ tướng Campuchia Hun Sen gặp cựu binh quân tình nguyện VN

Ông Hun Sen đã không giấu được xúc động khi gặp lại các Cựu chiến binh tình nguyện Việt Nam năm xưa, đã từng giúp mình trong cuộc chiến chống quân Pôn Pốt.

- Chiều 21/12, Thủ tướng Hun Sen đã có buổi gặp mặt các đại biểu Cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia qua các thời kỳ. Lễ đón Thủ tướng Hun Sen và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia diễn ra tại hội trường Quân khu 7.

Đón tiếp đoàn của Thủ tướng Hun Sen có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Ông Hun Sen đã không giấu được xúc động khi gặp lại các Cựu chiến binh năm xưa đã từng giúp mình trong cuộc chiến chống quân Pôn Pốt.  

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen ôm thân mật Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trong buổi gặp đại biểu cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia các thời kỳ


{keywords}

Thủ tướng Hun Sen duyệt đội danh dự Bộ Tư lệnh Quân khu 7

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen bắt tay thăm hỏi các quân khu 7.

{keywords}

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Quân khu 7.

{keywords}

Trung tướng Trần Đơn đón Thủ tướng Hun Sen.

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen trong vòng vây báo chí.

{keywords}

Trong bài phát biểu hơn 30 phút của Thủ tướng Hun Sen, ông xúc động kể lại những kỷ niệm khi còn công tác tại Việt Nam. Ông bày tỏ lòng biết ơn Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hết lòng giúp đỡ Campuchia, đặc biệt là các Cựu chiến binh tình nguyện năm xưa đã kề vai sát cánh cùng ông trong cuộc chiến chống quân Pôn Pốt. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông Hun Sen chúc quân đội Việt Nam tiếp tục phát triển...


{keywords}

Cuối buổi gặp mặt, ông Hun Sen tặng quà lưu niệm cho đại biểu cựu binh quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia.

{keywords}

Trong hội trường Quân khu 7, cựu quân nhân ở nhiều nơi về tham dự lễ đón, gặp gỡ Thủ tướng Hun Sen.

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen trò chuyện cùng đại biểu cựu binh quân tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia{keywords}

Quyến luyến giây phút chia tay Thủ tướng Hun Sen.

{keywords}

Thủ tướng Hun Sen rời Quân khu 7, kết thúc chuyến thăm 2 ngày tại Việt Nam.

Đinh Quang Tuấn

tin nổi bật

Hà Nội bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Hà Nội bổ nhiệm 2 Giám đốc và các Phó giám đốc của 2 Ban quản lý dự án (BQLDA) vừa được thành lập từ việc sáp nhập 4 Ban.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng thống Hy Lạp: Nhân dân Việt Nam như cây tùng, cây bách vượt qua phong ba

Dẫn lại ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phong ba chính là cơ hội tốt để cây tùng, cây bách thể hiện sức mạnh và sự kiên cường", nữ Tổng thống Hy Lạp ủng hộ và chúc mừng những thành công của Việt Nam trong ứng phó đại dịch, xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Từ nguồn tin tố giác, có thể mở cuộc điều tra án kinh tế, tham nhũng

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, những nguồn tin báo tố giác tội phạm rất quan trọng trong việc phát hiện và mở đầu cho các cuộc điều tra tội phạm, đặc biệt tội phạm kinh tế, tham nhũng.

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam

Sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu Hy Lạp.

Thủ tướng chia sẻ với du học sinh tại Mỹ về tuyển dụng người tài

Thủ tướng khuyến khích các du học sinh lựa chọn nơi làm việc thuận lợi để đóng góp cho đất nước, không quá nặng nề làm việc trong hay ngoài nước và khẳng định: "Những người tài năng bao giờ cũng được lựa chọn".

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Thủ tướng tặng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ linh vật SEA Games Sao la

Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ Samantha Power đã nhận một món quà nhỏ từ Thủ tướng Phạm Minh Chính - đó là con thú nhồi bông Sao la - linh vật của SEA games 31.

Thủ tướng trả lời nhiều câu hỏi hay tại Đại học Harvard

Sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tọa đàm chính sách với giáo sư trường này về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa nguồn lực để giảm phát thải

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đặc phái viên John Kerry bày tỏ ấn tượng trước cam kết của Việt Nam tại COP 26 và cho biết, Chính phủ Mỹ và cá nhân ông sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa trong phạm vi nguồn lực để giảm phát thải.

Thủ tướng thăm nơi Bác Hồ làm việc ở Mỹ hơn 100 năm trước

Thủ tướng đến thăm khách sạn Omni Parker House ở Boston, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc ở đây như một đầu bếp làm bánh trong những năm 1911-1913.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Thủ tướng: Tôi đến Đại học Harvard với mối lương duyên, sự kết nối Việt Nam-Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Tôi đến đây với tình cảm kép, tình cảm của Đại học Harvard dành cho đoàn và tình cảm của mối lương duyên, sự kết nối giữa Việt Nam và Mỹ".

Thủ tướng: Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ là cầu nối trong quan hệ Việt – Mỹ

Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ có vai trò là cầu nối trong quan hệ giữa Việt Nam – Mỹ; tham gia đóng góp thực hiện các thỏa thuận giữa hai nước; đóng góp vào phát triển của cả Việt Nam và Mỹ.

Thông điệp 'Việt Nam đứng về phía chính nghĩa' của Thủ tướng được đánh giá cao

Thứ trưởng Ngoại giao cho biết, thông điệp "Việt Nam đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, về phía luật pháp quốc tế, không chọn bên" của Thủ tướng Phạm Minh Chính được chính giới, giới học giả, ngoại giao đoàn đánh giá rất cao.