Quân khu 7

Cập nhập tin tức Quân khu 7

Sáng 25/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh LLVT Quân khu 7 lần thứ X (2022-2027) khai mạc với sự tham gia của gần 300 đại biểu.

Hình ảnh xe đạp thồ ‘huyền thoại' trong cuộc chiến không tiếng súng

Những chiếc xe đạp thồ “huyền thoại”, biểu trưng của sức mạnh đại đoàn kết trong các cuộc chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) tái hiện trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Quân dân miền Đông Nam Bộ trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 đã lùi xa, nhưng những bài học về tổ chức sử dụng lực lượng, giáo dục chính trị và dân vận… trong Chiến dịch Hồ Chí Minh vẫn có giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc.

Quân khu 7 tăng cường phối hợp tuyên truyền về hoạt động quốc phòng

Quân khu 7 cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về hoạt động của LLVT Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sự chi viện 'chí tình, chí nghĩa' của bộ đội chạm vào trái tim đồng bào TP.HCM

“Bộ Tư lệnh Quân khu 7 luôn sẵn sàng xuất quân bất cứ lúc nào TP cần”, tinh thần ấy đã chạm vào trái tim của lãnh đạo và đồng bào TP.HCM.

Nỗi lòng chiến sĩ có cha mẹ mất vì Covid-19, nén tình riêng lo hậu sự cho dân

“Điều làm chúng tôi khó có thể quên, là những ngày vận chuyển hàng trăm thi thể, có những em nhỏ và người ra đi khi tuổi đời mới mười tám đôi mươi”, Đại úy Lê Minh Sang chia sẻ.

Bộ đội Quân khu 7 giúp dân chống dịch, làm nhiều việc chưa từng làm

Nhiều chiến sĩ gia đình rất khó khăn, thậm chí mất cha, mẹ do nhiễm Covid-19, nhưng không một ai băn khoăn, chần chừ, tình nguyện ra trận và làm bất cứ nhiệm vụ gì, kể cả những việc vốn chưa từng làm, không dám làm.

Khi nào TP.HCM dập dịch xong, lực lượng quân đội mới rút về

Các lực lượng quân đội tiếp tục hỗ trợ TP.HCM chống dịch như những ngày đầu tăng cường. Khi nào TP.HCM dập xong dịch thì quân đội mới rút quân.

Tư lệnh Quân khu 7: 'Ở đâu khó khăn, ở đó có bộ đội'

Hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sĩ của lực lượng quân đội vẫn đang ngày đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19.

 

Quân khu 7 phát động thi đua đặc biệt 'Chống dịch, cứu dân'

Sáng 24/8, Quân khu 7 tổ chức phát động trực tuyến phong trào thi đua đặc biệt trong toàn LLVT quân khu với chủ đề “Chống dịch cứu dân”.

Bộ đội trao thực phẩm tận nhà dân ở TP.HCM

Chiều 23/8, các chiến sỹ bộ đội thuộc Sư đoàn 302 (Quân khu 7) tham gia hỗ trợ chính quyền trao túi quà an sinh, chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM.

Quân khu 7 cử 2.000 chiến sĩ vào thẳng tâm dịch TP.HCM

Hôm nay (22/8) hàng nghìn quân nhân đã có mặt tại TP.HCM trước thời điểm 0h ngày 23/8 để hỗ trợ người dân thực hiện giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM đề xuất Quân khu 7 hỗ trợ 6.000 quân nhân, bác sĩ chống dịch

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn đang rất phức tạp và có khả năng lây lan nhanh, TP.HCM đề xuất Quân khu 7 hỗ trợ quân nhân, bác sĩ giúp thành phố chống dịch.

Chuyển tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà, mệnh lệnh trái tim chiến sĩ

Nhiệm vụ giúp dân là chức năng, là nhiệm vụ chính trị, là mệnh lệnh trái tim của Bộ đội Cụ Hồ, tuyệt đối không để dân đói, dân khó khăn thiếu thốn trong đại dịch.

Sư đoàn 5 cử 500 chiến sĩ lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Sáng nay (26/7), Sư đoàn 5 (Quân khu 7) tổ chức lễ xuất quân cho 500 cán bộ, chiến sỹ lên đường hỗ trợ Nhân dân tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19.

Quân khu 7 mở chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua đại dịch Covid-19

Trước mắt, các lực lượng vũ trang sẽ triển khai các mô hình “ATM gạo nghĩa tình”, “Gian hàng, cửa hàng 0 đồng lưu động”... tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận tay người dân gặp khó khăn ở tâm dịch, khu cách ly, phong toả…

Chủ tịch nước kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Quân khu 7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn của Quân Khu 7.

Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường

Trong hơn 4.600 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ, có hai nữ tân binh của quận 6 và Tân Bình.

Quân khu 7 với quyết sách phòng, chống dịch Covid-19 thần tốc

VietNamNet đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 về kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.