Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn giải pháp chống dịch Covid-19

Sáng nay (29/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu của 63 tỉnh thành và các điểm cầu tại những huyện có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Tại điểm cầu trụ sở Chính phủ, ngoài Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng các Bộ ngành: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ.

{keywords}
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Nhật Bắc

Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện các Bộ ngành: Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng,Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự tham sự của bí thư tỉnh ủy, thành ủy, chủ tịch UBND các tỉnh, thành; thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh/thành; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; trưởng ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Tại điểm cầu các huyện có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế có sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị liên quan.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu trụ sở Chính phủ và trụ sở UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến chiều tối 28/5, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 6.570 ca mắc Covid-19, trong đó có 5.077 trường hợp ghi nhận trong nước.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, cả nước có 31 tỉnh thành phố ghi nhận 3.507 người mắc Covid-19. Riêng ngày 28/5 thêm 253 bệnh nhân mới. Số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục trong ngày từ trước đến nay là 444 ca vào ngày 25/5.

Một số ổ dịch đang diễn biến phức và có số ca tăng nhiều trong những ngày gần đây là: ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng TP.HCM; ổ dịch tại khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; ổ dịch tại công ty T&T, Hà Nội.

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 2.896 bệnh nhân Covid-19. Số ca tử vong là 47 trường hợp.

Thu Hằng

Bài phát biểu của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về phòng chống dịch Covid-19

Bài phát biểu của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về phòng chống dịch Covid-19

VietNamNet giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 sáng 29/5 do Thủ tướng chủ trì.

tin nổi bật

Thủ tướng chỉ đạo triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá dịp World Cup

Thời gian qua, các loại tội phạm liên quan đến cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác.

Ông Phạm Văn Thành thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Theo nguyện vọng cá nhân, ông Phạm Văn Thành xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tướng dự lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện VF 8 đầu tiên đi Mỹ

Ngày 25/11, tại cảng MPC Port, quận Hải An, TP Hải Phòng, VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện VF 8 sang thị trường Mỹ. Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu.

Đến Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Australia muốn nâng tầm quan hệ hai nước

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng - Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Donald Marles đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-25/11.

Lời cảnh báo sau chuyến thị sát dự án cao tốc của bộ trưởng giao thông

Tinh thần 'ai không làm đứng sang một bên' thể hiện rõ ở một buổi thị sát với những cảnh báo tiến độ thực tế khác so với báo cáo. Nếu không đạt được tiến độ, những người trực tiếp quản lý viết sẵn đơn xin nghỉ.

Tổng Bí thư: Chuyến thăm của Tổng thống Uganda mở ra giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 24/11 đã tiếp Tổng thống Uganda, Chủ tịch Đảng Phong trào Kháng chiến Quốc gia (NRM) Yoweri Kaguta Museveni thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý dùng ngân sách chi thường xuyên cho truyền thông chính sách

Thủ tướng đồng ý tăng cường cán bộ cũng như giải quyết vấn đề kinh phí cho công tác truyền thông chính sách theo hướng đặt hàng từ nguồn ngân sách dành cho chi thường xuyên của các bộ ngành, địa phương.

Ông Lê Duy Minh làm Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM.

Người dân sắp được chiêm ngưỡng vũ khí, khí tài tân tiến của 30 nước tại Hà Nội

Chiều 24/11 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu về triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VietNam Defence 2022).

Lần đầu Việt Nam cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Lần đầu tiên Việt Nam cử 2 sĩ quan quân đội gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu, cùng với đó 5 sĩ quan khác cũng nhận nhiệm vụ lên đường tại các phái bộ của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước và Tổng thống Uganda chứng kiến ký kết hợp tác thông tin truyền thông

Sáng 24/11 tại Phủ Chủ tịch, sau lễ đón chính thức và hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Uganda Yoweri Kaguta Museveni đã chứng kiến ký kết 5 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.

Khai trương Văn phòng đại diện Tòa Trọng tài Thường trực tại Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Tổng Thư ký Tòa trọng tài Thường trực (PCA) Marcin Czepelak sáng 24/11 đã cắt băng khai trương Văn phòng đại diện của PCA tại Hà Nội và gắn biển tên "Ngôi nhà Hòa bình" tại 48A Trần Phú.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào đón Tổng thống Uganda thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Uganda Yoweri Kaguta Museveni thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 25/11.

‘Một việc làm tốt là tấm gương sáng cho rất nhiều người trong cộng đồng’

Theo ông Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, một việc làm tốt của công dân, của cán bộ, công chức là tấm gương sáng cho rất nhiều người trong cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội dự phiên họp Thượng viện Philippines, chứng kiến nghị quyết quan trọng

Chiều 23/11, tại trụ sở Thượng viện, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên họp của Thượng viện Philippines.