Thủ tướng chúc Tết gia đình các nguyên lãnh đạo Chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ.

Ngày 27/1, trong không khí đón xuân mới và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ.

Tới thăm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và gia đình, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trân trọng với những đóng góp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với Đảng, Nhà nước và Chính phủ nhất là trong giai đoạn ông giữ cương vị là người đứng đầu Chính phủ.

{keywords}

Báo cáo với nguyên Thủ tướng một số nét chính về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và một số kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, mặc dù có rất nhiều thách thức, như thiên tai, bối cảnh thế giới không thuận lợi, lại là năm đầu của Chính phủ mới, nhưng bằng nỗ lực chung của các cấp, các ngành, Chính phủ đã vượt qua khó khăn, giữ ổn định và tạo được những tiền đề quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.

Trong không khí đón năm mới, Thủ tướng kính chúc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những góp ý tâm huyết với Đảng, Nhà nước và Chính phủ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đưa đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.

{keywords}

Đến chúc Tết gia đình nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phấn khởi báo cáo những nét chính, nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua. Thủ tướng cho rằng, những kết quả đạt được có sự đóng góp quan trọng của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí trong Chính phủ tiền nhiệm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, bằng những kinh nghiệm của mình, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục có những đóng góp quý báu, tâm huyết với Chính phủ đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Trong câu chuyện giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai nguyên Lãnh đạo Chính phủ đều bày tỏ vui mừng trước những kết quả trên nhiều mặt của đất nước trong năm qua, đánh giá cao sự điều hành của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lãnh đạo. 

Hai nguyên Thủ tướng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và mong muốn Chính phủ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, đưa đất phát triển nhanh và bền vững trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

{keywords}

Tại gia đình cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thắp nén hương tưởng nhớ công lao to lớn của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, một trong những nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của tỉnh Vĩnh Long và dân tộc.

Nhân dịp xuân mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc gia đình cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến thắp nén hương thơm tưởng nhớ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự kính trọng với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của dân tộc, là Thủ tướng tài ba, người có công lớn trong giai đoạn đổi mới, đưa đất nước đạt được thành tựu ngày hôm nay.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kính chúc gia đình cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt mạnh khỏe, hạnh phúc.

(Theo VGP)

tin nổi bật

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.