Thủ tướng đề nghị trang bị camera để giám sát xâm nhập trái phép

Trong không khí cả nước chào đón Đại hội Đảng XIII và Tết Nguyên đán, hôm nay 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP).

Trong 11 điểm cầu trực tuyến có 8 đồn biên phòng và 3 tổ chốt chống dịch Covid-19 gồm chốt số 1 của Đồn biên phòng Tịnh Biên (An Giang), chốt mốc 938 của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng) và chốt mốc 252 của Đồn biên phòng Thanh Thủy (Hà Giang).

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP cho biết, năm 2020 BĐBP nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ trực tiếp là Quân ủy TƯ, Bộ Quốc phòng tổ chức quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác trên các tuyến biên giới... BĐBP duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, BĐBP tham gia tích cực, hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. Phát hiện, xử lý 31.774 người nhập cảnh trái phép; khởi tố, xử lý hình sự 94 vụ/172 đối tượng tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

{keywords}
Thủ tướng duyệt Đội Danh dự Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Biểu dương và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của quân dân các khu vực biên giới, hải đảo, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân uỷ TƯ nhân dịp Tết Nguyên đán đến cán bộ, chiến sĩ toàn quân cùng cấp uỷ, chính quyền các tỉnh.

Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ, BĐBP ở khắp mọi miền Tổ quốc. “Chúng ta ngồi đây nhưng biết bao đồng chí đang chịu rét mướt, khó khăn, xa xôi ở hải đảo, bờ biển, biên giới”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng chúc mừng những thành quả lớn lao mà lực lượng BĐBP và quân dân biên giới đã đạt được trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch bệnh, năm 2020 nhiều thử thách đặt ra nhưng BĐBP đã làm tốt công tác tham mưu về công tác biên phòng.

Công tác quản lý xuất nhập cảnh và đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý được triển khai chặt chẽ, quyết liệt, linh hoạt, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Công tác đối ngoại biên phòng có nhiều đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng khu vực biên giới hoà bình hữu nghị, hợp tác, phát triển.

{keywords}
 

“BĐBP là một trong những lực lượng xung kích, nòng cốt, đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt công tác phòng chống Covid-19, ngăn chặn hiệu quả tình trạng xâm nhập trái phép vào Việt Nam, góp phần không lây nhiễm trong cộng đồng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, BĐBP là lực lượng luôn có quan hệ chặt chẽ với nhân dân, cấp uỷ, chính quyền địa phương, được nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, thương yêu. “Chúng ta phải làm tốt việc lo tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở trên biên giới. Không để người dân đứt bữa, thiếu cơm, lạt muối, màn trời chiếu đất ở bất kể vùng nào, đặc biệt là trên biên giới. BĐBP sẽ tham mưu, đề xuất để cấp uỷ chính quyền thực hiện tốt chủ trương này, không để người dân nào thiếu Tết”, Thủ tướng lưu ý.

Người đứng đầu Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh BĐBP cần tiếp tục hiện đại hoá lực lượng biên phòng trên biên giới như: Trang bị camera giám sát việc xâm nhập trái phép, kiên cố hoá các chốt, đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ trực sẵn sàng chiến đấu.

Thủ tướng đề nghị lực lượng biên phòng trong toàn tuyến sẵn sàng chiến đấu, không để người dân, các đối tượng xâm nhập trái phép, buôn lậu, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam. Các vùng biển đảo, đặc biệt ở Trường Sa, BĐBP cùng các lực lượng chăm lo cho ngư dân an toàn, tuyên truyền không khai thác, đánh bắt trái phép, đẩy mạnh cứu nạn cứu hộ trên biển.

{keywords}
Qua cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng nói chuyện và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Trường Sa.
{keywords}
Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho Bộ đội Biên phòng. 
{keywords}
 Thiếu tướng Lê Đức Thái phát biểu.
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

 Trần Thường

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Quốc phòng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Quốc phòng

Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

tin nổi bật

Đề xuất điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp cho bác sĩ tuyến cơ sở

Bộ Y tế đề xuất ban hành chính sách điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp ưu đãi nghề cho nhân viên y tế tuyến cơ sở, y tế dự phòng.

Trung ương thảo luận đề án đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Trong ngày làm việc thứ ba, Trung ương thảo luận tiếp đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kiến nghị xử tử hình tội phạm tham ô, nhận hối lộ

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri các địa phương gửi đến sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về nội dung tăng mức phạt đối với tội phạm tham ô, nhận hối lộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Bộ Công an đã xử lý hàng triệu tin bài xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch, phản động - chống đối thường xuyên đăng tải tin, bài viết, video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ Công an đã phân tích, xử lý hàng triệu tin/bài có nội dung xấu độc.

Đầu năm 2023 lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành Kế hoạch trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận 2 đề án quan trọng

Trong ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tình trạng thừa, thiếu giáo viên

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên.

Bất chấp cú sốc bên ngoài, bức tranh kinh tế Việt Nam vẫn tích cực

"Với Việt Nam, nhìn chung bức tranh kinh tế là tích cực bất chấp các cú sốc bên ngoài. Các yếu tố nền tảng của Việt Nam chắc chắn và các nhà đầu tư vẫn tin tưởng".

Lễ tang ông Vũ Quốc Hùng được tổ chức theo nghi thức cấp cao

Lễ tang nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng được tổ chức theo nghi thức cấp cao vào ngày 6/10.

Lý do 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII

Trung ương cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang. Cả 3 ông này đã bị Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày làm việc đầu tiên, Trung ương quyết định một số nội dung về công tác cán bộ

Trong ngày làm việc đầu tiên, Trung ương đã thảo luận và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ; trong đó có khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng; cho 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 Ủy viên Trung ương thôi tham gia BCH khóa XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng với ông Phạm Xuân Thăng; cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với 3 ông: Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt, Bùi Nhật Quang.