"Tình cờ gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi cả hai chuẩn bị rời (Bắc Kinh) sau một hội nghị hẹp. Trước đó, chúng tôi có cuộc hội đàm chính thức (bên lề hội nghị), nhưng không phải trước khi cùng chụp ảnh wefie", Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đăng ảnh và viết trên Facebook cá nhân.

{keywords}
Bức ảnh chụp chung Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Facebook Thủ tướng Lý Hiển Long

Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận tích cực. Nhiều tài khoản Facebook bình luận, hai nhà lãnh đạo cười rất tươi trong bức ảnh cho thấy mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa hai nước.

Thủ tướng Lý Hiển Long và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong số các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ của 37 quốc gia tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế về Vành đai và Con đường lần 2 diễn ra ở Bắc Kinh.

Bức ảnh nằm trong bài đăng của Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 28/4, cập nhật tình hình tham dự diễn đàn.

Tại Bắc Kinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. 

Hai bên hài lòng nhận thấy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư luôn là điểm sáng quan hệ. Singapore tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã bắt đầu đầu tư vào Singapore với hơn 100 dự án, tổng vốn gần 300 triệu USD.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn tăng kim ngạch thương mại song phương trên mức gần 8 tỷ USD hiện nay.

Thủ tướng Singapore đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của Việt Nam, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, có khả năng công nghệ cao, nhất trí hai bên sẽ phối hợp thúc đẩy các lĩnh vực kết nối, trong đó có trụ cột hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Singapore sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị thông minh, khu công nghệ cao, quản lý và khai thác cảng biển tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Chiều nay, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhân dịp dự diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thành Nam