Vành đai và Con đường

Cập nhập tin tức Vành đai và Con đường

Chủ tịch nước sẽ dự Diễn đàn Vành đai và Con đường tại Trung Quốc

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ ba tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Các dự án 'Vành đai và Con đường' của Trung Quốc đối mặt với rủi ro mới

Trung Quốc đã xây dựng nhiều dự án ở những nơi mà các nghiên cứu cho thấy rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động cực đoan của biến đổi khí hậu.

Quy mô 'khủng' của Sáng kiến Vành đai và con đường do Trung Quốc đứng đầu

139 thành viên của Sáng kiến Vành đai và con đường (BRI), bao gồm cả Trung Quốc, hiện đang chiếm khoảng 40% GDP toàn cầu và 63% dân số thế giới.

Trung Quốc gặp khó với "dự án thế kỷ"

Hiện có các dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc dường như đang thụt lùi trong tham vọng mở rộng ảnh hưởng, vốn được gọi là kế hoạch phát triển lớn nhất thế giới.

Trung Quốc: Trung tâm bất ổn tại Ấn Độ - Thái Bình Dương

Nhìn bao quát cả khu vực sẽ thấy điều nổi cộm: Trung Quốc là tâm điểm của nhiều vấn đề tiềm ẩn các mối lo ngại. Đây là khu vực đang tồn tại nhiều “đám cháy âm ỉ” có thể bùng phát bất kỳ lúc nào.

Hàng loạt dự án 'Vành đai và Con đường' của Trung Quốc tê liệt

Trước công trình đường sắt Standard Gauge ở Kenya, hàng loạt dự án thuộc sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc chết đứng trong nhiều năm.

Trung Quốc biến Sáng kiến Vành đai và Con đường thành vũ khí

Trung Quốc hiểu rằng “ngoại giao mềm” không đủ để đảm bảo thành công cho Sáng kiến Vành đai và Con đường. Họ cần phát huy sức mạnh quân sự để thuyết phục các quốc gia khác đồng hành.

Vành đai và Con đường của Trung Quốc: Triển vọng còn mờ mịt

Trung Quốc sẽ chọn con đường nào để khôi phục động lực của mình: “tăng cường hơn nữa” Sáng kiến Vành đai Con đường hậu Covid-19 hay thiết kế lại Sáng kiến này?

Bí mật các công ty an ninh Trung Quốc hoạt động ở Trung Á

Với nguồn lực khổng lồ trong tay, các công ty an ninh tư nhân của Trung Quốc đang mở rộng hoạt động ở Kyrgyzstan và nhiều nước Trung Á.

Trung Quốc đổ tiền tỉ biến phố thị bình yên thành thánh địa cờ bạc, tội phạm

Sihanoukville - một thành phố vốn tẻ nhạt, bình yên của Campuchia bỗng chốc xa hoa với nhiều tòa nhà cao chọc trời, biển hiệu dịch vụ cờ bạc nhấp nháy thu hút các con bạc lao vào các cuộc đỏ đen. 

Sự thật đằng sau khu công nghiệp do Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam

“Tất nhiên kiếm lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ công ty nào. Nhưng chúng tôi thì khác, với chúng tôi, đây không phải là một dự án thương mại thuần túy.” theo Tổng giám đốc của VCEP - Zhang Xiaotao.

Thủ tướng Lý Hiển Long đăng ảnh 'wefie' cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Lý Hiển Long đăng lên Facebook bức ảnh chụp 'wefie' cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi 2 nhà lãnh đạo rời Bắc Kinh.

Thủ tướng nhấn mạnh những nền tảng của kết nối kinh tế khu vực

Các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều phải được tôn trọng, lắng nghe và các khác biệt được giải quyết bằng tham vấn, đối thoại. 

Thủ tướng hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Thủ tướng đánh giá cao việc Trung Quốc đã tích cực phối hợp giải quyết vấn đề nhập siêu của Việt Nam theo hướng thương mại cân bằng, bền vững...

Thủ tướng tiếp xúc song phương bên lề Diễn đàn ‘Vành đai và Con đường’

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon; gặp ông Toshihiro Nikai, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản.

Thủ tướng dự khai mạc Diễn đàn ‘Vành đai và Con đường’

Sáng nay, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thủ tướng đến Bắc Kinh, bắt đầu tham dự diễn đàn 'Vành đai và Con đường'

8h20 sáng nay, Thủ tướng và đoàn đại biểu đến sân bay quốc tế Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường”.

Thủ tướng lên đường tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác Vành đai-Con đường

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường sang Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường”.

Sáng kiến ‘Vành đai và Con đường’ với nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi

 Trong xu thế chung tăng cường liên kết kinh tế, kết nối nhiều mặt, Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến thúc đẩy kết nối và hợp tác kinh tế khu vực, trong đó có sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

Cái bắt tay nhiều tính toán

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc tới Italia kết thúc ngày 23/3 với việc hai nước ký tổng cộng 29 thỏa thuận hợp tác, trong đó có Bản ghi nhớ (MoU) về việc Italia tham gia sáng kiến "Vành đai và con đường" (BRI).