Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vắc-xin nào cũng có phản ứng phụ, người dân đừng lo sợ

Chiều 8/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam.

Trong đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, đưa ra các giải pháp phòng, chống Covid-19.

Thủ tướng mong muốn người dân cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc chung sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch Covid-19.

{keywords}
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng

“Hiện nay chúng ta chuyển từ thế phòng ngự là chính sang thế kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công. Tấn công là tăng cường sử dụng các biện pháp về kỹ thuật, thực hiện nghiêm quy định 5K + vắc-xin”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Thủ tướng cho biết ông đã trao đổi với Bộ Y tế là có những xác suất, phản ứng phụ khi tiêm vắc-xin. 

“Trên thế giới, bất cứ vắc-xin nào cũng thế, kể cả vắc-xin sởi phổ biến nhưng khi tiêm cũng xảy ra sự cố. Vừa qua, có xảy ra sự cố ở An Giang là do sốc thuốc. Việc này phải giải thích cặn kẽ với người dân, để không có tâm lý hoảng hốt, không dám tiêm vắc-xin nữa.

Thực tế, các quốc gia trên thế giới kiểm soát được tình hình là do tiêm vắc-xin… Và ta cũng thế, phải tiêm vắc-xin phòng dịch. Song, nhập vắc-xin hiện rất khó, Bộ Y tế loay hoay cả tháng nay vẫn chưa nhập được…”, Thủ tướng nói.

{keywords}
Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời các ý kiến của cư tri 

Thủ tướng nhấn mạnh: “Tiêm vắc-xin cũng có những trục trặc nhưng người dân đừng hoang mang, lo sợ vì vắc-xin nào cũng có phản ứng phụ. Nó có một phần nghìn, một phần triệu thôi... nên chúng ta phải chấp nhận. Tất nhiên, Bộ Y tế phải hướng dẫn, hạn chế tối đa những hậu quả xấu”.

Thủ tướng cũng cho biết, Bộ Y tế đang tiếp cận với một số nước để mua vắc-xin Covid-19.

{keywords}
Cử tri quận Cái Răng nêu câu hỏi 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng trả lời các câu hỏi của cử tri về quy hoạch phát triển, về nguồn nhân lực của TP Cần Thơ; đầu tư hạ tầng giao thông vận tải cho vùng ĐBSCL.

Chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Ngày 8/5, tại trường Đại học Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi gặp gỡ và tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền.

Hoài Thanh 

tin nổi bật

Việt Nam-Qatar thúc đẩy đàm phán miễn thị thực người mang hộ chiếu phổ thông

Thủ tướng hoan nghênh việc Việt Nam-Qatar ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và đặc biệt; thúc đẩy đàm phán Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

Cục phó CSGT giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.

Nhà báo livestream phiên tòa có thể bị phạt đến 30 triệu

Theo dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, nhà báo có thể bị phạt tới 30 triệu, luật sư có thể bị xử phạt tới 40 triệu nếu vi phạm.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2022 và mở cửa trở lại từ ngày 16/8/2022.

Quân đội 6 nước khổ luyện thao trường, ngày mai thi đấu 'vùng tai nạn' ở Việt Nam

Ngày mai, cuộc thi các đơn vị cứu hộ khẩn cấp "Vùng tai nạn" (Emergency area) của Army Games lần thứ VIII sẽ khai mạc tại trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, với sự tham gia của 6 nước.

Thủ tướng: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa BQL Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Xây dựng đề án xử lý dự án Đạm Ninh Bình theo hướng tái cơ cấu nợ vay

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với ngành chức năng về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với các ngành liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc.

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách nhân ngày truyền thống 19/8

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra dự án đạm Hà Bắc - 1 trong 12 dự án yếu kém ngành công thương

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.