Thủ tướng yêu cầu TP.HCM giải quyết ngay ách tắc các dự án lớn

Làm việc với UBND TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung phục hồi kinh tế với trọng tâm giải quyết ngay ách tắc cho các dự án lớn.

Sáng 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022; việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết 16 nhóm việc của thành phố. 

Phát biểu mở đầu buổi họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ có kế hoạch làm việc thường xuyên với TP.HCM ít nhất 1 quý/lần để rà soát công việc, đánh giá, phân tích những việc làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm và giải quyết những vấn đề còn ách tắc. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM về tình hình kinh tế-xã hội tháng 7, 7 tháng đầu năm

“Buổi làm việc hôm nay chính là duy trì lịch làm việc đề ra, dù bận mấy cũng phải vào làm việc với TP.HCM”, Thủ tướng khẳng định. 

Theo người đứng đầu Chính phủ, trong mọi kế hoạch thì khâu tổ chức thực hiện là quan trọng nhất, nhưng cũng là khâu hay bị lơ là, chủ quan nên dẫn đến nhiều việc không đạt hiệu quả, thậm chí ách tắc.

“Cuộc họp hôm nay, chúng ta sẽ định ra làm cái gì, cần giải quyết cái gì thì làm cho nhanh, làm dứt khoát. Khi đã đưa ra được lộ trình công việc, cần đếm ngược thời gian, kiểm soát lộ trình thì mới đạt được mục tiêu đề ra”, Thủ tướng chỉ đạo.

Trước buổi làm việc, Thủ tướng đã có chuyến thị sát tuyến metro số 1

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn, trong đó có Vành đai 3, tuyến metro số 1, số 2 và các dự án lớn khác…

Cuối cùng, Thủ tướng yêu cầu thời gian tới, TP.HCM phải thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: Triển khai ngay các chương trình phục hồi kinh tế, trong đó tập trung giải quyết ngay các dự án đang bị ách tắc. Phòng, chống dịch Covid-19 cùng với ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ. Tháo gỡ để đẩy mạnh đầu tư công. Thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia. Thực hiện tốt vấn đề về quy hoạch…

Trên cơ sở đó, Thủ tướng cho biết, sẽ đề ra lộ trình Chính phủ cần làm gì, các bộ ngành cần làm gì, TP.HCM làm gì…để đôn đốc công việc đạt hiệu quả đề ra. 

Trước đó, Thủ tướng cũng đã chia sẻ với những hy sinh, mất mát qua hơn hai năm phòng chống dịch Covid-19, đồng thời biểu dương kết quả mà TP.HCM đạt được. 

Theo Thủ tướng, TP.HCM là địa phương chịu nhiều mất mát nhất nhưng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, kiểm soát được dịch bệnh để triển khai phục hồi kinh tế nhanh. 

“Đại dịch khiến chúng ta trả giá rất đắt, nhưng đổi lại chúng ta có được nhiều kinh nghiệm. Bài học quý giá nhất, cũng là vũ khí hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch chính là vắc xin và ý thức của người dân”, Thủ tướng đúc kết. 

tin nổi bật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu thăm Hàn Quốc

15h15 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Hàn Quốc

Sáng 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4-6/12.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Hàn Quốc từ hôm nay

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Yoon Suk Yeol lên nắm quyền.

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho DN, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Chiều 3/12, Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thủ tướng khảo sát các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Bình Dương

Sáng 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội đến thành phố Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Đúng 18h ngày 3/12 (giờ địa phương), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Auckland, TP Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện Thương mại-Đầu tư tại TP.HCM.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu là nơi đã sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có nữ sỹ Hồ Xuân Hương, đồng chí Hồ Tùng Mậu, Anh hùng Cù Chính Lan...

Thủ tướng khảo sát một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Bình Dương

Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ mở ra chương mới trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Hàn Quốc lần này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ Việt - Hàn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng

Ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký các quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng và ông Đỗ Hùng Việt làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Ngày 2/12, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định của Thủ tướng giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho ông Cao Tường Huy.

Hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân là trụ cột trong quan hệ Việt Nam-Australia

Ngày 2/12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Thống đốc bang Victoria Linda Dessau và tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres.

Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho hay, việc thanh tra mua sắm kit test, vắc xin Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã kết luận và báo cáo Thủ tướng.