Hồ Văn

Hồ Văn

Tên gọi khu phố, ấp mới phải phù hợp lịch sử, nguyện vọng của người dân

Thường trực Thành ủy TP.HCM yêu cầu hướng dẫn việc đặt tên, lựa chọn tên gọi khu phố - ấp sau khi sắp xếp bảo đảm thuận lợi, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, tính lịch sử, gắn bó với tình cảm, nguyện vọng của người dân.

Bắt chó thả rông, đừng để vài nơi tự phát đơn độc

Bắt chó thả rông đang được một số địa phương thực hiện thí điểm. Có nơi "túc tắc" ra quân, nhưng phần đông đều dừng ở mức độ tuyên truyền do khi triển khai còn nhiều khó khăn và sự quan tâm việc này chưa được rốt ráo.

TP.HCM chưa thể đấu giá 3.790 căn hộ tại Thủ Thiêm trong năm 2024

3.790 căn hộ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sắp bán đấu giá là tài sản công và để đảm bảo chặt chẽ về trình tự và thủ tục, UBND TP.HCM cần thời gian hoàn thiện pháp lý.

Lộ trình đấu giá 19 lô ‘đất vàng’ tại Thủ Thiêm, có 4 lô từng bị bỏ cọc

Trong năm nay, TP.HCM sẽ tổ chức bán đấu giá 3 lô 'đất vàng' tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từ kết quả đấu giá 3 lô đất này, thành phố sẽ triển khi đấu giá tiếp 16 lô đất còn lại.

Đề xuất lấy đất quy hoạch công viên tại Khu đô thị Thủ Thiêm làm sân tập golf

Khu đất đề xuất xây dựng sân tập golf tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là đất công viên cây xanh, hiện trạng đã giải phóng mặt bằng, đang để trống.

Ông Nguyễn Phước Hưng làm Bí thư Huyện ủy Cần Giờ

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức được điều động, phân công giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu đảm bảo an ninh tuyệt đối sau vụ 2 bé gái bị bắt cóc

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu quận 1 cần tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong mọi tình huống, sau vụ 2 bé gái bán kẹo bị bắt cóc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ba cốt lõi, ba thách thức của nền công vụ TP.HCM

Theo các chuyên gia, xây dựng một nền công vụ kiểu mới đòi hỏi sự ủng hộ mạnh mẽ của Trung ương, coi đây là một đề án chiến lược để xây dựng một mô hình siêu đô thị mới cho TP.HCM, có ý nghĩa sống còn cho cả nước.

TP.HCM yêu cầu xin lỗi người dân khi chậm giải quyết thủ tục hành chính

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định về quy định việc xin lỗi trong trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu thay thế cán bộ kém năng lực về giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TP.HCM phê bình 4 'siêu ban' được giao quản lý 60% tổng vốn đầu tư công nhưng tỉ lệ giải ngân chưa đạt mục tiêu. Đồng thời, yêu cầu thay thế những cán bộ yếu kém năng lực trong thực hiện nhiệm vụ.