thừa cân

Cập nhập tin tức thừa cân

Hơn nửa nhân loại có thể bị béo phì vào năm 2035

Theo một báo cáo mới, hơn một nửa dân số thế giới sẽ bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2035 nếu các chính phủ không có hành động quyết đoán để ngăn chặn đại dịch thừa cân.

Hơn 43% học sinh TP.HCM thừa cân béo phì

Sau 10 năm, tỷ lệ học sinh béo phì, thừa cân tại TP.HCM tăng gấp đôi. Trong đó, tỷ lệ cao nhất ở nhóm học sinh tiểu học, học sinh nam béo phì nhiều hơn nữ.

Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì thân hình quá khổ

Juliana Nehme, 38 tuổi, một người mẫu Brazil cáo buộc hãng hàng không Qatar phân biệt đối xử, từ chối cho cô lên máy bay vì cân nặng.

Bác sĩ đau đầu vì nhiều phụ huynh nghĩ con béo phì, số cân thừa là ‘của để dành’

Nhiều phụ huynh vẫn quan niệm “béo khoẻ, béo đẹp” và số cân dư là ‘của để dành’ nên chưa thấy lo lắng. Trong khi trẻ thừa cân tăng nguy cơ bị tác động tâm lý như kỳ thị, tự ti, trầm cảm, lo lắng hay mắc bệnh không lây nhiễm, tử vong sớm.

Bé gái bị từ chối chơi ở công viên nước vì quá 90kg

Quá khổ so với cân nặng tối đa công viên đặt ra, con gái của anh Andrew Batton bị từ chối chơi trò cầu trượt nước. Người bố bức xúc vì cô bé bị làm xấu hổ công khai.

Nhiều trẻ dư cân mắc sốt xuất huyết bị biến chứng nặng

Nhiều trẻ sốt cao đến ngày thứ 3, thứ 4 mới được phụ huynh đưa đến bệnh viện trên nền dư cân, béo phì. Khi đó, trẻ đã vào sốc, suy đa cơ quan, suy hô hấp vì sốt xuất huyết nặng.

Việt Nam phải đối phó với gánh nặng kép vừa béo phì vừa suy dinh dưỡng

Việt Nam phải đối phó với gánh nặng kép về dinh dưỡng, đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 21. Một bên là suy dinh dưỡng ở khu vực nông thôn và một bên là thừa cân béo phì ở khu vực thành thị.

Nữ du khách đăng video 1 ngày đi máy bay của 'người quá khổ' gây tranh cãi

Một blogger du lịch người Anh vừa đăng tải một video ghi lại cảnh cô phải chật vật để vào chỗ ngồi trên máy bay gây xôn xao mạng xã hội thời gian gần đây.

Trẻ Việt Nam thừa cân, béo phì do cha mẹ chủ quan với cân nặng của con

Nhiều cha mẹ vẫn giữ quan điểm “con tròn trịa, mập mạp mới tốt, mới dễ thương”, nuông chiều con với chế độ ăn dư thừa năng lượng vì tin rằng “lớn lên con sẽ cân đối”… 

53% phụ huynh Việt không biết con thừa cân, béo phì

Theo một khảo sát của Viện Dinh dưỡng, đến 53% phụ huynh không biết con thừa cân, hoặc đánh giá thấp hơn một mức so với thực tế. Thậm chí nhiều người cho rằng con tròn trịa, vừa đáng yêu vừa ít ốm đau, khi dậy thì sẽ cao lớn…

Khám phá ‘vương quốc’ của những người béo phì, thừa cân

Tại hòn đảo nhỏ bé này, cứ 10 người thì có tới 9 người béo phì, thừa cân.

Đi bộ có thực sự là cách tập thể dục hoàn hảo?

Đi bộ là một hình thức tập luyện dễ dàng, thú vị và không tốn kém. Nhưng liệu một cuộc dạo bộ tốt đẹp có đủ để mang đến những lợi ích đã biết của việc tập thể dục?

Càng béo càng hấp dẫn trong mắt bạn đời

Bạn đang có một thân hình "thừa cân"? Đó hoàn toàn không phải là điều đáng để lo lắng. Bởi béo mới thực sự là một người hấp dẫn.

Được công ty thưởng gần chục triệu nhờ tích cực giảm cân

Một công ty tại Trung Quốc đã thực hiện chương trình thưởng tiền cho những nhân viên chăm chỉ giảm cân.

Chặn nguy cơ phát tướng sau dịp Tết

Ở nước ta, thừa cân và béo phì đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các đô thị.

Ibrahimovic sẽ mất suất đá chính ở MU do thừa cân

Bình luận viên bóng đá Ireland, Eamon Dunphy đã đưa ra tiên liệu gây sốc: tay săn bàn kỳ cựu Ibrahimovic chỉ trụ được thời gian ngắn và sẽ bị gạt ra khỏi đội 1 MU, do thừa cân.

Kim Jong-un khổ sở vì tăng cân vùn vụt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng khoảng 40kg kể từ khi lên cầm quyền vào năm 2012.

Cảnh giác với các sản phẩm giảm cân kỳ diệu

Khi bị thừa cân, đa số người ta nghĩ tới biện pháp giảm cân nhanh nhất và tiện lợi nhất. Trong đó, không ít người lựa chọn các loại thực phẩm chức năng thay vì chế độ luyện tập.