thức ăn đường phố

Cập nhập tin tức thức ăn đường phố

Hà Nội duy trì bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

Theo Sở Y tế Hà Nội, 10 tháng đầu năm 2023, thành phố duy trì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại 100% các phường, thị trấn.

Trong 9 tháng, Hà Nội phát hiện, xử lý 75 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Cùng với công tác kiểm tra, giám sát, ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với chính quyền các địa phương duy trì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịch vụ thức ăn đường phố tại các phường, xã, thị trấn.

Nguồn gốc của dầu ăn bẩn và nguy cơ cho sức khoẻ

Đã có nhiều vụ việc phát hiện dầu bẩn được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Những món chiên rán, xào, quay, nướng hấp dẫn bày bán trên vỉa hè bạn nhìn thấy hằng ngày rất có thể được chế biến bằng các loại “dầu bẩn” này.

Tràn lan thực phẩm bẩn trước cổng trường

Đáng nói, đồ ăn, thức ăn trên những chiếc xe đẩy được bày sẵn không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất và cũng không được che đậy cẩn thận.

Nhìn nước rửa bát này ai còn dám ăn ở quán ăn đường phố?

Nếu chứng kiến tận mắt cách chế biến, nguồn nước dùng để rửa bát đũa của các quán ăn đường phố thì có lẽ chẳng ai dám ăn.

Vạn tùng cổ 2 tỷ không bán, gốc sưa triệu USD lăn lóc xó nhà

Thông tin về vụ lợn bị tiêm thuốc an thần, thức ăn vỉa hè chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nho rừng Tây Bắc, dưa lưới Nhật đắt đỏ, cây cổ thụ quý hiếm, vé máy bay tăng, ô tô giảm giá ... khiến mọi người chú ý.

Hãi hùng sau mỗi bữa ăn ở vỉa hè

Hàng loạt chén bát, đũa, thìa nằm lê la dưới đất là cảnh tượng không khó bắt gặp tại các hàng quán vỉa hè. Với dăm thùng nước, hết chén này đến chén kia được rửa, người bán thì vì tiền mà làm lơ, người mua thì thờ ơ...

4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố

Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.

Kinh doanh thức ăn đường phố: Một số quy định và mức xử phạt khi vi phạm

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố được quy định cụ thể tại Luật An toàn thực phẩm 2010, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP.

21 điều khiến nhà báo Mỹ muốn quay trở lại Việt Nam

Nhà báo này đã yêu mến Việt Nam từ những điều giản đơn nhất mà đôi khi chính người Việt mình không thể nhận ra.

Lạ kỳ dân Thủ đô ăn uống cạnh cống rãnh

Trên phố Hà Nội nhìn đâu cũng có hàng ăn. Điều lạ là thực khách rất vô tư xì xụp kể cả ngay cạnh cống rãnh, thùng rác.