Chủ tịch UBND xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh Châu Quốc Tuấn cho biết, gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, trú thôn 7) vừa nhận được thông báo nộp tiền điện tháng 5/2020 của Điện lực Quảng Ninh với số tiền là 89.350.496 đồng.

{keywords}
Gia đình bà Gái tá hỏa nhận hóa đơn gần 90 triệu tiền điện tháng 6. Ảnh Báo Quảng Ninh

Bà Gái cho biết, thông thường nhà bà chỉ dùng hết khoảng 200 số điện/tháng vì trong nhà chỉ có 3 người, không có điều hòa. Mặt khác, gia đình không kinh doanh buôn bán gì.

"Ban đầu con trai tôi nhìn hóa đơn chỉ tưởng 89.000 đồng tiền điện tháng 6, khi chuyển khoản không được, nhìn lại mới tá hỏa khi thấy gần 90 triệu đồng", bà Gái nói.

Số tiền này tương đương hơn 27.000 số điện.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, đại diện Công ty Điện lực Vân Đồn đã cử đoàn công tác đến gia đình bà Gái để xác minh và tính toán lại số điện gia đình đã sử dụng và xác định lại gia đình bà Gái chỉ dùng hết gần 370.000 tiền điện.

Phía công ty Điện lực Quảng Ninh lý giải do việc đánh máy nhầm dẫn đến việc trên và đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bà Gái.

Cơ quan công quyền yếu kém hay sao mà phải cắt điện người vi phạm?

Cơ quan công quyền yếu kém hay sao mà phải cắt điện người vi phạm?

Việc bổ sung hình thức xử phạt cắt điện, nước khi xử lý vi phạm hành chính gây nhiều tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận tại hội trường sáng nay (18/6).

Phạm Công