giá điện

Cập nhật tin tức về giá điện tại Việt Nam và trên thế giới nhanh nhất. Đưa ra phân tích, dự báo về giá điện trong thời gian sắp tới

Đối với mặt hàng điện, Phó Thủ tướng lưu ý, trước mắt trong thời gian tới xem xét chưa điều chỉnh tăng, tuy nhiên trước áp lực tăng giá của các nguyên liệu đầu vào cần tiết kiệm chi phí, kiểm soát, tính toán để giữ ổn định giá điện.

Một lời cam kết với toàn cầu buộc ngành điện Việt Nam phải thay đổi

Công suất nguồn điện tại quy hoạch điện 8 đến năm 2030 sẽ như thế nào để thực hiện phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050?

Rút 6 loại phích cắm để tiền điện không tăng gấp đôi

Tuy lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhưng nếu tích tụ lâu ngày thì đó cũng là 1 khoản không hề nhỏ chút nào!

Dùng điều hòa thế nào để vừa mát nhanh vừa tiết kiệm điện?

Mỗi mùa hè đến, hoá đơn tiền điện có lẽ luôn là nỗi ám ảnh với các bà nội trợ. Trong đó, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này hầu hết được cho là xuất phát từ chiếc điều hoà.

Bao ngày mong ngóng, điện gió dở dang sắp được 'cứu'

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư Quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.

Cánh điện gió bất động, chục nghìn tỷ phơi nắng mưa chờ cơ chế

Đến nay, nhiều dự án điện gió dở dang vẫn ngóng chờ cơ chế của Chính phủ, Bộ Công Thương. Do lỡ hẹn vận hành thương mại khi giá FIT hết hiệu lực vào 31/10/2021, hàng chục nghìn tỷ đồng nằm phơi nắng mưa.

3 cách để hóa đơn tiền điện không tăng “đột biến” trong những ngày nắng nóng

Thông thường vào những tháng hè, hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng điện hợp lý thì bạn sẽ không phải chi trả nhiều tiền điện trong mùa nắng nóng.

Tiết kiệm hàng chục tỷ USD, quy hoạch điện VIII hứa hẹn giảm giá thành điện

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, quy hoạch điện XIII xây dựng trên tinh thần đặt lợi ích chung lên trên hết, tiết kiệm hàng chục tỷ USD, sẽ giúp giảm giá thành điện.

Năm 2022, không tăng giá điện

Dù áp lực từ các chi phí đầu vào của sản xuất điện tăng mạnh nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đảm bảo không tăng giá điện trong năm 2022.

Dự án điện gió, điện mặt trời dở dang sẽ áp dụng cơ chế đấu thầu

Bộ Công Thương vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng cơ chế đấu thầu mua điện từ dự án điện gió, điện mặt trời còn đang dở dang, chưa vận hành.

Sau cuộc họp của Bộ Công Thương, loạt dự án điện mặt trời bớt lo lắng

3 dự án điện mặt trời ở Ninh Thuận vẫn tiếp tục được khai thác đối với phần công suất chưa có cơ chế giá điện.

'Gánh' truyền tải, điện mặt trời 450MW vẫn bị dừng mua 40%công suất

Dự án điện mặt trời 450MW ở Ninh Thuận bị tạm dừng mua 40% công suất, khiến nhà đầu tư đứng trước nguy cơ vỡ 'trận'.

Bộ Công Thương công bố: Năm 2020, EVN lỗ hơn 1.300 tỷ đồng

Ngày 25/2, Bộ Công Thương công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

9 lý do đáng ngạc nhiên khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn luôn tăng

Muốn giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng, hãy để ý và cải thiện những điều này.

Bùng nổ điện gió, điện mặt trời, Việt Nam top đầu Đông Nam Á

Việt Nam đã trải qua giai đoạn 'bùng nổ' về điện gió, điện mặt trời. Với cam kết tại COP26, việc phát triển năng lượng sạch ở mức phù hợp là điều Việt Nam đang hướng đến.

Quá trình Việt Nam thành nước nhập khẩu năng lượng và những cảnh báo

Kể từ 2015, với những biến động lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu năng lượng, Việt Nam đã trở thành nước nhập khẩu năng lượng.

Đại biểu QH: Tư nhân làm truyền tải, có thể giá điện sẽ cao

ĐB Vũ Thị Lưu Mai cho hay, có thể giá điện sẽ cao khi tư nhân tham gia vận hành truyền tải điện. Do vậy, cần có đánh giá tác động để đảm bảo bình ổn giá, tránh ảnh hưởng đến người dân.  

Điêu đứng vì Covid-19: Nhà đầu tư điện gió muốn được gia hạn giá FIT

Không kịp đưa dự án vào vận hành thương mại trước ngày 1/11/2021, nhiều nhà đầu tư điện gió vẫn lâm cảnh khó khăn và đang nóng lòng muốn được gia hạn giá FIT.

Thu điện trời vô tận rồi bán giá cao: Cuộc chạy đua những tay to nghìn tỷ

Khu vực tư nhân đầu tư mạnh vào điện mặt trời, điện gió là điểm nhấn trong những năm gần đây. Chính sách giá hấp dẫn đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng vẫn có những yếu tố bất định khiến không ít người e dè.

Thích điện sạch thì phải giá cao, càng nhiều càng tốn tiền

"Chúng ta phải hiểu rằng khi tỷ trọng năng lượng tái tạo càng nhiều thì giá điện càng cao là đúng”, Chủ tịch Hiệp hội Điện gió, mặt trời Bình Thuận nói.