Thương mại

Cập nhập tin tức Thương mại

Kết nối thương mại giữa doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Chiều 17/3, tại Bình Phước đã diễn ra hội nghị bàn thảo các giải pháp thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp các tỉnh vùng Đông Nam Bộ (Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh).

Hà Nội vận hành nhà máy điện rác, các bãi chôn lấp bớt căng thẳng

Nhà máy điện rác Sóc Sơn (Hà Nội) hiện nay đạt công suất xử lý 2.500 - 3.000 tấn/ngày, góp phần giảm căng thẳng tại các bãi chôn lấp rác của Thủ đô.

Những TTTM nổi tiếng Hà Nội trong cảnh hoang lạnh, tối đèn cả ngày

Các gian hàng, siêu thị bên trong 3 tòa nhà nổi tiếng thủ đô như Discovery Complex Cầu Giấy, Mipec tower Đống Đa, Artemis Thanh Xuân hầu như không còn hoạt động, cả ngày luôn trong cảnh tắt đèn, hoang lạnh.

“Chấn hưng văn hóa-Nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững”

Trong sự phát triển bền vững của nền kinh tế nói chung, của các DN nói riêng, yếu tố con người là “trái tim, khối óc” của doanh nghiệp, văn hóa là nhân tố nền tảng. Vì vậy, cần phát huy sức mạnh văn hóa, xây dựng những doanh nghiệp Việt lớn mạnh,

BIDV triển khai hệ thống tài trợ thương mại thế hệ mới

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa đưa hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới vào hoạt động. Việc triển khai hệ thống mới cho phép BIDV đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

Việt Nam và tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương

Việt Nam có quan hệ thương mại với hơn 150 quốc gia, nhưng phần lớn tập trung vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, tạo thành một tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Thương mại Australia thăm Việt Nam

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia, Dan Tehan, sẽ có chuyến thăm Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

 

Xuất khẩu tăng mạnh nhưng mối lo nhập siêu hiện về

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam chuyển sang nhập siêu, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái là xuất siêu.

Hiệp định thương mại Việt Nam - Anh - Bắc Ai Len: Đêm nay ký, ngày kia hiệu lực

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) sẽ có hiệu lực từ 23 giờ ngày 31/12/2020.

Dòng chảy thương mại tại Việt Nam thuộc nhóm hàng đầu thế giới

Với sự liên kết chặt chẽ giữa giao thương nội địa và quốc tế, Việt Nam xếp thứ 5 trên thế giới về dòng chảy thương mại trong năm 2020.

AEM-52: Hợp tác vượt thách thức

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 52 (AEM-52) diễn ra trong không ít quan ngại, rằng những thách thức của thời cuộc có thể phủ bóng cho tương lai những thỏa thuận hợp tác trong và ngoài ASEAN. 

Tình huống chưa có tiền lệ và sáng kiến Việt Nam cho kinh tế ASEAN

Trong số 13 sáng kiến, ưu tiên về hợp tác kinh tế mà Việt Nam đưa ra trong năm 2020, có 2 sáng kiến đã được hoàn thành tại thời điểm diễn ra Hội nghị AEM lần thứ 52.

Nguy cơ suy sụp, EU tung 860 tỷ USD giải cứu

Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt thỏa thuận về gói kích thích tài khóa lớn chưa từng có, lên tới 860 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế các nước và ổn định khối, trước những khó khăn vì Covid và căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc.

Ông Trump tuyên bố Ấn Độ sẽ mua 3 tỉ USD vũ khí từ Mỹ

Ấn Độ sẽ mua lượng thiết bị quốc phòng trị giá hơn 3 tỉ USD từ Mỹ - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 24/2.

Mỹ muốn mạnh tay thêm với TQ, ông Trump 'nói không'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản đối đề xuất ngăn chặn các công ty Mỹ cung cấp động cơ và các bộ phận máy bay khác cho ngành hàng không Trung Quốc. Ông đã ra chỉ thị cho chính phủ không thực hiện các đề xuất trên.

TQ thông báo giảm nửa thuế cho hàng hoá Mỹ từ tuần sau

Hôm 15/1, Trung Quốc và Mỹ đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Đây được coi là bước tiến lớn trong cuộc chiến thương mại đã âm ỉ giữa hai nền kinh tế trong gần 18 tháng qua.

Mỹ-Trung ký kết thương mại, châu Âu bị 'ra rìa'

Việc Mỹ-Trung ký thỏa thuận thương mại khiến nhiều đối tác kinh tế hai nước này lo lắng, nhất là các doanh nghiệp châu Âu coi đây là “sự méo mó thị trường” và “viết lại chủ nghĩa toàn cầu”.

Thêm một ‘chiến thắng' nữa cho ông Trump

Thượng viện Mỹ hôm 16/1 (giờ địa phương) đã chính thức phê chuẩn hiệp định thương mại USMCA , và điều này đánh dấu thêm một thắng lợi nữa cho ông chủ Nhà Trắng.

Trung Quốc 'chịu nhịn' gì trong thỏa thuận vừa ký với Mỹ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm 15/1 (giờ Mỹ) đã đặt bút ký bản thỏa thuận thương mại ‘bước một’ giữa hai nước.

TQ cam kết gì với Mỹ để tránh lao đao vì thương chiến?

Thỏa thuận thương mại dự kiến được ký kết trong tuần này sẽ bao gồm việc Trung Quốc mua lượng hàng hóa Mỹ trị giá 200 tỷ USD trong hai năm tới.