thương mại

Cập nhập tin tức thương mại

Trong 3 tháng, người Việt mua 766,7 triệu món hàng trên 5 sàn thương mại điện tử

Theo báo cáo mới đây của Metric, tổng doanh số bán hàng trên 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam trong quý I đã tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung tâm dữ liệu dưới biển đầu tiên trên thế giới sắp chính thức hoạt động

Trung Quốc tiến thêm một bước trong kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thương mại đầu tiên trên thế giới dưới biển.

Công nghệ rất quan trọng để hỗ trợ hải quan trong bối cảnh thương mại toàn cầu

Tiến sĩ Kunio Mikuriya - Tổng thư ký Tổ chức Hải quan thế giới cho biết, công nghệ là một phần rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh thương mại toàn cầu phát triển như hiện nay.

Dữ liệu số và AI giảm thiểu gián đoạn cung ứng, xây dựng nền kinh tế bền vững

Dữ liệu số và công nghệ AI có thể cách mạng hóa cách thức thế giới đánh giá rủi ro và cơ hội trong hệ thống thương mại toàn cầu trị giá 32 nghìn tỷ USD.

Chotayninh vào Top 100 Thương hiệu tiêu biểu hội nhập quốc tế 2023

Giải thưởng được trao tại Diễn đàn xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan và Lễ công bố Thương hiệu tiêu biểu hội nhập quốc tế 2023, diễn ra Bangkok (Thái Lan).

Hơn 76.000 nhà bán hàng chia tay sàn thương mại điện tử trong nửa đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng nhà bán trên các sàn thương mại điện tử giảm 18%, tương đương 76.030 nhà bán dừng hoạt động trên sàn.

Việt Nam đối mặt với 228 vụ việc phòng vệ thương mại

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết số liệu cập nhật đến tháng 5/2023, Việt Nam đang phải đối mặt với 228 vụ việc phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu.

Đại gia bán dẫn Nhật Bản nói gì về lệnh hạn chế xuất khẩu mới?

Các công ty bán dẫn Nhật Bản có quan hệ làm ăn với Trung Quốc đang phải tính toán lại kế hoạch kinh doanh của mình, sau khi Tokyo thông báo đưa 23 mặt hàng bán dẫn vào danh sách kiểm soát xuất khẩu.

Kết nối thương mại giữa doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Chiều 17/3, tại Bình Phước đã diễn ra hội nghị bàn thảo các giải pháp thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp các tỉnh vùng Đông Nam Bộ (Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh).

Hà Nội vận hành nhà máy điện rác, các bãi chôn lấp bớt căng thẳng

Nhà máy điện rác Sóc Sơn (Hà Nội) hiện nay đạt công suất xử lý 2.500 - 3.000 tấn/ngày, góp phần giảm căng thẳng tại các bãi chôn lấp rác của Thủ đô.

Những TTTM nổi tiếng Hà Nội trong cảnh hoang lạnh, tối đèn cả ngày

Các gian hàng, siêu thị bên trong 3 tòa nhà nổi tiếng thủ đô như Discovery Complex Cầu Giấy, Mipec tower Đống Đa, Artemis Thanh Xuân hầu như không còn hoạt động, cả ngày luôn trong cảnh tắt đèn, hoang lạnh.

“Chấn hưng văn hóa-Nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững”

Trong sự phát triển bền vững của nền kinh tế nói chung, của các DN nói riêng, yếu tố con người là “trái tim, khối óc” của doanh nghiệp, văn hóa là nhân tố nền tảng. Vì vậy, cần phát huy sức mạnh văn hóa, xây dựng những doanh nghiệp Việt lớn mạnh,

BIDV triển khai hệ thống tài trợ thương mại thế hệ mới

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa đưa hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới vào hoạt động. Việc triển khai hệ thống mới cho phép BIDV đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

Việt Nam và tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương

Việt Nam có quan hệ thương mại với hơn 150 quốc gia, nhưng phần lớn tập trung vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, tạo thành một tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Thương mại Australia thăm Việt Nam

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia, Dan Tehan, sẽ có chuyến thăm Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

 

Xuất khẩu tăng mạnh nhưng mối lo nhập siêu hiện về

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam chuyển sang nhập siêu, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái là xuất siêu.

Hiệp định thương mại Việt Nam - Anh - Bắc Ai Len: Đêm nay ký, ngày kia hiệu lực

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) sẽ có hiệu lực từ 23 giờ ngày 31/12/2020.

AEM-52: Hợp tác vượt thách thức

Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 52 (AEM-52) diễn ra trong không ít quan ngại, rằng những thách thức của thời cuộc có thể phủ bóng cho tương lai những thỏa thuận hợp tác trong và ngoài ASEAN. 

Tình huống chưa có tiền lệ và sáng kiến Việt Nam cho kinh tế ASEAN

Trong số 13 sáng kiến, ưu tiên về hợp tác kinh tế mà Việt Nam đưa ra trong năm 2020, có 2 sáng kiến đã được hoàn thành tại thời điểm diễn ra Hội nghị AEM lần thứ 52.

Nguy cơ suy sụp, EU tung 860 tỷ USD giải cứu

Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt thỏa thuận về gói kích thích tài khóa lớn chưa từng có, lên tới 860 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế các nước và ổn định khối, trước những khó khăn vì Covid và căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc.