tiêm chủng

Cập nhập tin tức tiêm chủng

Sau một ngày tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vaccin Bại liệt liều 1, khoảng 9h ngày 26.2, cháu Nguyễn Thanh Tùng (SN 2015) đã tử vong tại nhà.

Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ đợt 2

Bắt đầu từ 9h ngày 3/2, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ tổ chức đăng ký tiêm Pentaxim đợt 2 với số lượng hơn 6.104 liều.

Tiêm vắc xin Quinvaxem hay Pentaxim tốt hơn?

Lựa chọn Quinvaxem hay Pentaxim cho con đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha, mẹ. Xuất xứ, tác dụng ngừa bệnh và phản ứng sau tiêm của hai loại vắc xin này như thế nào...

Phiếu đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ không được chuyển nhượng

Người dân ồ ạt đăng ký qua các website của các cơ sở tiêm chủng dẫn đến số lượng “ảo”. Vì vậy, có người đăng ký được 2-3 nơi, có người lại không đăng ký được.

TPHCM: Tăng thêm 30 - 50 bàn điện thoại đăng ký vắc xin

Chiều 29/12, sau khi họp đánh giá lại việc triển khai đăng ký vắc xin dịch vụ qua 1080, Sở Y tế TP.HCM đã cùng với đại diện VNPT đưa ra các giải pháp rút kinh nghiệm.

Phó Thủ tướng đề nghị sử dụng 1 hệ thống vắc xin

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tiến tới thống nhất sử dụng một hệ thống vắc xin, “không thể để chạy mãi theo sự cố vắc xin như thế này!”.

TP.HCM: Đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080

TP.HCM chỉ nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080, bắt đầu từ 8h sáng 29/12.

'Chào hàng' vắc xin dịch vụ giá cắt cổ: 6 triệu/liều

Trong khi các trung tâm tiêm chủng, các bệnh viện đồng loạt thông báo không có vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1 thì nhiều cá nhân lại báo "còn hàng".

Bộ Y tế tính phương án thay thế vắc xin Quinvaxem

Bộ Y tế cho biết đã tính đến phương án thay thế Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng bằng vắc xin dịch vụ 5 trong 1, 6 trong 1 nhưng hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Chưa thay thế Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng

Bộ Y tế khẳng định vẫn sẽ tiếp tục sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Những điều các mẹ cần biết khi đưa con đi tiêm chủng

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em.

Nghệ An tạm dừng tiêm vắc xin Quinvaxem

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết địa phương này đã tạm dừng tiêm chủng Quinvaxem.

'Tăng giá vắc xin dịch vụ là bất khả kháng'

Trước đây VN được hỗ trợ 10% giá vắc xin dịch vụ nhưng nay đối tác đã cắt khoản này, chi phí vận chuyển cũng tăng lên do tăng tỉ giá.

Tai biến nặng sau tiêm vắc xin sẽ được bồi thường

 Bộ Y tế đề xuất với những trường hợp bị tai biến nặng sau tiêm chủng mở rộng sẽ được bồi thường, mức cao nhất bằng 30 lần mức lương cơ sở.

PTT Vũ Đức Đam kêu gọi đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng, tính bắt buộc của tiêm chủng để con em mình được tiêm chủng đầy đủ. 

Đừng trì hoãn việc tiêm chủng cho trẻ

Tất cả các loại vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam đều được cung cấp miễn phí, không có tình trạng thiếu nguồn cung, tại tất cả các trung tâm y tế trên toàn quốc.

Thiếu vắc xin dịch vụ: Bộ Y tế lên tiếng

Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược cho biết vắc xin dịch vụ được điều tiết do thị trường. Bộ Y tế chỉ là cơ quan cấp phép chứ không có quyền bắt buộc các công ty phải nhập khẩu vắc xin dịch vụ.

Nguồn cung vắc xin dịch vụ bị hạn chế

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết, hiện lượng vắc xin dịch vụ cung ứng cho năm nay đang rất hạn chế do nhà sản xuất không cung cấp đủ. Việc người dân chờ đợi tiêm vắc xin dịch vụ rất nguy hiểm.

Việt Nam sẽ xuất khẩu 7 loại vắc xin trong 5 năm tới

Theo mục tiêu chương trình Sản phẩm quốc gia vắc xin phòng bệnh cho  người, Bộ Y tế đặt mục tiêu từ nay đến 2020, Việt Nam có ít nhất 7 loại vắc xin được xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Lịch tiêm chủng cho các bé sinh năm 2015 bố mẹ cần biết

Dưới đây là lịch tiêm chủng cho các con mà bố mẹ cần chú ý ghi nhớ. Bạn có thể in lịch này và dán ở nơi dễ dàng nhìn thấy ngay trong nhà!