tiêm chủng

Cập nhập tin tức tiêm chủng

Các chương trình tiêm chủng thường kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa những loại bệnh có thể đề phòng bằng vắc xin, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.

Việt Nam sẽ nhận thêm 13 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 7 và 8

Trong tháng 7 và 8, Việt Nam dự kiến sẽ nhận thêm khoảng 13 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 từ nhiều nguồn.

 

Thế giới đang tiến gần tới miễn dịch cộng đồng

Các nguồn cung cấp vắc xin ngày một nhiều hơn, cho thấy giải pháp mà thế giới cần để ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang ở trong tầm tay.

Malaysia đẩy mạnh tiêm chủng, Nga thử nghiệm vắc xin Covid-19 dạng xịt

Chính quyền Malaysia cam kết đẩy mạnh công tác tiêm chủng nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Phương Đông - địa chỉ tiêm phòng cho bé trong mùa dịch

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khẳng định công tác phòng chống dịch thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo an toàn cho bé, giúp mẹ an tâm.

Đưa 30 triệu liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam - 'cú liều' giá trị của VNVC

VNVC chấp nhận rủi ro, mạo hiểm đầu tư lớn để đạt cơ hội đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam khi vaccine này còn đang ở giai đoạn nghiên cứu.

Nhật Bản đẩy mạnh tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trước thềm Olympic

Nhật Bản đã mở chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 trên diện rộng tại thủ đô Tokyo và thành phố Osaka trong ngày 24/5.

Những tâm dịch Covid-19 hồi sinh

Một loạt nước từng là tâm dịch nóng nhất thế giới nay đã mở cửa trở lại nhờ chiến lược tiêm ngừa đại trà hiệu quả, thắp sáng hy vọng sớm phục hồi kinh tế.

Những tâm dịch Covid-19 hồi sinh

Một loạt nước từng là tâm dịch nóng nhất thế giới nay đã mở cửa trở lại nhờ chiến lược tiêm ngừa đại trà hiệu quả, thắp sáng hy vọng sớm ổn định cuộc sống của người dân và phục hồi kinh tế.

Phải tiêm vắc-xin Covid-19

Trừ khi nguồn cung cấp vắc-xin đến được các nước nghèo hơn, những cảnh bi thảm đang diễn ra ở Ấn Độ có nguy cơ lặp lại ở những nơi khác. Hàng triệu người nữa sẽ chết.

Vì sao cần chủng ngừa sớm thuỷ đậu cho trẻ nhỏ?

Ước tính, mỗi năm trên thế giới có đến 4,2 triệu ca mắc thuỷ đậu phải nhập viện, trong đó 4.200 ca tử vong. Các ca nhập viện thường có biến chứng nhiễm khuẩn và để lại sẹo, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản, rối loạn thần kinh…

Vắc-xin, phép thử hồi sinh từ Covid-19

Hầu hết các nước bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin từ đầu năm 2021, khi Covid-19 hoành hành ở hàng trăm quốc gia với các biến thể nguy hiểm khó lường.

Tiêm vắc-xin là cách giúp phòng, ngừa Covid-19 lâu dài

Việt Nam đã tiêm cho 801.957 nhân viên y tế trực tiếp điều trị người bệnh Covid-19, nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Châu Âu tụt hậu trong chiến dịch vắc xin

Cùng với Mỹ và Anh, châu Âu là một trong những khu vùng ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nhưng hiện tại, 3 khu vực này đã khác nhau một trời một vực.

Sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật cho 'hộ chiếu vắc xin' từ tháng 4

Sáng 19/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp.

Người dân được nhà nước đảm bảo tiêm miễn phí vắc -xin ngừa Covid-19

Về cơ bản việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ tiến tới Nhà nước đảm bảo người dân được tiêm miễn phí giống như tiêm chủng các vắc-xin phòng chống dịch bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

MB ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Ngày 3/2/2021, Ngân hàng Quân Đội (MB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các nền tảng số hóa.

25 người Hàn Quốc tử vong bí ẩn

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết trong số những ca tử vong chưa rõ nguyên nhân mới đây, một số người có bệnh nền. 

Hai trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Bảo quản và tiêm đều đúng quy trình

Hai tỉnh Sơn La và Vĩnh Phúc đã tạm dừng tiêm lô thuốc có trẻ tử vong. Đánh giá bước đầu chưa phát hiện sai sót liên quan đến vắc xin.

 

Đồng Nai cho phép sử dụng lô vắc xin khiến bé gái 1 tuổi sốc phản vệ tử vong

Qua kiểm tra lô vắc xin khiến một bé gái ở Đồng Nai tử vong vì sốc phản vệ sau tiêm chủng, cơ quan y tế kết luận an toàn và tiếp tục cho lưu hành.