tiền cổ

Cập nhập tin tức tiền cổ

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập tiền cổ 'độc nhất vô nhị' của đại gia Sài Gòn

Ngoài tiền xu cổ, anh Hiệp còn sở hữu bộ sưu tập tiền giấy của Việt Nam và hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Ủi đất bên sông, phát hiện 27kg tiền cổ nghìn năm

Trong lúc san đất làm bờ kè, 2 người đàn ông ở TP Đông Hà (Quảng Trị) phát hiện hũ tiền xu nặng 27kg. Cơ quan chức năng xác định trị giá của khối tiền này khoảng 97 triệu đồng.

Thông tin bất ngờ vụ 'kho báu' ngư dân tìm thấy dưới đáy biển Quảng Bình

Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình bất ngờ đề nghị không tổ chức khai quật, trục vớt "kho báu" tiền cổ thời Gia Long, Minh Mạng bị chìm dưới đáy biển, khoảng 200 năm về trước.

Loại bầu kỳ lạ ở Hải Phòng, mọc ở ngoài đảo, tròn nặng 15 kg

Giống bầu quả tròn khổng lồ nặng tới 15kg được người dân Hải Phòng yêu quý, lưu giữ từ đời này sang đời khác. Còn cây kiểng tam tài được trồng ở Đồng Tháp có lá chuyển 4 màu liên tục, có hoa nên rất được thị trường ưa chuộng.

Cẩn trọng khi sưu tầm tiền cổ, tiền serie số đẹp

Tiền cổ, tiền cũ, hay thậm chí cả tiền polyme đang được lưu hành, cũng được rao bán ngày càng rầm rộ trên mạng xã hội.

Độc nhất Việt Nam: Tách sợi lá dứa bỏ đi dệt thành hàng thời trang

Nhìn lượng lá dứa rất lớn bị vứt bỏ, một chàng trai đã nghiên cứu cách tách lá dứa thành sợi làm nguyên liệu dệt may. Một thầy giáo lại biến những phiến đá granite gồ ghề thành những bức tranh độc đáo, sống động.

Gia tài 1 triệu tờ tiền cổ của 9X Hà thành, đổi 1 tờ lấy được cả Honda SH

11 năm sưu tầm, kinh doanh, Phùng Văn Hùng (sống tại Hà Nội) có trong tay khoảng 1 triệu tờ tiền cổ, in hình vua Bảo Đại, linh vật các năm hay bộ tiền xu phong thủy cực độc đáo.

Sự thật về tờ tiền 1.000 đồng hét giá 140 triệu đồng: Ai sẽ là người mua?

Nhiều người chơi, sưu tập tiền cổ cho rằng, việc rao bán tờ tiền 1.000 đồng với mức giá gần 140 triệu đồng là bình thường nhưng liệu ai sẽ là người mua sản phẩm với giá "trên trời".

'Vua tiền tệ' bóc mẽ tờ 1.000 đồng cũ nát hét giá 140 triệu: Ảo như thổi giá lan đột biến

Theo nhận định của “vua Tiền tệ” Hùng Bá, việc đăng mức giá 140 triệu đồng cho tờ tiền 1.000 đồng là bình thường nhưng liệu có ai chịu mua với giá “trên trời” không?

Rộ trào lưu sưu tầm tiền cổ số đẹp, 'thượng đế' đốt ví cùng thú chơi

Trào lưu sưu tầm tiền cổ, tiền có số seri đẹp hiện nở rộ, phát triển trong vài năm gần đây. Do đó, các hội nhóm trao đổi, mua bán tiền cổ lần lượt ra đời và hoạt động sôi động trên các chợ mạng.

Tiền cũ 1.000 đồng được rao bán giá gần 140 triệu đồng

Một tờ tiền cũ 1.000 đồng Việt Nam bất ngờ được rao bán trên một trang thương mại ở Nhật Bản với mức giá gần 140 triệu đồng khi quy đổi sang tiền Việt.

Đi ngắm chim bất ngờ tìm thấy hũ tiền vàng trị giá hơn 25 tỷ đồng

Một người đàn ông đang tận hưởng buổi chiều thư giãn giữa đồng quê, đưa ống nhòm chiêm ngưỡng những chú chim bay lượn ngoài cánh đồng, thì bất ngờ tìm thấy... hũ tiền vàng.

Nhóm tình nguyện đào được kho báu 1.100 năm tuổi ở Israel

Một nhóm thanh thiếu niên Israel đã khai quật được kho báu gồm hơn 400 đồng tiền vàng có niên đại từ hơn 1.100 năm trước cất giấu trong một bình đất sét.

Tại sao tiền xu không lưu thông tại Việt Nam nữa?

Xưa kia, tiền xu dù có lỗ thủng cũng không hề bị mất giá trị trong lưu thông.

Những tờ tiền ở Việt Nam đầu thế kỷ 20

Qua những tờ tiền được in trong sách 'Vietnam and French Indo-China banknotes catalogue' của tác giả Nguyễn Huỳnh Thế Vinh, chúng ta biết thêm những chi tiết thú vị.

Phát hiện hũ tiền vàng được chôn bí mật trong đền nổi tiếng

Hũ tiền chứa 505 đồng vàng tồn tại hàng nghìn năm trước, vừa được phát hiện ở độ sâu hơn 2m trong một ngôi đền nổi tiếng.

Đào móng xây nhà, phát hiện 3 kho báu cổ nặng hơn 1 tạ

Trong lúc đào móng làm nhà, gia đình ông Nguyễn Văn Phù (Hà Tĩnh) đã phát hiện 3 hũ sành khá lớn đựng tiền xu cổ có trọng lượng tới hơn 100 kg.

Đi lang thang trên đồng, vớ được kho báu trị giá 1,4 tỷ

Trong lúc đi lang thang trên cánh đồng cùng với máy dò kim loại, một người đàn ông đã phát hiện một kho tiền cổ ước tính trị giá tương đương hơn 1,43 tỷ đồng.

Đổi đời nhờ tìm được kho báu bé như nắp chai nhưng giá trị hơn nửa tỷ

Đồng tiền vàng nhỏ xíu được bán với giá gần 600 triệu đồng gây choáng.