tiền điện

Cập nhập tin tức tiền điện

Chủ nhà tá hỏa vì hoá đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng của khách thuê trọ bỏ lại

MALAYSIA - Chủ nhà bức xúc khi phát hiện khách thuê rời đi, bỏ lại hóa đơn tiền điện hơn 116 triệu đồng.

Hóa đơn tiền điện tăng phi mã, tôi biết lý do nhưng không dám nói với chồng

Hóa đơn tiền điện tăng phi mã, tôi âm thầm kiểm tra và phát hiện nguyên nhân. Dù vậy, tôi không dám nói với chồng mà cố tìm cách che giấu.

Hóa đơn tiền điện tăng vọt và trách nhiệm giải trình

Mấy hôm nay, báo chí và mạng xã hội ồn ào về hoá đơn tiền điện tháng 2 tăng vọt lên bất thường ở Hà Nội.

Bản tin trưa 3/3: Lý do hóa đơn tiền điện ở Hà Nội tăng vọt

Bản tin trưa 3/3: Lý do hóa đơn tiền điện ở Hà Nội tăng vọt, Thanh niên uống rượu bia chạy xe máy vào cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Vì sao Tập đoàn Phúc Sơn 'thoát' danh sách doanh nghiệp nợ thuế lớn ở Vĩnh Phúc?, Bích Phương 'đụng độ' Sơn Tùng

EVN Hà Nội thay ngày chốt chỉ số công tơ, tiền điện có tăng?

EVN Hà Nội thay ngày chốt chỉ số công tơ, ngày ghi chỉ số ở 21 quận huyện sẽ thực hiện từ 30/11, thay vì trải dài từ ngày 3 đến 20 hằng tháng như lâu nay. Việc này có khiến tiền điện tăng lên?

Theo dõi điện năng tiêu thụ tại nhà, kiểm soát tiền điện với app EVNHANOI

Để người dân giảm nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

Người dân ngày càng chuộng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại các tỉnh thành đều tăng mạnh, dù ở thành thị hay nông thôn.

92,32% khách hàng EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tính đến cuối tháng 10/2022, tỷ lệ tiền điện thanh toán bằng không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 97,57% và tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 92,32%.

Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng

Sử dụng quá nhiều thiết bị làm mát trong mùa hè có thể làm bạn "thủng ví" khi thanh toán hóa đơn.

9 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả đang bị nhiều người bỏ qua

Có thể nhiều người đã bỏ lỡ nhiều cách tiết kiệm hiệu quả. Dưới đây là những mẹo tiết kiệm tiền bạn cần nhớ trước khi đi đến quầy thanh toán.

Giảm giá điện đợt 5, bớt 10% hoá đơn liền 3 tháng tới

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như đề xuất của Bộ Công thương.

Ở nhà mùa dịch, bà nội trợ tá hỏa với hóa đơn tiền điện tăng cao

Thời tiết nắng nóng gay gắt trong tháng 7, các gia đình lại ở nhà thực hiện giãn cách xã hội nên lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Nhiều hộ dân tại Hà Nội phát hoảng khi cầm hóa đơn tiền điện 2 tháng gần đây.

Vì sao phải tiết kiệm điện?

“Dùng càng nhiều giá điện càng cao” là thắc mắc của nhiều người dùng điện lâu nay. Tuy nhiên, điện là loại hàng hóa đặc thù, khác so với các mặt hàng khác nên việc này là có lý do.

Vì sao tiền điện tăng vọt?

Nhu cầu dùng điện vào mùa nắng nóng tăng cao, người dân ở nhà nhiều vì dịch Covid-19, cộng thêm biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo 6 bậc lỗi thời khiến tiền điện tăng vọt.

Nắng nóng đỉnh điểm, người Hà Nội đau đầu vì tiền điện tăng cao

Liên tục một tháng nay, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng gắt trên 38 độ. Nhiều gia đình ở Thủ đô đang đau đầu vì giá tiền điện tháng 5 tăng gấp 2-3 lần.

Nắng nóng, dùng điện thế nào tiết kiệm nhất?

Trong những ngày hè nắng nóng, người dân cần có cách sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là điều hòa, một cách hợp lý, tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện “nhảy vọt”.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực gọi đòi nợ tiền điện

Gần đây, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã tiếp nhận nhiều thông tin của khách hàng phản ánh về việc bị các số điện thoại lạ gọi đòi nợ tiền điện.

Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

Năm 2020 đã có 2 đợt giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 12.300 tỷ đồng.

EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè. Để giảm nguy cơ sự cố cũng như tránh hóa đơn tiền điện tăng cao, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị người dân nên sử dụng điện tiết kiệm.

Đối tượng nào được giảm tiền điện bởi tác động của dịch bệnh Covid-19?

Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo xem xét giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn, giảm tiền điện cho khu cách ly, khám bệnh tập trung...