tiền điện

Cập nhập tin tức tiền điện

Người dân ngày càng chuộng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại các tỉnh thành đều tăng mạnh, dù ở thành thị hay nông thôn.

92,32% khách hàng EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tính đến cuối tháng 10/2022, tỷ lệ tiền điện thanh toán bằng không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 97,57% và tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 92,32%.

Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng

Sử dụng quá nhiều thiết bị làm mát trong mùa hè có thể làm bạn "thủng ví" khi thanh toán hóa đơn.

9 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả đang bị nhiều người bỏ qua

Có thể nhiều người đã bỏ lỡ nhiều cách tiết kiệm hiệu quả. Dưới đây là những mẹo tiết kiệm tiền bạn cần nhớ trước khi đi đến quầy thanh toán.

Giảm giá điện đợt 5, bớt 10% hoá đơn liền 3 tháng tới

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như đề xuất của Bộ Công thương.

Ở nhà mùa dịch, bà nội trợ tá hỏa với hóa đơn tiền điện tăng cao

Thời tiết nắng nóng gay gắt trong tháng 7, các gia đình lại ở nhà thực hiện giãn cách xã hội nên lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Nhiều hộ dân tại Hà Nội phát hoảng khi cầm hóa đơn tiền điện 2 tháng gần đây.

Vì sao phải tiết kiệm điện?

“Dùng càng nhiều giá điện càng cao” là thắc mắc của nhiều người dùng điện lâu nay. Tuy nhiên, điện là loại hàng hóa đặc thù, khác so với các mặt hàng khác nên việc này là có lý do.

Vì sao tiền điện tăng vọt?

Nhu cầu dùng điện vào mùa nắng nóng tăng cao, người dân ở nhà nhiều vì dịch Covid-19, cộng thêm biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo 6 bậc lỗi thời khiến tiền điện tăng vọt.

Nắng nóng đỉnh điểm, người Hà Nội đau đầu vì tiền điện tăng cao

Liên tục một tháng nay, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng gắt trên 38 độ. Nhiều gia đình ở Thủ đô đang đau đầu vì giá tiền điện tháng 5 tăng gấp 2-3 lần.

Nắng nóng, dùng điện thế nào tiết kiệm nhất?

Trong những ngày hè nắng nóng, người dân cần có cách sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là điều hòa, một cách hợp lý, tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện “nhảy vọt”.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực gọi đòi nợ tiền điện

Gần đây, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã tiếp nhận nhiều thông tin của khách hàng phản ánh về việc bị các số điện thoại lạ gọi đòi nợ tiền điện.

Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

Năm 2020 đã có 2 đợt giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 12.300 tỷ đồng.

EVNHANOI kêu gọi nhân dân tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè. Để giảm nguy cơ sự cố cũng như tránh hóa đơn tiền điện tăng cao, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị người dân nên sử dụng điện tiết kiệm.

Đối tượng nào được giảm tiền điện bởi tác động của dịch bệnh Covid-19?

Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo xem xét giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn, giảm tiền điện cho khu cách ly, khám bệnh tập trung...

Một năm 2 lần giảm giá, 12.300 tỷ đồng tiền điện ở lại túi dân

Tập đoàn EVN cho biết, tổng số tiền điện được giảm để hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng dịch Covid 19 lên đến hơn 12 ngàn tỷ đồng.

Thêm 2 phương án giá điện mới: Những khách hàng này phải chú ý

Bộ Công Thương đã đề xuất 2 phương án giá bán lẻ điện cho khách hàng không dùng điện cho mục đích sinh hoạt để lấy ý kiến của các bộ ngành, địa phương và các khách hàng sử dụng điện.

Giá điện điều chỉnh 9 lần: Vì sao chỉ tăng, không giảm?

Từ năm 2011 đến nay, giá bán lẻ điện đã điều chỉnh tăng 9 lần mà chưa giảm lần nào.

Gia đình bạn sẽ bị cắt điện trong các trường hợp nào?

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 22/TT-BCT về việc quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện, có hiệu lực từ ngày 30/10/2020.

Phá băng độc quyền điện

Điện là hàng hoá đặc biệt nên nhà nước phải quản lý trực tiếp - đó là đủ lý do thuyết phục, về góc độ nào đó. Song, nhìn những cải cách khi đất nước thực hiện Đổi mới năm 1986 thì lý do đó chưa hẳn đã đúng. 

Lựa chọn cách trả tiền điện: Tránh xa điện 1 giá, phương án này mới là khôn ngoan

Cùng xem sản lượng điện tiêu thụ của gia đình 6 người có 4 chiếc điều hòa và hơn 5 thiết bị sử dụng tốn điện thì nên chọn phương án đóng tiền điện nào nếu áp dụng theo cách tính mới của dự thảo mới là hợp lý nhất.