tiền giấy

Cập nhập tin tức tiền giấy

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Anh công bố mẫu tiền giấy mới in hình Vua Charles III

Anh sẽ lưu hành mẫu tiền giấy có in hình của Vua Charles III từ năm 2024. Ông là quốc vương thứ 2 của nước Anh xuất hiện trên tiền giấy, sau cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Nhật Bản thiết kế lại tiền giấy để mừng thời đại mới

Chính phủ Nhật Bản hôm 9/4 đã công bố thiết kế lại cho tờ tiền 10.000 yên, 5.000 yên và, 1.000 yên. Đồng thời, tờ tiền mới sẽ áp dụng thêm nhiều công nghệ để chống làm giả.

Tiền giấy chứa hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh

Theo các nhà khoa học, tiền giấy là nơi chứa hàng ngàn vi khuẩn gây bệnh nên người dùng cần rửa tay sau khi cầm tiền.

Đại gia mang 1,3 tỷ tiền lẻ đi mua xe sang, nhân viên chật vật đếm tiền

Một người đàn ông Trung Quốc mang nhiều bao tải tiền xu và tiền giấy mệnh giá rất nhỏ đi mua ôtô hạng sang khiến các nhân viên của đại lý ôtô phải vất vả suốt nhiều giờ mới đếm hết số tiền.

Dân mạng xôn xao vụ đống tiền giấy bị cắt vụn

Dân mạng Trung Quốc đang xôn xao vụ một đống lớn tiền giấy Nhân dân tệ bị cắt vụn và bỏ bên đường.

Dùng hàng triệu USD tiền giấy để... trồng cây

Do Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) liên tục tiến hành làm mới tiền giấy lưu thông trên thị trường, nên hàng triệu tờ đô la cũ, hỏng hay không còn đạt chuẩn thường xuyên bị thu hồi.

Quái chiêu: Đổi đô la âm phủ lấy 7 tỷ tiêu xài

Gần đây, nhiều vụ đánh tráo hoặc đổi đôla giả liên tiếp xảy ra. Đối tượng lừa đảo sử dụng những chiêu thức ngày càng tinh vi khiến những người có nhiều kinh nghiệm cũng có thể bị mắc lừa.

Tờ tiền có chữ 'sex' ẩn bên trong

Tờ tiền có chữ “sex” nằm ẩn trong thân cây dừa và nếu lật lại mặt sau thì có thể nhìn thấy dòng chữ này.

Cách vuốt nhẹ nhận diện tiền giả polymer

Theo phân tích của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tiền giả polymer có thể dễ dàng nhận biết bằng tay, mắt thường qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng.

Ngỡ ngàng tờ tiền in lỗi có giá hơn 80 tỷ đồng

Một doanh nhân tại Wuhu (Trung Quốc) đã vô cùng ngạc nhiên, khi biết tờ tiền 100 Nhân dân tệ bị in lỗi của anh đáng giá tới 23 triệu Nhân dân tệ (hơn 80 tỷ đồng).