Thay vì các bãi quái rừng, các nhóm “lính đánh thuê” là một tính năng riêng biệt của Heroes of the Storm so với các tựa game MOBA/ARTS khác. Mặc dù trong HotS sẽ không có khái niệm farm rừng song những khu vực Mercenary camp này cũng đóng một phần rất quan trọng trong việc chiến thắng.
 
Những điểm cơ bản
 
Mỗi bản đồ của HotS sẽ có một số lượng nhất định các nhóm quái vật trung lập ở những vị trí cố định. Trong trận đấu, sức mạnh của các quái vật này sẽ tăng lên tỷ lệ với quá trình lên level của hero. Một khi những nhóm quái vật này bị một đội đánh bại, đội đó sẽ nhận được hồi máu trên toàn bản đồ và có thể chiếm khu vực đó bằng cách đứng vào vòng tròn mà không bị tấn công trong một khoảng thời gian ngắn. 
 
Khi đó các quái vật này sẽ trở thành “lính đánh thuê” và push một lane xác định. Ở mỗi bản đồ các nhóm lính đánh thuê này sẽ có skin khác nhau để phù hợp với địa hình xunh quanh. Trong game hiện tại có 3 lại lính đánh thuê là Siege Giants, Knights và Grave Golem.
 
Siege Giants
 

 
Siege Giants là bãi quái dễ bị chiếm nhất trong HotS hiện nay. Bãi này bao gồm hai con khổng lồ có khả năng ném đá vào địch thủ. Người chơi có thể dễ dàng hạ chúng mà không mất máu bằng cách né các viên đá ném tới. Chúng xuất hiện lần đầu tiên vào giây thứ 40 của trận đấu và sau đó là ở giây đầu tiên của phút theo đồng hồ trong trận đấu.
 

 
Khi về phe người chơi, hai tên khổng lồ này có tầm bắn lớn hơn các trụ và các viên đá khi rơi xuống mục tiêu sẽ gây sát thương cho cả những kẻ địch đứng xung quanh. Các đội game có thể dùng nhóm lính đánh thuê này theo hai cách. Thứ nhất là sử dụng Siege Giants để push lẻ một lane trong khi cả đội push một lane khác. Cách thứ hai là đi chung và bảo vệ hai tên khổng lồ này phá trụ.
 
The Knights
 

 
Bãi Knight bao gồm ba hiệp sĩ và một pháp sư. Pháp sư có khả năng buff khiên cho ba hiệp sĩ còn lại khiến cho chúng trở nên rất khỏe vì thế muốn hạ được bãi lính này người chơi sẽ phải tiêu diệt tên pháp sư trước. So với Siege Giants thì nhóm lính này khó hạ hơn và người chơi cần có level khá cao nếu muốn solo.
 
Khi về phe người chơi, pháp sư sẽ kích hoạt aura khiến cho các đồng minh có thêm sát thương, gia tăng sức mạnh phép thuật và tốc độ tấn công. Điều nên làm khi có nhóm Knights trong tay là đi chung bởi toàn đội sẽ được hưởng một lượng bonus lớn từ aura.
 
Grave Golem
 

 
Grave Golem chỉ xuất hiện với tư cách là lính đánh thuê trong hai bản đồ Blackheart’s Bay và Cursed Hollow và là quái vật rất mạnh đòi hỏi nhiều hero phải hợp sức mới có thể đánh bại. Trong map Haunted Mines cũng có Golem tuy nhiên chúng sẽ được người chơi triệu hồi và có AI khác với hai map nói trên.
 
Grave Golem có damage rất lớn và là một mối đe dọa thực sự khi push nhà. Với lượng máu rất lớn của mình, đội thủ nhà sẽ mất rất nhiều công sức để có thể hạ được nó. Chưa hết, con quái vật này còn có skill trói ở tầm ngắn và một skill stun AoE các kẻ địch xung quanh.
 

 
Việc hiểu rõ và vận dụng các nhóm lính đánh thuê là một yếu tố tạo nên tính chiến thuật của Heroes of the Storm. Việc canh thời gian để đánh các bãi quái này và đưa chúng ra lane cũng rất quan trọng.
 
Ví dụ như việc kết hợp Siege Giants với các con boss mà người chơi triệu hồi được sẽ dễ dàng giúp team phá sập một lane của đối thủ. Nhưng để làm được điều này cũng không hề đơn giản, vì mỗi đội sẽ có những tính toán riêng khi trận đấu diễn ra. Điều này khiến cho khu vực các nhóm lính đánh thuê là nơi thường sẽ xảy ra giao tranh giữa các hero với nhau.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ