- Ngày 13/10, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM Đỗ Văn Dũng xác nhận gia đình của thạc sĩ Hồ Thị Duyên Thùy (giảng viên của trường) đã báo với nhà trường tìm ra chị Thùy.

Thông tin từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho hay: Theo lời kể của gia đình, sau khi hoàn tất chương trình học tiến sĩ tại Nga (chưa bảo vệ luận án), do bị bệnh từ tháng 12/2014 nên chị Thùy thuê một phòng trọ tại quận 7, TP.HCM. Tuy nhiên, không muốn gia đình lo lắng nên chị đã cắt đứt mọi liên lạc.

Một cán bộ công an quận Thủ Đức cũng xác nhận thông tin trên. Cán bộ này cũng nói thêm, việc chị Thùy mất liên lạc với gia đình và nhà trường, kể từ khi kết thúc khóa học ở Nga vào cuối nằm 2014 đến nay, là vì lý do cá nhân, riêng tư.

Khi VietNamNet thông tin về trường hợp biến mất kỳ lạ của chị Thùy, chủ một khu nhà trọ ở quận 7 và người dân xung quanh thấy một người phụ nữ ở trọ tại đây có nhân dạng như hình ảnh báo nêu. Do đó họ đã trình báo cơ quan công an.

Sau khi chị Thùy được tìm thấy, các cơ quan chức năng tiếp xúc để làm rõ. Chị Thùy có trình bày, là cuối năm 2014 chị nhập cảnh về lại Việt Nam. Nhưng vì bản thân bị bệnh nên chị đã không liên lạc với gia đình, nhà trường; rồi tự thuê nhà trọ để tá túc, chữa bệnh.

Được biết, chị Thùy được trường cử đi học tiến sĩ tại trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Kazan, liên bang Nga, từ năm 2011. Cuối năm 2014 kết thúc chương trình học, chị Thùy được xác định là đã nhập cảnh về Việt Nam nhưng gia đình, nhà trường không có thông tin liên lạc gì với chị cho đến nay. Do đó họ đã trình báo cơ quan chức năng về sự biến mất kỳ lạ của nữ giảng viên này.

  • Văn Chung - Anh Sinh