tinh giản bộ máy

Cập nhập tin tức tinh giản bộ máy

Lĩnh 7 năm lương không cần đi làm, Phó Bí thư xã vui vẻ nhường 'ghế'

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp bộ máy sau sáp nhập, nhiều lãnh đạo xã đương chức gương mẫu, tình nguyện viết đơn xin nghỉ việc, nhường "ghế" cho lớp trẻ.

Hà Tĩnh 'lãi' 138 tỷ đồng tiền lương mỗi năm sau sáp nhập xã

Hà Tĩnh giảm 46 xã, dôi dư 1.589 người sau sáp nhập, đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm được 138 tỷ đồng tiền lương mỗi năm.

 

Ngân sách tăng thu 50% mà vẫn không đủ chi tiêu

5 năm gần đây, thu ngân sách liên tục tăng với nhiều con số tích cực. Thế nhưng chi ngân sách vẫn không ngừng tăng lên khiến cho tình trạng “thu không bù nổi chi” vẫn tiếp diễn.

Tháo bỏ chướng ngại, khơi thông dòng chảy đất nước

 - Đã đến lúc tháo bỏ những chướng ngại vật để dòng chảy phát triển của đất nước được khơi thông thay vì quẩn quanh, tù hãm ở mức trung bình thấp.

Sáp nhập xã, huyện: TP.HCM có quận sắp xếp lại chỉ còn 2 phường

Phường nhỏ nhất của TP.HCM là 13-14ha, trung bình từ 20-30ha, nhập lại chỉ khoảng 50-60ha thì không đạt 50% tiêu chí về diện tích.

Sàng lọc cán bộ cớ sao phải chi tiền “mua” sự tự nguyện?

Loại bỏ khỏi bộ máy những cán bộ năng lực yếu kém, tham nhũng, thoái hóa biến chất là chủ trương đúng đắn nhưng không thể dùng tiền ngân sách làm đòn bẩy trong công tác sắp xếp cán bộ.

Giảm biên chế lại phình thêm

Biên chế phình ra do rất nhiều nguyên nhân từ bộ máy hành chính quan liêu, kém hiệu quả, năng lực đội ngũ công chức hạn chế.

Tinh giản bộ máy: Khó mấy cũng sắp xếp được

Nếu sử dụng tốt ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng điều hành thì việc tinh giản bộ máy hành chính, ở đâu, khó mấy cũng sắp xếp được, ông Trương Minh Hoàng, Phó Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội chia sẻ với Góc nhìn thẳng.

Ông Vũ Huy Hoàng có câu nói kinh điển 'không có người'

Nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng có câu nói rất kinh điển là không có người. Nếu tổ chức không hợp lý thì bao nhiêu người quản lý thị trường cho đủ?

Cơ hội để Bộ trưởng ‘siêu bộ’ thể hiện bản lĩnh

Có lẽ đây là thời điểm để ông Tuấn Anh thể hiện bản lĩnh người lãnh đạo một bộ được gọi là "siêu bộ" trong giai đoạn hết sức khó khăn.

Biến động lớn Bộ Công Thương, giảm nhiều cục trưởng, vụ trưởng

Một đại diện của Bộ Công Thương xác nhận Bộ này đang có kế hoạch sắp xếp, thu hẹp các vụ, cục, viện để tinh giản bộ máy.

Chủ nghĩa phát triển và mũi đột phá cho Việt Nam

Để đưa Việt Nam vào kỷ nguyên phát triển nhanh, bền vững, tạo cho đất nước một vị thế xứng đáng tên vũ đài quốc tế, những người có trách nhiệm ở Việt Nam phải ưu tiên bắt tay vào những vấn đề gì?