Tình hình sức khoẻ của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sau khi mắc Covid-19

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng chiều nay (17/2) xác nhận, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay sức khỏe ổn định.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, thông tin Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19 được báo chí quan tâm khi ông đang dự họp hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ở Campuchia.

Người phát ngôn cho biết, nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn Việt Nam đã tham dự hội nghị hẹp các Bộ Ngoại giao tại Phnom Penh, Campuchia trong 2 ngày 16/2 và 17/2, theo hình thức trực tuyến.

“Trong thời gian tham dự hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và các đại biểu Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các quy định y tế và phòng chống dịch bệnh của phía Campuchia. Sau khi hội nghị kết thúc Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ trở về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Hiện nay sức khỏe của Bộ trưởng ổn định” - bà Hằng thông tin.

{keywords}
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin tại họp báo. Ảnh: Phạm Hải

Trong thời gian tham dự hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã phát biểu và tham gia thảo luận trong các chương trình nghị sự của hội nghị.

Bên lề cuộc họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận: “Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mắc Covid-19 ngày 16/2 và thực hiện đúng theo quy định y tế của nước sở tại. Trước khi bước vào cuộc họp báo, tôi đã trực tiếp trao đổi một lần nữa với Bộ trưởng và Bộ trưởng khẳng định hiện sức khỏe bình thường”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, dù mắc Covid-19 nhưng Bộ trưởng vẫn tham gia đầy đủ các cuộc họp và nêu rõ quan điểm của Việt Nam tại các chương trình nghị sự và nhấn mạnh các thông điệp quan trọng.

Thông tin thêm về hội nghị các Bộ Ngoại giao tại Phnom Penh, Campuchia, đây là hội nghị đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN năm 2022 của Campuchia, do đó hội nghị tập trung trao đổi về các trọng tâm, định hướng hợp tác của ASEAN trong năm 2022.

Các Bộ trưởng đánh giá cao chủ đề của năm 2022 của nước Chủ tịch ASEAN và cam kết sẽ hợp tác tốt với nước Chủ tịch ASEAN. Các Bộ trưởng cũng thảo luận về các vấn đề liên quan tới việc xây dựng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình hành động trong cộng động ASEAN đến năm 2025, trao đổi vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm là Biển Đông, Myanmar.

Trần Thường

tin nổi bật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng, điều tra vụ 2 nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha

Chiều 11/8, trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Thủ tướng yêu cầu không 'lòng vòng', sách nhiễu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

Phần Lan quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội cho biết, nước này quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Cà Mau

Sáng 11/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

19 hành vi tiêu cực: Tổ chức tiệc đình đám chỉ là cái cớ để vụ lợi

Theo GS. TSKH Phan Xuân Sơn - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khi những hành vi tiêu cực đã được đặt tên, lượng hóa, các cơ quan, tổ chức có thể kết luận dễ dàng, việc tổ chức tiệc linh đình cũng chỉ là cái cớ để vụ lợi.

Nếu khai thác tốt Việt Nam sẽ là 'tay chơi' trên bản đồ năng lượng thế giới

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định trong năng lượng tái tạo, nếu khai thác tốt thì Việt Nam sẽ là “tay chơi” trên bản đồ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường làm Phó Giám đốc Công an Cà Mau

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường, Trưởng Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) được điều động bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

'Phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự'

Theo Đại tướng Tô Lâm, phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự. Khi người dân vay tín dụng đen nếu không thanh toán sẽ bị các đối tượng cướp nhà, tài sản thế chấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều phiền toái

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, thời gian vừa qua cách ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều vấn đề phiền toái, không đẹp, phản văn hóa.