Tỉnh Thái Nguyên phân công ông Phạm Quang Hiếu làm Phó Giám đốc Sở TT&TT

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa công bố quyết định tiếp nhận và phân công ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT) đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên.

{keywords}

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại hội nghị công bố quyết định tiếp nhận và phân công công tác cho ông Phạm Quang Hiếu.


Chiều ngày 12/4, tại Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên, quyết định 1038 ngày 8/4 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và phân công công tác đối với ông Phạm Quang Hiếu đã được chính thức công bố.

Theo quyết định mới công bố, ông Phạm Quang Hiếu đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên từ ngày 1/4/2021, với thời hạn không quá 2 năm. Nhiệm vụ cụ thể của ông Phạm Quang Hiếu do Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên phân công.

Trước đó, vào ngày 9/4, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ trao quyết định biệt phái cán bộ cho ông Phạm Quang Hiếu.

Tại hội nghị, ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, chuyển đổi số là vấn đề mới, thuận lợi và khó khăn đan xen. Nhiều nhiệm vụ thời gian tới còn nặng nề, nhiều thách thức đòi hỏi tỉnh phải tập trung, huy động tối đa các nguồn nhân lực để thực hiện nhiệm vụ.

“Trong bối cảnh đó, Thái Nguyên được Bộ TT&TT quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về nhân lực, tăng cường cán bộ giúp tỉnh từng bước thực hiện lộ trình chuyển đổi số. Đây là sự hỗ trợ động viên kịp thời và ý nghĩa của Bộ TT&TT dành cho tỉnh”, ông Trường chia sẻ.

Ông Trường mong muốn tân Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên Phạm Quang Hiếu trong thời gian tới với những kiến thức, kinh nghiệm công tác của mình, sẽ cùng với tập thể Sở TT&TT tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Cùng với việc điểm ra 5 nhiệm vụ trọng tâm Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên cần tập trung trong thời gian tới, ông Trường khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên sẽ đồng hành và tạo điều kiện tối đa cho đồng chí Phạm Quang Hiếu cũng như tập thể lãnh đạo Sở TT&TT tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, việc Bộ TT&TT cử cán bộ biệt phái về đảm nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên là một minh chứng cụ thể cho mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, khăng khít, bền chặt giữa tỉnh Thái Nguyên và Bộ TT&TT trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TT&TT nói chung, về chuyển đổi số nói riêng.

Thứ trưởng cũng cho biết, Lãnh đạo Bộ TT&TT đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Quang Hiếu nhanh chóng nắm bắt con người, công việc tại Sở TT&TT Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên để có thể triển khai ngay các nhiệm vụ được giao; coi Thái Nguyên là quê hương mới, toàn tâm, toàn ý một lòng làm việc vì sự phát triển của ngành TT&TT Thái Nguyên, vì công cuộc chuyển đổi số của tỉnh.

Lãnh đạo Bộ TT&TT yêu cầu ông Phạm Quang Hiếu nhanh chóng tự xác định cho mình một kế hoạch hành động cụ thể để có kết quả công việc ngay sau 3 tháng, sau 6 tháng, sau 1 năm và đặc biệt là nỗ lực làm việc để hướng tới chào mừng Ngày chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2021.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện để ông Phạm Quang Hiếu có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ; giao nhiều việc, giao việc nặng, việc khó để thử thách năng lực của ông Phạm Quang Hiếu. Đây cũng là cách tỉnh giúp Bộ TT&TT rèn luyện cán bộ.

Nhận thức rõ công việc sắp tới là việc mới với yêu cầu cao, tân Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên Phạm Quang Hiếu hứa thời gian tới sẽ tập trung rèn luyện, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Ông Phạm Quang Hiếu sinh năm 1982, tốt nghiệp Kỹ sư CNTT trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã có 2 năm làm việc tại doanh nghiệp CNTT, 5 năm làm việc tại Cục Tin học hoá và 5 năm làm việc tại Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ TT&TT. Là một cán bộ Lãnh đạo trẻ, được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành về CNTT, ông Phạm Quang Hiếu đã trải qua vị trí kỹ sư tại doanh nghiệp, vị trí cấp phòng tại đơn vị quản lý nhà nước là Cục Tin học hóa và vị trí lãnh đạo cấp Vụ, Cục tại Bộ TT&TT.

M.T

tin nổi bật

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số từ các thế mạnh công nghệ của mình.

Nghĩ về “Bình dân học vụ số”

Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về “Bình dân học vụ” để xóa mù chữ trước đây, rất có thể còn có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay.

Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng điều hành UPU

Từ ngày 16 - 20/5/2022, tại Thụy Sĩ, Đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn tham dự phiên họp của Hội đồng điều hành UPU.

Đoàn viên ở Sóc Trăng, Vĩnh Long học cách “lên sàn”

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Tổ Công tác 1034, hơn 100 Đoàn viên ở hai tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long đã nắm bắt được kỹ năng cơ bản về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên

Chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên vừa diễn ra tại Quảng Bình từ ngày 11 - 13/5, và sẽ được tổ chức tại Hà Giang từ ngày 25 - 27/5, Kiên Giang từ 15 – 17/6/2022.

Cơ quan báo chí Việt Nam có thể đặt vấn đề chia sẻ doanh thu với Google

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Lạng Sơn triển khai nền tảng công dân số, phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Ngày 12/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phát động triển khai nền tảng“Công dân số xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm đưa công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số.

Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội đã hoàn tất

Đến chiều ngày 11/5, việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được hoàn tất.

Gần 500 phóng viên nước ngoài đưa tin SEA Games, cơ hội vàng quảng bá Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 là sự kiện quốc tế với quy mô rất lớn, lần đầu tiên sau đại dịch được trực tiếp tổ chức ở nước ta. Ban tổ chức, gồm nhiều bộ, ngành tham gia.

Nam sinh lớp 9 Hà Nội đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 2022

Với ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội vừa giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (2022).

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng làm Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở

Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT có hiệu lực từ ngày 29/4.

Tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để chuyển hoạt động từ môi trường thực sang không gian số

Theo Bộ TT&TT, một trong những mục đích của việc xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để thực hiện chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả ngành, lĩnh vực.

Đoàn công tác Bộ TT&TT làm việc với Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng

Trong hai ngày 4 và 5/5/2022, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng.