TT

Cập nhập tin tức TT

Sắp diễn ra Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2023

Ngày 23/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với tiểu ban Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2023; Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX.

"Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển"

Đây là một sân chơi an toàn, ý nghĩa cho trẻ và gia đình các em, đồng thời nâng cao nhận thức về việc xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho trẻ khuyết tật để thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Bình Phước chú trọng chương trình phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS, miền núi

Từ ngày 6 đến 17/3/2023, tiến độ giải ngân vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh được hơn 5,38 tỷ đồng.

Sắp diễn ra Tuần lễ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Biển tỉnh Bến Tre năm 2023

Tuần lễ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Biển tỉnh Bến Tre năm 2023 diễn ra trùng dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5.

Khởi đầu hành trình trở thành tỉnh công nghiệp phát triển nhanh, bền vững

Với những ưu thế và tiềm năng sẵn có, Bình Phước đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đưa tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại.

Bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021

Triển lãm giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.

Doanh nghiệp công nghệ số là hạt nhân thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Cả nước hiện có gần 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 9,7% so với năm 2020. Mục tiêu phát triển 70.000 doanh nghiệp công nghệ số năm 2025 có thể đạt được ngay trong năm tới. 

Việt Nam đứng trước cơ hội lớn về tăng trưởng kinh tế số

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp lớn đã chuyển đổi số do muốn tối ưu chi phí vận hành, đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ việc sử dụng dữ liệu. 

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, phát triển đô thị thông minh chính là chuyển đổi số trong đô thị đó. Thành phố thông minh không thể tách rời quá trình chuyển đổi số địa phương.

Cục Tin học hóa là đơn vị chuyên trách về CNTT của Bộ TT&TT

Nhiệm vụ chuyên trách về CNTT của Bộ TT&TT vừa được chuyển từ Trung tâm Thông tin sang Cục Tin học hóa.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

29 bộ, tỉnh đã đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức 4

Tính đến hết quý III, cả nước đã có 29 bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 – mức cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng, đạt gần 35%.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Ngành TT&TT phát động thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19

Phong trào thi đua đặc biệt vừa được phát động sâu rộng tới toàn ngành TT&TT nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết trong phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.

“Thần tốc” xây dựng Trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến kết nối tới xã, phường

Trong 3 ngày, Bộ TT&TT đã chỉ đạo 2 tập đoàn VNPT, Viettel thần tốc triển khai Trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến phục vụ Thủ tướng chỉ đạo, điều hành trực tiếp xuống các “pháo đài” chống dịch.

Tạo sự đồng thuận, đoàn kết toàn dân chống dịch Covid-19

Một mục tiêu hướng tới của kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trong thời gian tới là huy động các lực lượng truyền thông để tạo đồng thuận, đoàn kết toàn dân chống dịch.

Nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 giúp giảm 50% thời gian lấy mẫu

Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử, 1 trong 3 nền tảng 2 Bộ Y tế và TT&TT đề nghị triển khai toàn quốc, đang giúp nhiều tỉnh phía Nam tiết kiệm thời gian, người dân nhận kết quả online.

Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart

Hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa hơn 130 sản phẩm là đặc sản đặc trưng của địa phương như khô cá lóc, thanh long ruột đỏ, tinh dầu tràm…. lên bán trên sàn Postmart là một hoạt động được Bưu điện Long An tập trung triển khai.

Mỗi ngày có hơn 2.000 hộ dân TP.HCM nhận quà thực phẩm từ “Trạm hạnh phúc”

Trong 6 ngày đầu triển khai, từ 5/8 đến 10/8, hơn 61 tấn lương thực, thực phẩm của các nhà hảo tâm đã được đơn vị tổ chức chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” chuyển tới 12.272 hộ dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19.