Tips trả lời khôn khéo các câu hỏi tình huống của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường áp dụng phỏng vấn hành vi, đặt ra các câu hỏi tình huống để đánh giá khả năng, độ linh hoạt, cũng như tìm hiểu con người thật của ứng viên

Phỏng vấn hành vi

Phỏng vấn hành vi là một kỹ thuật phỏng vấn phổ biến mà nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá các ứng viên dựa trên hành vi của họ trong quá khứ.

{keywords}
 

Để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn, ứng viên trước hết cần chú trọng vào: bản mô tả công việc; các dự án lớn bạn từng thực hiện; các đánh giá về hiệu suất công việc trước đây; danh sách các thành tích nghề nghiệp của bạn; tập trả lời phỏng vấn thành tiếng; tập trả lời dưới 2 phút mỗi câu.

Với phỏng vấn hành vi, người phỏng vấn thường cố gắng tìm hiểu 3 điều sau: bạn đã cư xử như thế nào trong một tình huống thực tế; lượng hóa công sức, giá trị mà bạn bỏ ra để giải quyết tình huống đó; bạn định nghĩa các tình huống như thế nào (đó là trở ngại, thách thức hay cơ hội).

Hỏi những điều này, nhà tuyển dụng không cần thiết tìm ra câu trả lời đúng, mà nhằm tìm hiểu con người thật của ứng viên. Điều mấu chốt là ứng viên cần trung thực và có câu trả lời thông minh.

“Công thức” cho câu trả lời thông minh

Trả lời phỏng vấn cũng có công thức. Khi áp dụng đúng công thức, bạn có thể tạo ra một câu chuyện cuốn hút người phỏng vấn. Lúc này, câu chuyện của bạn cần chú trọng đến 4 yếu tố dưới đây.

Tình huống

Bạn nên trình bày bối cảnh câu chuyện, bao gồm: tình huống này đã diễn ra khi nào, ở đâu…

Ví dụ: “Chúng tôi thực hiện một dự án kéo dài 6 tháng cho một khách hàng lớn và buộc phải làm việc onsite…”.

Nhiệm vụ

Bạn cần nêu vai trò của bạn trong tình huống trên là gì.

Ví dụ: “Tôi là trưởng nhóm, dẫn dắt quá trình chuyển đổi nhiệm vụ cho nhóm, đồng thời phối hợp với khách hàng để dự án đi đúng hướng”.

Hành động

Bên cạnh nhiệm vụ, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu cụ thể bạn đã làm những gì trong tình huống đó. Lúc này, bạn nên mô tả về công việc của mình.

Ví dụ: “Tôi tự lên các nhiệm vụ của dự án và cập nhật tiến độ hàng tuần cho cả công ty và khách hàng. Điều này nhằm tạo ra một sản phẩm/phần mềm mà khách hàng mong muốn. Tôi cũng hướng dẫn trực tiếp từng thành viên trong nhóm và bên đối tác, để đánh giá các trở ngại phải vượt qua, đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đáp ứng đúng thời hạn”.

Kết quả

Sau tất cả những nỗ lực, cố gắng bạn vừa trình bày, nhà tuyển dụng cần biết kết quả của câu chuyện đó.

Ví dụ: “Chúng tôi đã hoàn thành dự án đúng thời hạn, đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật của đối tác. Chúng tôi cũng đạt được phương án làm việc tối ưu và đã thành công dù áp lực”.

{keywords}
 

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Bạn cần đọc kỹ mô tả công việc, lên danh sách các kỹ năng hoặc bằng cấp được yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cần nghĩ đến một câu chuyện thể thể hiện khả năng của bạn trong lĩnh vực bạn ứng tuyển. Bạn nên luyện tập trả lời phỏng vấn độc thoại hoặc với người thân thiết. Bạn cần lưu ý câu trả lời chỉ nên kéo dài khoảng 1,5 - 2 phút và thật ngắn gọn, súc tích.

Khi bạn thường cảm thấy ngại ngùng hoặc thiếu tự tin, việc chuẩn bị trước khi phỏng vấn càng quan trọng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự.

Mặt khác, bạn không thể đoán trước mọi câu hỏi. Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ ra  loạt tình huống giả tưởng khi phỏng vấn có khả năng xảy ra, và “bỏ túi” sẵn câu trả lời như: Hãy kể một tình huống khó khăn về tiến độ mà bạn đã giải quyết. Bạn đã làm như thế nào?; Hãy cho tôi biết về một sai lầm mà bạn đã mắc phải. Bạn xoay xở như thế nào để hạn chế hậu quả?; Khoảng thời gian nào mà bạn học được kỹ năng yêu thích nhất?;  Bạn đã tiếp cận kiến thức mới đó như thế nào và áp dụng ra sao?; Đã có khi nào bạn trình bày ý tưởng với lãnh đạo cấp cao nhất của doanh nghiệp chưa? Kết quả thế nào?; Hãy kể về khoảng thời gian bạn vượt qua mâu thuẫn nội bộ tại nơi làm việc; Thành tựu nghề nghiệp đáng tự hào nhất của bạn là gì và tại sao?...

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Sinh viên tốt nghiệp xong đi làm nhà máy, để dành tiền tỷ sau 4 năm

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp đi làm công nhân trong nhà máy đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Được hỗ trợ ăn 3 bữa, bố trí nơi ở và khen thưởng, nhiều người có thể để dành hơn 1 tỷ sau 4 năm.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.