TNG vượt qua đại dịch nhờ chủ động nguồn cung

Công ty CP Đầu tư và thương mại TNG có trụ sở chính tại TP. Thái Nguyên nổi lên như một điểm sáng của ngành Dệt may Việt Nam trong việc ứng phó với những khó khăn do dịch Covid-19.

 

Dệt may là một trong những ngành sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp may mặc trong nước “tê liệt” hoạt động vì đa số nguồn cung đầu vào của những này được nhập từ nước ngoài, trong khi lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung ứng đầu vào lại chưa được chú trọng.

Trong khó khăn bởi dịch bệnh, công ty CP Đầu tư và thương mại TNG có trụ sở chính tại TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) lại nổi lên như một điểm sáng không chỉ của ngành Dệt may mà còn của các doanh nghiệp toàn quốc trong thời gian qua.

Hiện, công ty TNG hoạt động chính trong lĩnh vực gia công và xuất khẩu may mặc. TNG đang là đối tác gia công của nhiều hãng thời trang tên tuổi trên thế giới như: Uniqlo, Nike, Adidas, Mango, Zara, Columbia, GAP, Levi’s, Calvin Klein, Fila,…

{keywords}
Trụ sở chính của công ty TNG tại TP. Thái Nguyên

TNG có 16 chi nhánh với trên 16.000 cán bộ công nhân viên. Trong đó, có 2 đơn vị trực thuộc chuyên sản xuất, cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực may mặc như: Bông, vải sợi, dệt, nhuộm, in ấn, bao bì,… cung cấp cho chính các nhà máy của TNG và các đối tác trong nước.

Nhờ chủ động được nguồn cung cùng những chiến lược phù hợp, TNG là một trong số ít doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Doanh thu 9 tháng đầu năm 2020 của TNG đạt khoảng 99% so với cùng kỳ 2019. Dự kiến, doanh thu năm 2020 vẫn đảm bảo đạt khoảng 98% so với kế hoạch.

{keywords}
Một dây chuyền sản xuất của công ty TNG

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch HĐQT công ty TNG cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 mà đỉnh điểm là giai đoạn tháng 4-5/2020, nhiều đối tác tại Châu Âu và Bắc Mỹ của TNG đã buộc phải lùi thời gian nhập hàng do lệnh giãn cách xã hội tại các quốc gia.

Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn khó khăn này, Ban lãnh đạo công ty TNG đã có những quyết sách kịp thời nhằm chuyển đổi sản xuất sang các mặt hàng phòng chống dịch như khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, bộ đồ bảo hộ y tế,…

Chủ tịch HĐQT công ty TNG nhấn mạnh: "TNG là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế đạt chuẩn. Ngoài cung cấp ở thị trường trong nước, các sản phẩm khẩu trang của TNG còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Trong thời gian giãn cách xã hội, TNG vừa sản xuất nhưng vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tại công ty chúng tôi, không có 1 người lao động nào phải nghỉ việc hoặc giảm thu nhập do dịch Covid-19”.

{keywords}
Một góc xưởng sản xuất bông vải sợi thuộc chi nhánh Sản xuất bông (đơn vị thành viên của công ty TNG) tại TP. Sông Công

Nhận định về ngành công nghiệp hỗ trợ cho lĩnh vực may mặc, vị lãnh đạo này cho rằng, hiện ngành này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Trong năm 2020, TNG đã đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sơn Cẩm với quy mô 70Ha tại TP. Thái Nguyên. Đây là Cụm công nghiệp chuyên về công nghiệp hỗ trợ cho ngành may mặc, nhằm tạo ra một hệ sinh thái đủ mạnh để cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đủ trong phạm vi toàn quốc.

“Cụm công nghiệp Sơn Cẩm được gắn với “sinh thái xanh” trong ngành may mặc. Trong đó chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư các lĩnh vực đầu vào như: Nguyên liệu bông, vải; phụ liệu như chỉ, cúc,… để hỗ trợ, tăng tính chủ động của các doanh nghiêp may mặc. Sản phẩm đầu ra của các đơn này là sản phẩm đầu vào của chúng tôi. Điều này sẽ làm giảm 1 phần chi phí cho các doanh nghiệp may mặc, đồng thời tạo sức bật cho toàn ngành phát triển”, Phó Chủ tịch HĐQT công ty TNG chia sẻ.

Có thể nói, kinh nghiệm của công ty TNG là bài học quý cho nhiều doanh nghiệp trong ngành Dệt may Việt Nam khắc phục khó khăn và phát triển bền vững trong tương lai. Trong đó, việc tái cơ cấu, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào công nghiệp hỗ trợ là việc hết sức cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Hiệp

tin nổi bật

Cơ hội hấp dẫn cho DN CNHT Việt Nam hợp tác với 52 DN Hàn Quốc

52 nhà đầu tư, tổ chức tín dụng của Hàn Quốc đang mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác hấp dẫn với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua Hội thảo "Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc" ngày 6/10 tại Hà Nội.

Thêm doanh nghiệp trong nước đầu tư vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Khu công nghiệp hỗ trợ hỗ trợ Nam Hà Nội vừa đón nhận nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước có tiếng trong lĩnh vực sản xuất chính xác cao về xây dựng nhà xưởng mới.

14 hãng xe ô tô đình đám thế giới tụ hội tại TP.HCM

Các thương hiệu ô tô du lịch như: Audi, Brabus, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo... sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022. Sự kiến đón khoảng 180.000 khách.

Toyota Việt Nam hỗ trợ 4 doanh nghiệp dập, đúc, nhựa và cao su nâng cao năng lực

Ngày 7/9/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp − Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khởi động chương trình Hỗ trợ, tư vấn cải tiến doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. 4 doanh nghiệp đã được chọn tham gia chương trình chuyên sâu.

Không muốn tụt hậu, ngành hàng tỷ USD đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo khảo sát, có tới 96,5% doanh nghiệp dệt may hiểu chuyển đổi số có vai trò quan trọng hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ lạc hậu và "chết".

16 quốc gia phô diễn công nghệ dệt may mới nhất tại Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt May–Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SaigonTex- SaigonFabric 2022) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, sự kiện mới được tổ chức lại.

Phát triển nhà máy thông minh: DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ, tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, ccác doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Samsung Việt Nam tổng kết Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh đợt 1/2022

Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương đã tổ chức Lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh" giai đoạn 1.

Vị trí doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng của Samsung

 Đã có 210 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung và đang tiếp tục tìm kiếm nhà cung cấp trong các lĩnh vực điện, điện tử...

Toyota Việt Nam đang tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng

Toyota Việt Nam đã tuyển dụng 1 nhà cung cấp và đang trong quá trình tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng.

Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô

Toyota Việt Nam và Cục Công Nghiệp - Bộ Công Thương ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô (2022 – 2023)

Trăn trở của vị giám đốc Việt khi làm việc với Samsung, Canon

Với kinh nghiệm đã cung ứng linh kiện cho các công ty Nhật Bản, Mỹ, ông Nguyễn Tiến Kiểm, Giám đốc sản xuất của Công ty Đúc kim loại Kyoyo Việt Nam khẳng định đáp ứng được yêu cầu của Samsung, Canon.

Để trở thành vendor cho các tập đoàn đa quốc gia

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước đang phải “tự bơi” để đón đầu các khách hàng lớn trong ngành công nghiệp điện tử.
 

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam: DN cần cải tiến không ngừng nghỉ dù đã thành công

Đó là khuyến nghị của ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam dành cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia chương trình tư vấn cải tiến sản xuất.

THACO tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất ô tô

Sau 22 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam có quy mô lớn nhất, doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường.